Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House

Là tựa game mới nhất đến từ Remedy Entertainment, Control đưa người chơi vào một không gian kì ảo của Oldest House. Để trở nên thoải mái tại đây, hãy cùng tìm hiểu qua một số điều cần biết sau đây

Control là một tựa game hành động - phiêu lưu kết hợp các yếu tố siêu nhiên khá thú vị. Người chơi vào vai Jesse Faden, khám phá những bí mật nằm sâu trong tổ chức chính phủ có tên gọi Cục Kiểm soát Liên bang (FBC). Có rất nhiều yếu tố lối chơi trong game khiến nó trở nên độc đáo hơn. Việc thoải mái xử lý những sức mạnh mới này và món vũ khí Service Weapon gần như giúp bạn kiểm soát một nửa chiến trường, vì bản thân thực tại có thể thay đổi bất kì lúc nào. Hãy cùng xem qua một số mẹo để bạn sống khỏe và trở nên "bá đạo" hơn.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House

Luôn di chuyển

Việc ẩn nấp sau các vật cản và chờ cơ hội tấn công Hiss có thể sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhưng thực chất nó lại càng khiến bạn dễ chết hơn. Bạn cần di chuyển liên tục, hoặc kẻ địch sẽ nhanh chóng áp đảo bằng số lượng của chúng. Dĩ nhiên không phải lúc nào xông xáo cũng tốt, nhưng nếu bám trụ tại một vị trí quá lâu, bạn nên nghĩ ngay đến việc lao đi chỗ khác trước khi mọi thứ trở nên tệ hơn.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 2
Ẩn nấp chỉ tốt khi đối mặt với kẻ thù đơn lẻ

Luôn chủ động

Một phần trong việc di chuyển liên tục là tạo áp lực lên kẻ thù và tận dụng các cơ hội. Cách duy nhất để hồi máu trong game là nhặt những mảnh vỡ màu xanh dương rơi ra khi kẻ địch chết, thế nên tìm cách chơi an toàn trong khi máu đang yếu sẽ trở thành tử huyệt của bạn. Nhưng lao ra không tính toán có thể dễ dàng bị áp đảo hoặc bị đánh úp, thế nên hãy đảm bảo giữ kẻ thù phía trước bạn, và ngăn cản chúng tìm kiếm lợi thế.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 3
Chủ động một cách khôn ngoan

Để dành các điểm nâng cấp

Đầu game bạn khá yếu, không gây nhiều sát thương, không có nhiều sức mạnh, và súng của bạn chỉ có một dạng. Như vậy khi có điểm nâng cấp bạn sẽ nhanh chóng dùng chúng, nhưng về lâu dài đó là điều hoàn toàn không nên. Hãy để dành chúng cho đến khi bạn cảm thấy quen thuộc với những gì bạn cần. Nếu thấy chết quá nhiều do máu yếu, ném điểm vào cột tăng máu. Nếu muốn Launch trở nên mạnh hơn, đi theo hướng đó, chỉ cần đảm bảo bạn sẽ dùng nó hữu ích nhất.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 4
Đừng tiêu pha điểm thiếu hợp lý

Đọc tài liệu

Control có rất nhiều vật phẩm sưu tầm để người chơi khám phá, và để nhặt hết chúng sẽ ngốn khá nhiều thời gian. Nhưng các game thủ thật sự nên săn tìm bất kì món đồ sưu tầm nào có thể lấy được, và tham khảo các tập hồ sơ để có thông tin. Oldest House chứa đầycác bí mật, và nhiều bí mật chỉ nằm trong các tập hồ sơ. Càng chơi bạn sẽ càng thấy mừng khi có được gần như mọi món đồ sưu tầm, cũng như đọc được mọi thông tin có thể.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 5
Tăng cường vốn tiếng Anh để giải đố nào

Săn tìm các Objects of Power

Objects of Power là cách để Jesse nhận được những kĩ năng và sức mạnh mới trong game. Thực chất, cây súng lục Service Weapon của cô cũng là một trong số đó. Vì vậy, mục tiêu chính của bạn ngoài việc "phá đảo" ra còn là săn lùng từng món Objects of Power một. Không phải thứ nào cũng dễ tìm, và một số món khó tìm khủng khiếp, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Chỉ cần tìm thêm được một món Objects of Power cũng có thể tạo sự khác biệt giữa việc dễ dàng hạ gục một con trùm, hay lao đầu vào tường trong thất vọng.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 6
Thấy những thứ màu đỏ thì đừng nên bỏ qua

Launch là "người bạn" thân nhất

Nhân nói về sức mạnh, có lẽ kĩ năng mạnh nhất của Jesse chính là Launch. Đó là một sức mạnh tâm linh cho phép bạn cầm nắm, giữ và ném các vật phẩm khác nhau. Chủ yếu nó là kĩ năng cho phép bạn ném bàn ghế vào đối thủ, nhưng đôi khi nó có thể dùng để che chắn bản thân. Một số người chơi thậm chí còn hoàn thành game chỉ với kĩ năng Launch. Mặc dù không khuyến khích làm theo, nhưng sẽ rất tệ nếu bỏ qua kĩ năng này.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 7

Đừng quên kĩ năng tuyệt vời này nhé

Tạo ra hình dáng mới, đừng tạo ra Mods

Xuyên suốt game, bạn sẽ thu thập được các nguyên liệu có thể dùng để chế tạo. Việc làm ra một số mods hữu ích, nhưng về lâu dài điều này làm hao tốn rất nhiều tài nguyên. Ban đầu bạn sẽ không thể tạo ra những mods mạnh hơn, và dù bạn làm ra gì đi nữa, nó cũng sẽ sớm bị thay thế bởi thứ tốt hơn. Cho đến cuối game bạn sẽ phải phân hủy các mods vì bạn có thể tìm thấy quá nhiều. Thế nên hãy trữ tài nguyên để nâng cấp Service Weapon và có được những hình dáng mới.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 8
Hãy tạo điều kiện cho khẩu súng thay đổi

Đừng ngại chuyển đổi các bản Mods

Nhân nói về mods, đừng ngại việc thử nghiệm những thứ bạn đã cài xuyên suốt game. Nhiều người có một thói quen xấu là chỉ cài một mod duy nhất, sau đó xây dựng lối chơi quanh đó, không bao giờ thay thế nó trừ khi tìm được phiên bản mạnh hơn. Nếu cảm thấy thiếu máu, hãy lấy mod làm nó nhiều hơn. Nếu thấy khó hồi máu, hãy đổi nó với mod khiến kẻ thù rớt nhiều mảnh máu hơn. Những mod này có thể loại bỏ được, nên đừng ngại thay đổi chúng thường xuyên.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 9
Hãy cứ thử nghiệm mọi loại mods

Làm nhiệm vụ phụ

Nhiệm vụ phụ trong Control là một cách thích hợp để nhận được nhiều điểm nâng cấp, mở khóa các khu vực mới trong Oldest House, hoặc thu thập nhiều đồ sưu tầm hơn. Một vài Objects of Power cũng có thể được tìm thấy khi đang thực hiện nhiệm vụ phụ, vậy nên đừng quên hoàn thành chúng. Tuy nhiên không phải lúc nào các nhiệm vụ phụ cũng hợp với kĩ năng của bạn. Đôi khi bạn không thể hoàn thành chúng dựa vào tình trạng hiện tại, thế nên mặc dù có thể theo dõi chúng thường xuyên, chưa chắc bạn sẽ luôn sẵn sàng để làm chúng.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 10
Đừng bao giờ quên nhiệm vụ phụ

Luôn cảnh giác

Có lẽ lời khuyên quan trọng nhất khi bước chân vào tựa game này là luôn cảnh giác và sẵn sàng cho điều bất ngờ. Một yếu tố quan trọng của cốt truyện Control chính là sự bẻ cong và phá vỡ thực tại, và điều này cũng được phản ánh trong lối chơi. Kẻ địch đôi khi có thể bay, tường sẽ di chuyển, và sàn nhà có thể biến mất. Nếu không tập trung bạn có thể lao thẳng xuống một cái lỗ trên sàn nhà hoặc bị nghiền nát bởi một cái bàn bay. Ngoài ra rất dễ bị lạc trong cơ sổ này, nên hãy thường xuyên kiểm tra bản đồ. Duy trì nhận thức tình huống cá nhân, và bạn sẽ luôn ổn thỏa.

Control: Thuộc nằm lòng 10 điều sau để tung hoành trong Oldest House 11
Cẩn thận mọi lúc mọi nơi

Control hiện đang ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang