Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog

Trong Assassin's Creed Valhalla, ngoài những cuộc công thành đầy căng thẳng, người chơi cũng có thể giải trí nhẹ nhàng với trò chơi xí ngầu mang tên Orlog

Thế giới Viking trong Asssassin's Creed Valhalla gần như không thiếu việc để người chơi làm. Cho dù đó là cướp bóc vùng quê nước Anh, thu thập tài nguyên để phát triển chỗ ở, hay hoàn thành các nhiệm vụ và tìm kiếm trang bị quý hiếm, có vô số thứ hấp dẫn người chơi, và đôi khi điều đó cũng sẽ khiến người chơi mệt mỏi. Lúc này, hoạt động giải trí tốt nhất có lẽ là Orlog. Gần như chẳng có bất kì phần thưởng giá trị nào trong game khi thắng một ván Orlog, nhưng có một thành tựu gắn liền với nó để những "thợ săn thành tựu" trên PlayStation nhắm đến. Orlog thực tế là một tựa game chơi bằng xí ngầu và những viên đá. Vì nghe có vẻ nhàm chán, nên các nhà phát triển đã thêm vào những chuyển động thú vị và hiệu ứng âm thanh để hấp dẫn người chơi. Mục tiêu của Orlog là triệt hạ máu của đối phương và bảo vệ bản thân, và mặc dù chỉ là để giải trí, vẫn cần có một chút chiến thuật khi chơi Orlog.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog

Luật cơ bản của Orlog

Để trở thành "bậc thầy" của Orlog, chúng ta phải nắm được những điểm cơ bản. Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong 3 ván, với người chơi bắt đàu lắc 6 viên xí ngầu. Từ đây, người chơi sẽ chọn giữ những xí ngầu họ muốn bằng cách bỏ nó lên bàn, và những viên còn lại trong tô sẽ dùng để lắc tiếp, cứ vậy cho đến khi cả 6 viên đều đặt ra trên bàn. Có 5 biểu tượng chính trên xí ngầu mà người chơi cần lưu ý: Rìu, mũi tên, mũ, khiên và bàn tay. Rìu và mũi tên đại diện cho sát thương cận chiến và sát thương tầm xa, còn mũ và khiên sẽ ngăn chặn sát thương tương ứng (mũ chặn rìu, khiên chặn tên).

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 2

Dấu hiệu bàn tay cho phép người chơi trộm lấy Token từ đối thủ, và dùng để kích hoạt God Favor. Cuối cùng, bất kì mặt xí ngầu nào mà có những chấm nhỏ bao quanh sẽ thưởng cho người chơi một Token, thế nên hãy ưu tiên lấy chúng. Về căn bản, người chơi phải chặn sát thương bằng mũ và khiên, gây sát thương bằng rìu và tên, đồng thời dùng God Favor để hỗ trợ việc đó. Mặc dù nghe qua thì có vẻ không khó lắm, nhưng thực sự không thể phủ nhận "độ nghiện" của Orlog. Nó gần giống như việc bạn nghiện chơi bài Gwent trong lúc khám phá thế giới của The Witcher 3 vậy.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 3

God Favors

Đây là một thứ khá quan trọng phải lưu ý. God Favors sẽ có nhiều hình thức khác nhau, nhưng thứ mà người chơi dùng đầu tiên là Thor's Strike. Để dùng kĩ năng này, người chơi phải thu thập một lượng Token nhất định, sau đó kích hoạt nó khi lượt lắc xí ngầu kết thúc. Thor's Strike sẽ gây ra sát thương bổ sung  không thể cản phá, với tỷ lệ sát thương gây ra tùy thuộc vào lượng Token được dùng. Vì người chơi chỉ có khoảng 15 điểm máu, dùng 12 Token để gây ra khoảng 8 sát thương đôi khi có thể quyết định kết quả một ván đấu.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 4

Để lấy được những God Favor mới, người chơi phải đánh bại các đối thủ trong một trận Orlog. Nếu chiến thắng NPC hướng dẫn chơi Orlog, người chơi sẽ nhận được Vidar's Might, loại bỏ mũ từ tay đối phương. Dĩ nhiên vẫn còn vô số God Favor khác nhau để người chơi thu thập. Nắm bắt khả năng của chúng và cách sử dụng là điểm cốt lõi để giành chiến thắng trước một số "game thủ" Orlog kì cựu mà Eivor gặp trên hành trình "dựng nước" của mình. Người chơi nên cố gắng đấu với nhiều NPC nhất có thể nhằm thu thập những God Favor mạnh.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 5
Có thể tìm thấy Vidar's Might ở vùng Fornburg

Chiến thuật Orlog - Phòng ngự và bào mòn

Trong Assassin's Creed Valhalla, có khoảng hai chiến thuật chính để người chơi sử dụng cho Orlog, và chiến thuật đầu tiên, cơ bản nhất là thiết lập phòng ngự một cách khéo léo, và giành chiến thắng từ việc bào mòn đối thủ. Cơ bản, luôn cố gắng giữ vừa đủ khiên và mũ để chặn sát thương, đồng thời rút máu đối phương bằng rìu với cung tên. Đây sẽ là một tiến trình khá chậm, nhưng khi làm đúng thì rất hiệu quả. Phần lớn đối thủ trong game đều có thể áp dụng chiến thuật này, nhưng với những NPC có trong tay các God Favor mạnh, người chơi sẽ cần linh hoạt hơn nữa, vì hàng phòng thủ có thể "bay màu" trong tích tắc.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 6

Để làm được điều đó, người chơi cần sử dụng God Favor đang có một cách khéo léo. Bất cứ khi nào có thể, ưu tiên xí ngầu với những hàng chấm bao quanh để thu về Token, và nếu hàng phòng ngự của người chơi đủ mạnh, sẽ chẳng hại gì khi ném vào một vài xí ngầu hình bàn tay. Chúng có thể không trực tiếp gây sát thương cho đối thủ hay tăng cường hàng phòng ngự bản thân, nhưng sẽ ngăn chặn đối phương dùng God Favor thường xuyên, và cho phép người chơi dùng nó. God Favor Heimdall's Watch cực kì hiệu quả với phong cách này, vì nó hồi máu cho người chơi với mỗi điểm sát thương chặn được. Người chơi có thể sở hữu God Favor này sau khi đánh bại một đối thủ ở Grantebridge.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 7

Chiến thuật Orlog - Cơn thịnh nộ của thần

Chiến thuật thứ hai trong Orlog ban đầu nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng khi đạt kết quả chắc chắn người chơi không thể tranh luận nữa. Mấu chốt của chiến thuật này là mặt kệ xí ngầu xoay ra cái gì, cứ nhắm đến tối đa lượng Token có thể thu được. Bằng chiến thuật này, phần lớn sát thương gây ra sẽ đến từ các God Favor, và xí ngầu chỉ đóng vai trò thu thập thêm nhiều Token hơn mà thôi. Người chơi chỉ giữ lại những xí ngầu có các hàng chấm quanh mặt của chúng, vì đó là những xí ngầu tặng thêm Token. Ngoài ra, những xí ngầu bàn tay giúp trộm Token từ đối thủ cũng nên được tưu tiên hơn tất cả.

Assassin's Creed Valhalla: Những điều cần biết về đấu xí ngầu Orlog 8

Sử dụng God Favor như Freyr's Gift giúp bổ sung thêm tổng giá trị của bất kì mặt xí ngầu nào chiếm đa số cũng là một cách hữu hiệu khác để tăng thêm lượng Token cho bản thân, hoặc ngăn cản đối phương dùng Token của họ. Người chơi sẽ phải đánh bại các đấu thủ Orlog ở Luden để có được God Favor này, và tốt nhất người chơi nên đi thẳng đến Luden để sớm có được một món vũ khí cực mạnh đầu game Valhalla. Mục tiêu chủ chốt của chiến thuật này là sử dụng bậc cao nhất của đòn Thor's Strike hai lần nhằm chiến thắng ván đấu. Dĩ nhiên vẫn còn vô số chiến thuật Orlog khác để người chơi áp dụng, nhưng hai chiến thuật trên đây được xem là tối ưu nhất hiện nay.

Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Xbox Series X, PS5 và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang