Darksiders Genesis: Nghía qua một trong số những con trùm "khoai" nhất trò chơi

Trong lịch sử thương hiệu Darksiders, đã có không ít những con trùm để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người hâm mộ. Và Darksiders: Genesis cũng muốn tiếp nối điều đó với con quái vật Demon Lord Belial

Darksiders Genesis là tựa game không chỉ mang tới một hướng tiếp cận mới cho thương hiệu nổi tiếng về hành động chặt chém này, mà còn đi kèm một số con trùm thật sự khó nhằn. Trong Chương 9, có một con trùm đã khiến không ít game thủ phải tìm kiếm những hướng dẫn khác nhau để đánh bại nó, đó là Chúa quỷ Belial. Có rất nhiều lý do mà người ta gặp khó khăn với con trùm này, và Belial đủ khó để khiến thời lượng "phá đảo" trung bình của một game thủ tăng lên ít nhiều. Hãy cùng phân tích về những đặc điểm của con quái vật kinh hoàng này.

Darksiders Genesis: Nghía qua một trong số những con trùm khoai nhất trò chơi

Các chỉ số của Belial

Belial là một cụm từ Do Thái, có nghĩa là "Hung ác", và con trùm này hoàn toàn xứng với danh hiệu đó. Nó khó nhằn đến mức phần lớn người chơi đều không muốn quay lại và trải nghiệm lại màn chơi này lần nữa sau khi đã đánh bại thành công. Với vẻ ngoài khổng lồ, Belial tưởng chừng như sẽ chậm chạp, nhưng thực tế hắn vô cùng nhanh nhẹn và linh hoạt, khiến cho hắn trở nên cực kì nguy hiểm. Với vũ khí là một cây đinh ba và một cái đuôi dài với tầm đánh xa, hắn có thể làm chủ gần như toàn bộ sàn đấu.

Darksiders Genesis: Nghía qua một trong số những con trùm khoai nhất trò chơi 2

Các đòn đánh của Belial

Nếu đã từng chơi qua Darksiders 2, nhiều người hâm mộ hẳn sẽ nhận ra cái tên "Belial", khi hắn đã từng góp mặt trong đó. Tuy nhiên, sự khác biệt trong lần đối đầu này sẽ khiến các game thủ bất ngờ, với vô số những đòn đánh đủ khả năng hủy diệt bất kì ai thách thức hắn.

1. Dịch chuyển đến chỗ người chơi: Ngay khi nhìn thấy Belial nhảy vào một cánh cổng dịch chuyển, hãy né ngay lập tức. Hắn sẽ tái xuất hiện lại và hủy diệt bất kì ai đứng gần.

2. Những cú đấm xứng danh "Phồng tôm": Belial sở hữu những cú đấm có khả năng giết chết người chơi ngay lập tức, và chúng vừa có thể là tầm gần, vừa có thể là tầm xa. Nếu người chơi chưa chết, những cú đấm này vẫn có thể làm choáng họ đủ lâu để ăn đòn tiếp theo mà không kịp phản ứng. Đây là một trong những lý do khiến trận chiến với Belial trở nên cực "khoai".

3. Quét đinh ba: Đòn này có tầm đánh rộng và sẽ hất tung người chơi nếu trúng phải. Người chơi cần nhảy lên mỗi khi nhìn thấy hắn định ra đòn.

Darksiders Genesis: Nghía qua một trong số những con trùm khoai nhất trò chơi 3

4. Giậm đinh ba: Tạo ra những rãnh lửa trên mặt đất. Người chơi nếu đứng gần đó phải nhanh chóng tìm cách đứng giữa chúng.

5. Triệu hồi quái: Những con quái nhỏ chỉ tồn tại để chết và hồi máu cho Belial, thế nên phải nhanh chóng quét sạch chúng.

6. Khiên chắn: Belial cũng có một tấm khiên sẽ xuất hiện nếu người chơi bắt đầu gây sát thương lớn; ít nhất nó cho phép người chơi có quãng nghỉ để hồi máu.

7. Cổ vật sàn đấu: Có hai món cổ vật hai bên sàn đầu sẽ bắn ra tia năng lượng giúp tăng sức mạnh cho Beilal, hoặc hồi máu cho hắn. Trong khi chúng tỏ ra khá phiền phức, nhưng việc phá hủy chúng sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lượng, đồng thời còn khiến người chơi dễ bị ăn đòn của Belial.

Darksiders Genesis: Nghía qua một trong số những con trùm khoai nhất trò chơi 4

Đánh bại Belial

Trong tựa game mang phong cách Diablo này, người chơi sẽ phát hiện ra có nhiều trận đấu khó hơn nhiều so với những cuộc chiến trong các phần game trước đây. Nhưng khó không đồng nghĩa với việc bất khả thi. Các kĩ năng mới của Strife sẽ là cơ sở cho người chơi tận dụng.

Người chơi cần gây nhiều sát thương tầm xa nhất có thể, khi Belial quá nguy hiểm ở cự ly gần với cây đinh ba và những cú đấm lửa. Hắn cũng có thể gây ra vô số sát thương tầm xa, nhưng việc đứng lùi ra sẽ giúp tăng thời gia phản ứng. Dĩ nhiên việc né tránh là điều cần phải thực hiện thường xuyên, và quan trọng nhất là nắm được trọn bộ các lối đánh của Belial.

Gunfire Games, đơn vị đã được mua lại bởi THQ Nordic đầu năm nay, đã làm một công việc thực sự đáng ngạc nhiên khi mang tới tựa game cực kì thử thách và rất khác biệt mà người hâm mộ seri (và cả những người chơi mới) sẽ cảm thấy hào hứng. Hi vọng rằng trong tương lai sẽ có những bản DLC được khai thác để mở rộng thêm cốt truyện xoay quanh nhân vật Strife này, sẵn sàng cho một phần game Darksiders ... chính thống hơn. 

Darksiders Genesis hiện đang phát hành trên PC và Google Stadia, sẽ ra mắt trên PS4, Xbox One và Nintendo Switch vào ngày 14 tháng 2 năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang