Armored Core 6: Một chút gợi ý để vượt qua con trùm khởi động mang tên AH12: HC Helicopter

Như một đặc sản của FromSoftware, luôn có một con trùm mở màn thách thức trình độ của game thủ trong mọi trò chơi, với Armored Core 6 là con robot AH12: HC Helicopter

Armored Core 6: Fires of Rubicon mở đầu với việc nhân vật người chơi đặt chân đến Rubicon để tìm kiếm một tờ giấy phép Lính đánh thuê có thể sử dụng, nhằm hoạt động an toàn trên hành tinh này. Cuối nhiệm vụ đầu tiên, người chơi sẽ phải đối mặt với AH12: HC Helicopter, một chiếc trực thăng robot khá mạnh rất khó xơi. Vì người chơi không thể có bất kì sự điều chỉnh nào trước khi hoàn thành nhiệm vụ, những gì được dùng để đối đầu với nó chỉ là súng máy, tên lửa và kiếm laser cơ bản.

Xem thêm: Armored Core 6 đạt cột mốc ấn tượng trên Steam sau khi ra mắt

Armored Core 6: Một chút gợi ý để vượt qua con trùm khởi động mang tên AH12: HC Helicopter

Các đòn tấn công

Con robot Helicopter này tấn công bằng kết kết hợp giữa súng máy và tên lửa. Nó sẽ bắn ra những băng đạn AP từ những khẩu súng máy gắn ở hai bên hông. Cách dễ nhất để tránh là di chuyển ra sau những tòa nhà, hoặc luồn xuống bên dưới chiếc máy bay. Nên ưu tiên lựa chọn này hơn vì người chơi có thể phản đòn. Ngoài ra là bồn chứa tên lửa gắn dưới thân máy bay, bắn ra khoảng 4 quả tên lửa cho một lần tấn công, có thể né nhanh qua hai bên trái hoặc phải.

Armored Core 6: Một chút gợi ý để vượt qua con trùm khởi động mang tên AH12: HC Helicopter 2

Nhảy lên và lướt đi cũng có thể tránh được chúng, hoặc tiếp tục tận dụng địa hình để che chắn. Lý tưởng nhất là người chơi nên lao lên không trung để tránh đòn tấn công tên lửa, vì nó có một vụ nổ tầm khá rộng. Cỗ máy này cũng có thể bắn ra một lượng lớn tên lửa nhỏ hơn, né tránh dễ dàng bằng cách dùng Quick Boost để di chuyển trái/phải khi chúng phóng lại gần. Không như các quả tên lửa nặng nề trước đó, những tên lửa nhỏ hơn này có khả năng bám đuổi rât tốt, nên người chơi sẽ phải canh thời gian né đòn chuẩn xác.

Armored Core 6: Một chút gợi ý để vượt qua con trùm khởi động mang tên AH12: HC Helicopter 3

Chiến lược đối đầu

Ngay khi chiếc máy bay tiến vào khu vực đối đầu, người chơi nên dùng đòn Assault Boost để lao về nó, và thực hiện một đòn liên hoàn với thanh kiếm Laser. Sau đó lùi lại một chút để đối phó với tên lửa và súng máy, chờ sạc lại thanh kiếm laser. Người chơi nên giữ cự ly gần với chiếc máy bay mỗi khi có thể, vì nó không thể đánh trực tiếp xuống phía dưới bằng phần lớn các món vũ khí, qua đó giúp người chơi có vị trí thuận lợi cho các đòn Assault Boost và kiếm laser.

Armored Core 6: Một chút gợi ý để vượt qua con trùm khởi động mang tên AH12: HC Helicopter 4

Gây ra đủ chuỗi ACS sẽ khiến con trùm này bị choáng, cho phép người chơi gây ra nhiều sát thương hơn nữa. Cứ lặp lại quy trình này và người chơi sẽ hạ gục AH12: HC Helicopter mà không tốn quá nhiều công sức. Armored Core 6: Fires of Rubicon hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang