Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder

Một khi đã làm chủ được các kĩ năng của Pathfinder, người chơi Apex Legends sẽ có độ cơ động rất cao, sẵn sàng trong mọi tình huống cần linh động

Xem Thêm:

Pathfinder có thể trở thành một nhân vật được nhiều game thủ Apex Legends yêu thích, nhờ vào các kĩ năng di chuyển của anh chàng. Trong khi các kĩ năng của anh chàng robot này không mang tính tấn công, Pathfinder vượt trội trong việc hỗ trợ cả đồng đội lẫn bản thân nhờ vào Grappling Hooks. Có thể nói anh là vua cơ động cũng không sai. Khi điều khiển Pathfinder, bạn có bắn ra móc kéo vào gần như mọi bề mặt để kéo mình lên với tốc độ rất cao.

Điều này tạo ra những cách di chuyển quanh bản đồ nhanh hơn, mang đến những hướng thú vị để vượt mặt đối thủ, hoặc đến được các chỗ khó tiếp cận. Kĩ năng Ultimate của Pathfinder cho phép bạn bắn ra một dây móc ở khoảng cách xa hơn, cho phép toàn bộ đồng đội sử dụng nó để lên được những vị trí phản công thích hợp hoặc để tẩu thoát. Sau đây hãy cùng xem qua chi tiết bộ kĩ năng của Pathfinder và phương pháp để tận dụng tối đa chúng sao cho hiệu quả nhất.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder
Bộ kĩ năng siêu cơ động của Pathfinder

Nội tại - Insider Knowledge

Kĩ năng này cho phép Pathfinder quét một cây đèn tín hiệu để hé lộ vị trí tiếp theo của "vòng bo" trong Apex Legends. Những cây cột tín hiệu này có biểu tượng riêng trên bản đồ nhỏ, và nó giống như cái radio nhỏ đang phát sóng. Chỉ cần chạy lại, tương tác với nó và bạn sẽ nghe được một tín hiệu âm thanh. Kiểm tra bản đồ lớn và bạn sẽ nhìn thấy vị trí của "vòng bo" tiếp theo. Nó chắc chắn không phải nội tại thú vị nhất, nhưng cũng rất hữu dụng trong phần lớn tình huống. Việc biết được vòng bo tiếp theo ở đâu cho phép bạn và cả đội tái lập vị trí tốt trong thời gian cho phép, hoặc lựa chọn một điểm loot đồ đảm bảo an toàn.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder 2
Soi xem "vòng bo" xuất hiện ở đâu nào

Kĩ năng chiến thuật - Grappling Hook

Kích hoạt kĩ năng và Pathfinder sẽ bắn ra một móc kéo tầm ngắn, khi chạm đến một địa hình sẽ kéo bạn bay thẳng về phía địa hình đó. Ở mức độ cơ bản nhất, nó rất thuận tiện để tái lập vị trí khi bạn muốn du hành trong bản đồ nhanh chóng, hay nhặt đồ trước khi đồng đội ... à không, kẻ địch của bạn có thể nhặt. Grappling Hook cũng thuận lợi khi bạn phát hiện một nhóm kẻ địch, hoặc một trận đấu súng nổ ra. Nó cho phép bạn thu hẹp khoảng cách nhanh chóng và thực hiện một cú móc lớp sau lưng kẻ địch, những kẻ gần như khó biết trước tốc độ tái lập vị trí của bạn.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder 3
Kĩ năng đòi hỏi tính chính xác cao

Việc dùng Grappling Hook để lấy lợi thế ở địa hình cao là điểm then chốt để tận dụng kĩ năng này. Dùng nó lên các tòa nhà để ngay lập tức có lợi thế chiều cao, cho phép bạn rải đạn xuống bên dưới, hay thậm chí hạ gục đối thủ khi chúng không biết chúng bị bắn từ đâu. Dĩ nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn thì Grappling Hook cũng có thể dùng để tẩu thoát cực nhanh. Bị bắn mạnh và nhanh? Dùng Grappling Hook để thoát khỏi một tình huống hẹp và tái lập vị trí nhanh hơn so với việc chạy đi, và nó cũng khó đoán hơn nữa. Việc tạo đà đóng một vai trò lớn trong Apex Legends, và Grappling Hook có thể được dùng để tạo đà cực nhanh.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder 4
Tận dụng tốt Grappling Hook để tạo lợi thế

Một khi bạn đã phóng theo móc kéo, bạn sẽ bay đi rất nhanh, nên hãy tận dụng điều này để tái lập vị trí nhanh chóng, hoặc lao thẳng vào đối phương. "Hạ cánh" lên kẻ địch sẽ giúp bạn vượt lên trước chúng để tấn công cự ly hẹp. Nhưng không phải lúc nào cũng nên thử điều này, vì nó đòi hỏi độ chính xác cao - và bỏ lỡ cơ hội có thể khiến bạn mất mạng - nhưng nó có thể gây bất ngờ kẻ địch để bạn giành thắng lợi trong một trận đấu căng thẳng.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder 5
Đến lúc tăng tốc rồi

Kĩ năng Ultimate - Zipline Gun

Hãy tưởng tượng đến Grappling Hook, với một khoảng cách xa hơn rất nhiều, và các đồng đội có thể sử dụng - đó chính là Zipline Gun. Nó có thể tạo ra một đường dây kéo mà bạn và đồng đội có thể dùng để di chuyển giữa các điểm với tốc độ cao. Điều này mang đến một công cụ tuyệt vời để tái lập vị trí toàn đội nếu cả nhóm đang gặp rắc rối, hoặc phát hiện một vị trí loot đồ ngon. Kĩ năng này hiệu quả nhất khi bạn phát hiện một đội hình địch hoặc nếu đang tham gia một trận đấu súng, nhưng đội hình địch chưa hoàn toàn nhận thức được vị trí của bạn.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Vua Cơ Động Pathfinder 6
Dây thép xịn cho cả bọn cùng xài

Một cách tận dụng Zipline hiệu quả là bên cánh, trong khi một thành viên trong đội thu hút sự chú ý của địch ở phía trước. Điều này có nghĩa hai thành viên còn lại có thể lao vào từ bên cánh với tốc độ cao, và khiến chúng bất ngờ. Bạn cũng không cần dùng dây kéo sớm. Chỉ cần ném nó xuống trong một trận chiến cũng mang lại cho bạn và đồng đội các tùy chọn để bỏ trốn, tái lập vị trí hoặc thu hẹp khoảng cách. Nó mở ra các cơ hội, nên đừng ngần ngại tìm vị trí để bắn nó trong phần lớn trường hợp. Dù sao thì nó cũng sẽ hồi lại, nên hãy cứ tận dụng tối đa nó. Bạn cũng có thể bắn trong quá trình sử dụng zipline đấy.

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang