Final Fantasy Brave Exvius - Hướng dẫn cách kiếm Lapis và tài nguyên hiệu quả

Bài viết giúp bạn cách kiếm được Lapis và tài nguyên hiệu quả nhất trong tựa game Final Fantasy Brave Exvius

Đối với bất kì tựa game nào thì tài nguyên luôn là một thứ vô cùng quan trọng để game thủ có thể thăng tiến và đi đến thành công. Và đối với tựa game Final Fantasy Brave Exvius (FFBE) cũng không phải là ngoại lệ khi mà game thủ phải tích cho bản thân thật nhiều Lapis để có thể sử dụng vào những thời điểm cần thiết, từ đó mang đến lợi ích cho tương lai.

Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những phương cách để có thể farm và sử dụng Lapis một cách hợp lý nhất nhé.

Cách farm tối đa lapis

Có khá nhiều cách để người chơi có thể kiếm được một lượng Lapis cho bản thân, nhất là đối với những người chơi free sẽ rất cần những phương cách dưới đây.

1. Nhiệm vụ theo cốt truyện

FFBE sẽ liên tục thêm vào những chương truyện mới hàng tháng để người chơi có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm Lapis. Người chơi cần hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ theo cốt truyện bởi mỗi cấp độ thì game sẽ trao cho người chơi thêm từ 60 cho đến 100 Lapis. 

Việc hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện là thứ cần ưu tiên hơn hết dù là người chơi mới hay là những người chơi lão làng, bởi mục đích cuối cùng vẫn là phải kiếm càng nhiềm Lapis càng tốt.

2. Nhiệm vụ Vortex

Khá nhiều người chơi thường có tư tưởng bỏ qua nhiệm vụ Vortex, tuy nhiên hệ thống nhiệm vụ này khá phong phú và có rất nhiều thứ để người chơi có thể hoàn thành và kiếm Lapis. Cứ mỗi cấp độ mới thì một nhiệm vụ Vortex khác sẽ được mở ra với một phó bản tương ứng để người chơi có thể hoàn thành nhiệm vụ và thu về Lapis như phần thường.

Khi nhận được thông báo có nhiệm vụ Vortex mới thì người chơi cần hoàn thành nó sớm vì nó chỉ xuất hiện ở một khoảng thời gian giới hạn mà thôi.

Trong bản cập nhật của tuần trước thì một phó bản Vortex mới đã được thêm vào trong Chamber of crystals, khi mà người chơi hoàn thành hết nhiệm vụ này sẽ nhận được thêm 100 Lapis hoàn toàn miễn phí.

hướng dẫn ffbe

3. Nhiệm vụ hàng ngày

Nhiệm vụ hàng ngày cũng là thứ để người chơi có thể nhận cho mình 50 Lapis miễn phí mỗi ngày, với 30 ngày làm nhiệm vụ đều đặn thì trong 1 tháng người chơi đã có thể tích cho mình đến 1500 Lapis một cách vô cùng đơn giản. Những nhiệm vụ ngày tất nhiên không hề khó khăn và không tốn quá nhiều thời gian của người chơi.

Ngoài phần thưởng kết thúc nhiệm vụ ngày ra thì có một số nhiệm vụ nhỏ mà bạn có thể kiếm thêm được 1 ít Lapis như "mua một món đồn từ shop" hoặc hoàn thành nhiệm vụ phó bản mà bạn đang làm. Sau một tháng tích trữ thì số Lapis sẽ tăng dần và cơ hội có được một unit 5 sao sẽ không còn quá xa vời.

hướng dẫn ffbe

4. Quà từ Arena

Trận Arena đầu tiên và thứ 5 trong ngày sẽ cho bạn tổng cộng 40 lapis. Bạn chỉ việc cứ thế đánh 5 trận mỗi ngày và cũng tích trữ dần cho nhiều lên.

Final Fantasy Brave Exvius - Hướng dẫn cách kiếm Lapis và tài nguyên hiệu quả 3

5. Quà tặng thành tích

Thành Tích là một cách để người chơi có thể tích Lapis mà ít ai để ý đến. Khi mà bạn đạt được Cúp Vàng thì sẽ được nhận ngay 500 Lapis và mỗi cúp thành tích sẽ trao cho người chơi những phần thưởng nhất định. Cách để đạt được Cúp được mô tả khá rõ ràng, ví dụ như sử dụng một lượng phép nhất định, ăn trộm một số lượng item, triệu hồi unit...

Người chơi cần nhìn sơ qua lượng nhiệm vụ và tích lũy dần dần để đạt được cúp sớm nhất có thể.

Final Fantasy Brave Exvius - Hướng dẫn cách kiếm Lapis và tài nguyên hiệu quả 4

Cách sử dụng tài nguyên hiệu quả

Khi tham gia vào FFBE thì điều quan trọng nhất chính là người chơi phải trữ được càng nhiều Lapis và vé mở unit càng tốt. Tùy thuộc vào thời gian mà bạn tham giao vào game mà có nhiêu cách để sử dụng tài nguyên khác nhau.

1. Mở unit mỗi ngày

Mở Unit là cách mà người chơi có thể tận dụng lượng Lapis kiếm được một cách hiệu quả trong nhiều trường hợp. Nếu bạn là một người chơi mới chỉ tham gia game một vào tháng thì việc mở unit mỗi ngày là một điều hoàn toàn cần thiết để xây dựng một đội hình có những unit cần thiết.

Còn nếu bạn đã tham gia game khá lâu rồi thì việc cân nhắc có nên mở Unit hay không tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bản thân, nếu bạn đã có đủ đội hình cần thiết hoặc chưa có unit mong muốn trong danh sách unit có thể mở thì nên trữ Lapis cho những dịp cần thiết.

2. Mở tích lũy

Sephiroth và Cloud là 2 unit mà người chơi có thể nhận được thì việc mở tích lũy là cơ hội để người chơi có thể sở hữu được 2 unit này, Step-up, nhận thêm những phần thưởng kèm theo mỗi lần mở unit. Khi tính thêm những phần thưởng phụ thì bạn sẽ nhận cho mình rất nhiều tài nguyên khi mở unit liên tục.

Tại máy chủ Nhật Bản của FFBE thì người chơi có tỉ lệ x1,5 nhận được unit cầu vồng (rainbow) ở Step thứ 4 trong loạt mở Step-Up 25.000 Lapis, từ đó tỉ lệ nhận được unit rainbow là vô cùng lớn. Trong phiên bản quốc tế thì tính năng này vẫn chưa được áp dụng nhưng đây vẫn là một cách tiêu tài nguyên hợp lý đối với những người chơi game đã lâu rồi.

3. Vé mở unit

Tương tự với việc mở unit mỗi ngày, tích trữ thật nhiều vé để sử dụng khi unit bạn cần xuất hiện trong shop. Cách này phù hợp với cả người mới chơi hoặc đã chơi lâu. Và nhớ là khi không có unit bạn cần ở đó, thì đừng dùng vé mở.

4. Slot unit, trang bị, vật phẩm

Trong nhiều thời điểm thì người chơi sẽ ở trong tình trạng thiếu slot trống để thêm unit, trang bị và vật phẩm. Nếu không muốn tốn nhiều Lapis vào việc này thì người chơi cần canh những voucher tăng slot được Gumi tặng thưởng ngẫu nhiên mỗi ngày, bao gồm 5 slot trống cho unit, trang bị và vật phẩm. Đây là cách mà người chơi có thể tăng slot mà không cần tốn Lapis, thay vào đó chỉ nên dùng Lapis cho những trường hợp cần thiết.

Kết luận

Đây là một bài hướng dẫn để người chơi có thể có cái nhìn tổng quá hơn về hướng quản lý tài nguyên của mình khi mà một người chơi free của FFBE. Nhưng trên đây chỉ là những hướng đi cần thiết và việc tiêu tài nguyên như thế nào vẫn phụ thuộc khá nhiều vào bản thân người chơi và những hướng dẫn này chỉ mang tính chất giúp cho người chơi vượt qua được những thử thách khó nhằn nhất của game mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang