Apex Legends: Hướng dẫn trở thành bậc thầy khí độc Caustic

Là nhân vật mang tính hỗ trợ, Caustic hoàn toàn có thể tạo ra rắc rối thực sự với lượng chất độc mà hắn sở hữu. Bước chân vào phòng và thấy một cái thùng đen kì lạ, có thể bạn đã rơi vào tầm ngắm của Caustic

Xem thêm 

Toàn bộ những kĩ năng của Caustic có thể nói đã được thiết kế cho mục đích kiểm soát bản đồ, khi hắn có thể làm mù toàn bộ khu vực trong sương độc, hoặc ném ra một vài thùng khí độc để hạ gục những đối thủ không may hít phải. Vai trò thực sự của Caustic khá giống với một tướng hỗ trợ, khi khí Nox có thể dùng để lùa kẻ địch vào những điểm trọng yếu, hoặc buộc chúng ra khỏi chỗ núp và lọt ngay vào tầm bắn của đồng đội. Để giúp bạn làm quen với Caustic dễ dàng hơn, hãy cùng mổ xẻ bộ kĩ năng của hắn.

Nội tại - Nox Vision

Kĩ năng này cho phép Caustic nhìn xuyên qua khí ga của chính mình, mang đến sự hữu dụng đáng kể khi bạn phủ đầy khí ga trong một khu vực, vì kẻ địch sẽ phải tìm cách nhìn thấy bạn, còn bạn sẽ được trời phù cho khả năng nhìn thấy chúng dễ dàng. Tận dụng tối đa nội tại này bằng cách ném khí Nox ngay trước kẻ địch hoặc ngay trong trận chiến, qua đó có thể có vị trí tốt hơn cho bản thân, còn kẻ thù phải tìm cách trốn thoát. Tuy nhiên, khí ga này cũng làm giảm tầm nhìn của đồng đội, do đó hãy cho họ biết mỗi khi có ý định tung kĩ năng và lựa chọn thời điểm thích hợp.

Apex Legends: Hướng dẫn trở thành bậc thầy khí độc Caustic
Caustic có khả năng nhìn xuyên màn độc

Kĩ năng chiến thuật - Nox Gas Trap

Kích hoạt kĩ năng này, Caustic sẽ thả ra những cái thùng thiết phóng ra khí độc chết người khi bị bắn trúng hoặc bị kích hoạt bởi kẻ thù. Sau đây là một số mẹo để giúp bạn làm chủ kĩ năng này:

+ Nếu bạn biết kẻ địch đang lẩn quẩn trong khu vực của mình, đặt chúng ở những chỗ cửa hoặc chỗ loot đồ để tạo bất ngờ. Chú ý đến việc chúng có bị kích hoạt hay không, vì nó sẽ tiết lộ vị trí của kẻ địch.

+ Nếu bạn đang trong một cuộc chiến cự ly hẹp ngay từ đầu game, đừng ngần ngại rải những chiếc thùng này trên sản nhà vì nó sẽ tác động đến kẻ địch - và chúng khó mà nhận ra điều này khi đang tìm kiếm đồ để chiến đấu.

+ Có thể có một vị trí mà bạn không muốn kẻ thù chiếm giữ. Thả một vài bẫy ở đó để lùa chúng ra nếu chúng muốn lởn vởn bên trong, và sau đó hạ gục khi chúng xuất hiện.

Apex Legends: Hướng dẫn trở thành bậc thầy khí độc Caustic 2
Những bình bẫy độc cực kì nguy hiểm

+ Không dễ để nhìn xuyên khí Nox, vậy nên bạn có thể dùng chúng để hạn chế tầm nhìn kẻ địch trong không gian hẹp. Vì nội tại cho phép bạn nhìn xuyên khí ga, đừng lo ngại sự căng thẳng và đối mặt với kẻ thù trong khi chúng đang vất vả.

+ Bạn có thể dùng những chiếc thùng khí ga này làm công cụ bỏ trốn. Rất khó để nhìn xuyên khí ga, do đó hãy đặt một chiếc ngay chân mình và bắn nó trước khi chạy đi.

+ Có thể đặt tối đa 6 thùng khí ga.

+ Sát thương sẽ cộng dồn nếu bạn đặt những cái thùng gần nhau.

Kĩ năng Ultimate - Nox Gas Grenade

Với kĩ năng cuối, Caustic sẽ bao phủ một khu vực rộng lớn trong khí ga. Do tầm ảnh hưởng lớn và mức sát thương cao, có một số điều cần chú ý trước khi sử dụng.

+ Nên dùng kĩ năng này để bẫy các mục tiêu trong một tòa nhà hoặc một điểm tắc nghẽn (nút cổ chai). Nó cũng rất thích hợp để lùa kẻ địch ra khoảng không để bạn và đồng đội xử lý.

+ Nên nhớ bạn miễn nhiễm với khí ga, nên nếu một nhóm kẻ thù tìm cách bỏ chạy, nhảy vào và hạ gục chúng trước khi chúng có cơ hội.

Xem thêm 

Apex Legends: Hướng dẫn trở thành bậc thầy khí độc Caustic 3
Lựu đạn khí Nox là thứ vũ khí chết người

+ Khí ga của Caustic khiến kẻ địch bị hạn chế tầm nhìn, do đó nó khá hữu dụng nếu bạn cần công cụ chạy thoát. Ném nó ra sau lưng và dùng nó làm lá chắn cho việc tái thiết lập vị trí.

+ Bạn có thể dùng khí ga như một màn che bảo vệ nếu bạn gục nhưng chưa chết. Bò vào nó có thể giúp bạn có cơ hội sống sót và để đồng đội ứng cứu.

+ Bạn cũng có thể dùng nó ở vị trí đồng đội bị gục để tăng cơ hội dựng họ dậy. Khí ga không sát thương lên đồng đội và nó khiến kẻ địch khó nhìn thấy, qua đó khó can thiệp khi bạn đang cứu đội mình.

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang