Apex Legends: Ẩn mình trong bóng tối cùng Wraith

Không chỉ có khả năng ẩn vào vùng Hư vô, Wraith còn có thể tạo ra cổng dịch chuyển, mang đến sự khác biệt trong lúc giao tranh căng thẳng

Xem Thêm:

Wraith là một nhân vật chuyên về hành động bí mật trong Apex Legends, có thể lướt vào bóng tối hoặc thao túng môi trường để tạo ra những cánh cổng dịch chuyển. Dù khá mạnh mẽ, Wraith rõ ràng không phải lựa chọn thích hợp nhất cho một người chơi "lính mới", vì cần phải biết rõ về bản đồ và nắm bắt lối chơi đội mới có thể tận dụng tối đa bộ kĩ năng của cô. Sau đây là một hướng dẫn khởi đầu giải thích cách thức hoạt động toàn bộ kĩ năng của Wraith, cùng một số mẹo để giúp bạn sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

Apex Legends: Ẩn mình trong bóng tối cùng Wraith

Nội tại - Voices from the Void

Kĩ năng nội tại của Wraith - Voices from the Void - giúp cô nhận biết về sự tồn tài của kẻ địch ở gần mình thông qua các giọng nói. Không giống như kĩ năng báo động của Bloodhound, chỉ mình Wraith nghe được các giọng nói này, nên bạn phải là người liên lạc với đồng đội để báo động mối nguy hiểm gần đó. Gần như không có bất kì mẹo nào liên quan đến kĩ năng này, ngoài việc phải nghe cẩn thận các thông điệp cảnh báo, và chơi bằng headphone có thể tăng lợi thế cho điều này.

Kĩ năng chiến thuật - Into the Void

Khi kích hoạt Into the VoidWraith hoàn toàn vô hình và di chuyển với tốc độ cao xuyên qua môi trường. Cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể nhìn thấy những người chơi khác khi đang dùng kĩ năng này (Chỉ là những cái bóng lờ mờ), nên hãy để ý môi trường xuyên quanh trước khi chạy quanh bản đồ trong tình trạng ... bị mù. Nhưng nó lại rất thích hợp để nhảy vào chiến đấu một cách bất ngờ, và chiếm thế thượng phong trong giao tranh. Chỉ cần đừng lao thẳng vào một cuộc tập kích được bố trí sẵn, và mục tiêu của bạn đã có thể di chuyển ngay từ khi bạn sử dụng kĩ năng.

Apex Legends: Ẩn mình trong bóng tối cùng Wraith 2

Bạn cũng có thể dùng nó như một phương pháp bỏ trốn khẩn cấp. Nếu bạn mắc kẹt trong một cuộc đấu súng và cảm nhận có thể phải dính sát thương nguy hiểm, bạn có thể dùng kĩ năng này để thoát đi. Cần lưu ý rằng bạn không thể nhìn thấy người chơi khác, và có khi bạn lại lao thẳng vào một tình huống xấu khác. Tốt hơn hết là dùng kĩ năng này nếu đang bị vây, vì nó sẽ giúp bạn có một quãng nghỉ tránh bị sát thương, và vừa đủ thời gian bảo vệ để vượt qua vòng vây kẻ địch mà không bị bắn hạ.

Apex Legends: Ẩn mình trong bóng tối cùng Wraith 3

Kĩ năng Ultimate - Dimensional Rift

Kĩ năng Dimensional Rift cho phép bạn bẻ cong không gian bằng cách đặt 2 cổng dịch chuyển lên mặt đất, bước vào từ một cổng để ra ở cổng còn lại, cho phép bạn rút lui an toàn. Bạn cũng có thể dùng nó để dụ kẻ thù đuổi theo bạn, trong khi đồng đội thì đang chờ nếu bạn đã thiết lập bẫy một cách chính xác. Việc sử dụng Dimensional Rift trước khi phục hồi đồng đội cũng là một điều hay, cho phép họ sau khi được dựng dậy có thể nhảy vào cổng và du hành đến vị trí an toàn hơn. Dimensional Rift là một công cụ hữu hiệu để giúp đồng đội thu hẹp khoảng cách. Ví dụ khi một đồng đội đang hồi máu hoặc hồi khiên, nhưng bạn và người còn lại đang lao vào cuộc giao tranh, thả cổng dịch chuyển giữa hai vị trí sẽ cho phép người đang hồi máu quay trở lại trận chiến nhanh hơn.

Apex Legends: Ẩn mình trong bóng tối cùng Wraith 4

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang