Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit

Dota 2 7.23 với sự xuất hiện của Void Spirit đã đem lại rất nhiều thay đổi đến cho người chơi và bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi Void Spirit hiệu quả nhất cho bạn.

Là 1 tưởng Int cận chiến và các kỹ năng của Void Spirit đều có thể gây lượng sát thương khá lớn khiến hắn trở thành 1 tưởng dồn sát thương vô cùng đáng sợ vào giai đoạn Mid Game. Với khả năng cơ động và khống chế khá hiệu quả thì Void Spirit cũng có ảnh hưởng khá nhiều trong giai đoạn late game.

Dù cho Void Spirit có tới 4 kỹ năng để kích hoạt nhưng kỹ năng Aether Remnant thì bạn cần phải có 1 chút thời gian để tìm hiểu thêm và cách hoạt động và sử dụng sao cho phù hợp.

Void Spirit là 1 vị tướng thường sử dụng để quấy rối mở đầu combat và tỉa sát thương khá tốt. Ngoài ra với khả năng bay nhảy của mình thì việc dùng Void Spirit ở các bậc rank tầm thấp và tầm trung sẽ khiến cho bạn dễ có điểm lấy le với bạn gái đấy.

Chi tiết kĩ năng Void Spirit

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit Aether Remnant

Void Spirit triệu hồi một bản sao của mình và phát nguồn năng lượng từ đó. Bản sao đó sẽ hướng mặt về hướng chỉ định, hút kẻ địch lại gần luồng năng lượng này và gây sát thương.

 • Thời gian kích hoạt: 0.4s
 • Sát thương: 90/150/210/270
 • Thời gian hút: 1.2/1.4/1.6/1.8s
 • Thời gian tồn tại: 20s

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 2

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 3

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 4 Dissimilate

Void Spirit biến vào vùng hư không, bung ra các cổng dịch chuyển mà Void Spirit có thể lựa chọn để bay trở về đó và gây sát thương trong vùng nhỏ khi xuất hiện trở lại.

 • Thời gian biến mất: 1.3s
 • Sát thương: 140/220/300/380

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 5

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 6

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 7 Resonant Pulse

Void Spirit bung một luồng năng lượng và tạo khiên chặn sát thương vật lý. Luồng năng lượng trúng càng nhiều champ địch thì khiên càng dày hơn.

 • Tầm bung năng lượng: 500
 • Sát thương: 220/280/340/400
 • Thời gian dựng khiên: 10s
 • Máu của khiên: 50/100/150/200
 • Máu khiên tăng theo số hero trúng đòn: 30/45/60/75

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 8

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 9

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 10 Astral Step

Void Spirit dùng 1 charge để lướt về hướng chỉ định, gây sát thương cho tất cả mục tiêu trên đường đi và để lại mark. Mark sẽ làm chậm và phát nổ gây sát thương rất lớn.

 • Max charge: 2
 • Thời gian hồi charge: 18/13/8
 • Tầm chém: 600/800/1000
 • Sát thương nổ mark: 150/200/250
 • Làm chậm: 40/60/80%

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 11

Dota 2 7.23 - Hướng dẫn cách choi và cách lên đồ cho Void Spirit 12

Trang bị khởi đầu cho Void Spirit

Vì bây giờ người chơi đã có cho mình 1 con Courier riêng do đó bạn không cần phải mang trong người quá nhiều trang bị hồi máu và bạn có thể nhờ Courier đem lên bất kỳ lúc nào cũng được.

Cũng giống như các tướng Carry khác thì nhiệm vụ của Void Spirit chính là fam hết mức có thể ngoài ra sử dụng kỹ năng của mình để gây áp lực lên cho đối thủ đi cùng lane với mình.

Các trang bị bạn cần có trong giai đoạn đầu bao gồm có: Quelling Blade, Circlet, Mantle of Intelligence, Iron Branch và Tango.

Void Spirit 7.23

.Giai đoạn Early Game ( 1: 30 - 12:00)

Vì vị trí cua Bounty rune đã được làm mới do đó bạn sẽ luôn có cơ hội cướp rune của đối phương ít nhất là từ 1 hoặc cả 2 rune. Đánh giá sức mạnh của đồng đội và kẻ thù từ đó lên kế hoạch để có thể lấy được càng nhiều Rune càng tốt. Nếu bạn yếu hơn thì hãy luôn đi chung với support để có thể lấy được rune. Nếu team bạn chiếm lợi thể thì có thể cho Support đi lấy 1 rune và bạn tự đi lấy 1 rune để tối ưu hóa lượng tiền có được cho team.

1 trong những ưu điểm của Void Spirit đó là khả năng hồi mana gốc khá tốt. Với chỉ cần thêm 1 ít chỉ số thì đã có thể hồi 2 điểm mana 1 giây và điều này cực kỳ lợi thế cho Voide Spirit trong giai đoạn đi đường. Hãy sử dụng các kỹ năng thật khéo để có thể gây áp lực lên đối phương.

Resonant Pulse cũng là 1 kỹ năng quan trọng để trụ đường. Hãy sử dụng kỹ năng này lên cả cho đồng đội để có thêm 1 lớp khiên. Nếu sử dụng hợp lý thì ngay khi vừa lao lên bạn hãy bật ngay kỹ năng này để chống lại các kỹ năng sát thương vật lý nếu đối phương không có các kỹ năng phép mạnh thì sẽ rất khó để cản bạn gây áp lực. Ngoài ra việc bật kỹ năng này sẽ giúp bạn không phải sợ khi fam creep trực tiếp vì sát thương đều sẽ được hấp thụ hết.

Void Spirit 7.23

Sau khi kết thúc giải đoạn Early thì Void Spirit sẽ rất mạnh khi đã có đủ 2 Null, Magic Wand, Power Treads ( Có thể đổi bằng giày Phase cũng vẫn tốt cho việc truy bắt) và Bottle ngoài ra có thể thêm Ring of Basilius để có thê nâng cấp lên Veil of Discord trong giai đoạn Mid Game.

GIai Đoạn MId Game ( 12:00 - 26:00)

Trong giai đoạn Early tập trung vào fam thì ở Mid game là lúc Void Spirit tỏa sáng. Với 4 kỹ năng cần khá ít mana nhưng bản thân lại có khả năng hồi mana nhanh thì đây là lúc Void Spirit tham gia các trận đánh nhỏ lẻ để tạo khoảng trống cho những thành viên chủ chốt còn lại trong team có cơ hội fam.

Vừa tham gia fam vừa luôn có trong người bùa Tele để có thể tham gia các trận giao tranh càng sớm càng tốt. SỬ dụng Dissmilate và Resonant Pulse để đẩy lane nếu thấy team địch di chuyển sang các khu vực khác điều này giúp cho địch phải tốn thời gian quay lại lane của Void Spirit và tạo nên lợi thể cho đồng đợi ở các lane còn lại.

Nếu được hãy giữ 1 con mắt quan sát để phòng hờ trường hợp bị đánh up khiến chết oan mạng. Hiện giờ thì mắt quan sát cũng đã không tốn tiền vậy nên việc các tướng Carrier đi cắm mắt cũng là điều tốt.

Đến Mid Game việc có được Veil, BKB và Linken sẽ khiến cho sát thương của Void Spirit rất mạnh, đồng thời cũng rất khó chết với bộ kỹ năng linh động không kém gì các Spirit còn lại.

Void Spirit 7.23

Giai Đoạn Late Game ( 26 : 00 ~)

Lúc này sát thương của Void Spirit đã không ảnh hưởng quá nhiều vào đối phương thì Void Spirit sẽ đi với  vai trò là cấu rỉa máu từ xa với bộ kỹ năng linh động của mình ngoài ra có thể là 1 người khởi đầu combat khá hiệu quả.

Hãy đặc biệt chú ý đến Bounty Runes, Outpost và Roshan tránh để những thứ này rơi vào tay kẻ địch và linh động Push lane ngay khi có cơ hội.

Ở giai đoạn cuối game thì có lên OC để giảm thời gian hồi chiêu giúp cho Void Spirit trở nên linh động hơn. Tùy tình huống chúng ta có thể lên Hex, Radiance hoặc Desolator.

 • Radiance sẽ vẫn gây sát thương khi Void Spirit nấp trong Dissimilate
 • Hex thì nên sử dụng để bắt lẻ cùng với đồng đội hoặc để loại bỏ bớt 1 kẻ địch nguy hiểm trong giao tranh.
 • Desolator thì vẫn sẽ kích hoạt khi người chơi sử dụng Stral Step giúp rải hiệu ứng trừ giáp lên đối phương.

Một số mẹo nhỏ khi dùng Void Spirits

 • Bạn có thể sử dụng Dissimilate và Astral Step để vượt địa hình giúp bạn thuận lợi trong việc farm creep rừng hoặc trốn thoát khỏi những cuộc truy đuổi của kẻ thù.
 • Khi tham gia giao tranh thì tránh việc sử dụng hết số lượt của Astral Step, Luôn chừa lại 1 lần sử dụng để dùng cho việc trốn thoát phòng hờ trường hợp gank kẻ địch bị phản gank.

 

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang