Apex Legends: Đóng vai Bậc thầy lừa đảo Mirage

Mirage mang đến cho người chơi nhiều lừa chọn "lừa tình" đối phương bằng ảo ảnh của mình, nhưng khi và chỉ khi người chơi thật sự làm chủ anh chàng

Xem Thêm:

Mirage là một bậc thầy lừa đảo trong Apex Legends, và có thể sử dụng công nghệ Holo-Pilot của mình để đánh lừa đối thủ với ảnh ảo của mình, hoặc tàng hình khi bị bắn ngã. Đối đầu với Mirage có thể là một cơn ác mộng với những người mới chơi, vì rất khó để xác định vị trí chính xác của anh ta. Ngay khi bạn nghĩ bạn đã bắt được Mirage, hóa ra đó chỉ là một ảo ảnh. Nhưng khi vào vai Mirage thì đây là một sự bùng nổ thật sự. 

Phong cách chơi của Mirage khuyến khích bạn nghĩ xa hơn kẻ thù của mình mọi lúc, và cực kì bổ ích khi bạn có được một mưu mẹo hoàn hảo, xuất hiện phía sau kẻ thù và hạ chúng trong bất ngờ. Toàn bộ những cơ chế ảo ảnh và bí mật đó khiến Mirage trở thành một nhân vật rất khó để làm chủ. Hãy cùng nhìn qua bộ kĩ năng sặc mùi ảo ảnh của Mirage, để xem liệu bạn có thể mưu mô giống như anh chàng này hay không.

Apex Legends: Đóng vai Bậc thầy lừa đảo Mirage
Bậc thầy ảo ảnh Mirage

Kĩ năng nội tại - Encore!

Nội tại này cho phép Mirage tự thả một mồi nhử và tàng hình trong 5 giây khi bị đánh ngã. Encore là một nội tại rất hữu dụng khi bạn bị bắn hạ từ xa, hoặc nếu có vật che chắn gần đó. Trong bất kì trước hợp nào, hãy tận dụng những giây tàng hình ít ỏi để bò đi nhanh nhất có thể khỏi khu vực nguy hiểm để tới được chỗ an toàn nhất.

Apex Legends: Đóng vai Bậc thầy lừa đảo Mirage 2
Nội tại thích hợp cho Mirage lẻn đi chỗ khác

Kĩ năng chiến thuật - Psyche Out

Kích hoạt kĩ năng này, Mirage sẽ gửi đi một ảo ảnh đánh lạc hướng để gây hoang mang kẻ thù. Ảo ảnh sẽ chạy về hướng bạn đang nhắm, do đó hãy đảm bảo tính toán chính xác trước khi sử dụng. Nó là một kĩ năng cực kì linh hoạt, có thể dùng để chơi đùa với kẻ thù, và buộc chúng phải hé lộ vị trí hoặc chính bản thân chúng thò mặt ra ở nơi bạn đã chờ sẵn. 

Apex Legends: Đóng vai Bậc thầy lừa đảo Mirage 3

Dùng Psyche Out dụ đối phương

Một số lưu ý:

+ Gửi đi một ảo ảnh khi đang băng qua cửa để dụ kẻ địch bắn và làm lộ vị trí của chúng.
+ Gửi đi một ảo ảnh xuyên qua đám khói để thu hút sự chú ý, trong khi bạn xuất hiện ở nơi khác và hạ kẻ thù trong bất ngờ.
+ Nếu đang ở trong chỗ che chắn, có thể gửi ảo ảnh đi một hướng, và nhanh chóng vọt ở hướng khác để tái lập vị trí.
+ Bạn có thể tạo ra một ảo ảnh khi đang nhảy dù xuống vào lúc bắt đầu game, và lừa người chơi nghĩ rằng có một kẻ địch trong khu vực.
+ Gửi ảo ảnh thẳng tới một thùng đồ của kẻ địch đã chết để trông như bạn đang lấy đồ.
+ Cố gắng đứng yên khi ném ra một ảo ảnh nếu bạn bị bắt ở một vị trí dễ bị bắn. Khá liều lĩnh, nhưng có khả năng bạn sẽ dụ được kẻ thù bắn vào ảo ảnh, và bạn có được thêm vài giây để phản công.
+ Nhắm vào mặt đất, bắn ảo ảnh ra và nó sẽ đứng yên.

Apex Legends: Đóng vai Bậc thầy lừa đảo Mirage 4
Có rất nhiều cách vận dụng Psyche Out

Kĩ năng Ultimate - Vanishing Act

Kĩ năng Ultimate của Mirage sẽ tạo ra một nhóm ảo ảnh để phân tán sự chú ý của kẻ thù trong khi bản thể thì tạm "tàng hình". Cần lưu ý rằng điều này không làm cho bạn hoàn toàn vô hình. Bạn sẽ trở nên khó bị phát hiện hơn, nhưng kẻ địch tinh mắt sẽ phát hiện ra nếu bạn có chút bất cẩn trong lúc đang ẩn mình. Sử dụng kĩ năng này như một công cụ trốn thoát hữu hiệu, vì nó sẽ tạo ra một loạt các ảo ảnh, cho bạn một thời gian ngắn để bỏ chạy khỏi một tình huống căng thẳng.

Apex Legends: Đóng vai Bậc thầy lừa đảo Mirage 5
Ai là Mirage thật nào?

Nếu có cảm giác đột nhiên rơi vào vị trí xấu, đừng ngại tung kĩ năng này ra và tái lập vị trí. Bạn cũng có thể dùng kĩ năng này để khiến một đội hình địch trở nên lộn xộn nếu đang tiếp cận từ bên cánh. Nếu chúng phát hiện bạn, dùng kĩ năng này và tìm cách gia tăng áp lực bằng việc thu hẹp khoảng cách, hoặc tái lập vị trí một chút. Điều này sẽ khiến chúng thêm tò mò, và mọi việc sẽ nằm trong tay bạn khi đối thủ không biết nên quay hướng nào. Đừng ngại dùng Vanishing Act trong những khu vực trống trải,  vì bạn sẽ không có chỗ để núp đâu.

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang