Dota 2 - Stack và pull creep là gì - Cách Pull Stack bản 7.23

Hướng dẫn cơ bản cách Stack và Pull creep ở bản cập nhật dota 2 7.23 mà bạn cần biết

Để có thể thu được cho mình một lượng lớn gold một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất trong việc farm rừng thì stack là camp creep là thứ mà người chơi DOTA 2 thường hay áp dụng nhất. Nói một cách đơn giản thì stack là hành động khi bạn tấn công creep rừng và dụ chúng ra khỏi khu vực hồi sinh của mình, lúc đó thì một camp khác sẽ hồi sinh ngay tại đó và lúc này thì người chơi sẽ có ngay cho mình 2 camp tại cùng một vị trí.

Khi mà lượng camp nhiều hơn gấp 2 hay nhiều lần, thời gian farm cũng được rút ngắn hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ có thể tận dụng được lượng tài nguyên khổng lồ đố trong một khoảng thời gian ngắn.

Image result for jungle dota 2

Tuy nhiên khi mà phiên bản 7.23 được cập nhật thì những thay đổi của nó đã khiến cho việc stack camp khó hơn trước khá nhiều. Cụ thể thì quái rừng sẽ hồi sinh ở thời điểm 0:30 và đầu phút lẻ.

Trước khi phiên bản 7.23 được cập nhật thì việc miss 1 stack creep vẫn không ảnh hưởng quả nhiều, tuy nhiện hiện tại thì chỉ cần miss 1 stack thôi cũng sẽ tạo nên sự khác biệt giữa việc có cho mình [i blink-dagger] sớm hoặc phải chờ thêm vài phút nữa. Cũng chính vì thế khi mà bạn đang ở trong rừng để tìm các camp stack thì cần phải chủ ý thời gian để không miss bất kì camp nào.

Theo đó, hình ảnh dưới đây là chi tiết cách Pull va Stack creep cho phiên bản Dota 2 7.23 

Post image

Không nên dẫn creep vào lane khi mà bạn không thông thạo những kiến thức cơ bản.

Pull creep  là một kỹ thuật khá hay khi bạn kéo một creep từ rừng về phía lane và để cho chúng chạm mặt với creep lane và từ đó creep lane sẽ đi theo creep rừng. Với việc đám creep bận đập nhau thì tranh thủ đứng ngoài hồi máu với mana trong khi an toàn canh last hit cái đám creep mà bình thường khó khăn lắm bạn mới xơi được.

Trong DOTA 2 thì việc pull creep là một kỹ thuật khá hay, khi mà người chơi sẽ kéo creep từ rừng về phía lane để chúng chạm mặt nhau, rồi sau đó creep lane sẽ đi theo creep rừng. Trong khoảng thời gian đám creep đang bận choảng nhau thì bạn sẽ đứng ở ngoài hồi máu và mana, sau đó chỉ cần đứng canh last hit hết nhưng con creep mà bình thường bạn sẽ rất khó khăn để ăn được.

Mục đích của việc pull creep là để phá hết creep bên mình và đối phương sẽ không có bất kì cơ hội nào để lấy được exp và god, kéo creep của đối phương về trụ để farm, từ đó giành được quyền kiểm soát lane. 

Dota 2 - Stack và pull creep là gì - Cách Pull Stack bản 7.23 3

Nếu như bạn không thể deny hết creep của mình thì việc bạn sẽ bị đẩy lane cực cao và offlane đối phương có thể thoải mái farm creep hoàn toàn có thể xảy ra. Đối với những hero carry không có khả năng tank sẽ có thể bị creep của đối phương ép và mất rất nhiều máu, để rồi trụ của bạn sẽ trở thành mục tiêu bạn tấn công, để rồi mất lane bởi sự không cẩn thận của mình.

Cũng bởi lý do đó mà kỹ năng pull creep là một thứ cực kì quan trọng và đòi hỏi người chơi sẽ canh chuẩn thời gian, kèm theo đó là khả năng stack và camp tốt. Việc pull creep cũng có độ rủi ro cực kì cao nên việc stack camp sẽ là an toàn và khả thi hơn trong nhiều trường hợp khác nhau.

Stack creep cho các core

Nếu bạn là một người chơi support và muốn end game sớm thì hãy cố gắng hết sức stack creep cho những carry của mình để họ có thể nhanh chóng có đồ để kết thúc một game đấu. Vì nếu một carry dù không có khả năng last hit tốt thì vẫn có thể ăn được một lượng creep rừng ổn định để có gold.

Vì thế nên người chơi đừng ngại stack creep cho đồng đội của mình, bởi thường những carry sẽ thường đứng ở safe lane và farm trong 20 phút đầu tiên hoặc lâu hơn, bản thân họ cũng không đủ khả năng để stack creep cho bản thân. 

Một người chơi support thì sẽ không cần phải farm hay ks creep của ai, nên việc stack creep trong những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình sẽ giúp cho các carry có thể có được một lượng tiền đầu game ổn định trước khi bước vào giai đoạn mid game.

Bất kì hero nào cũng có thể stack creep nên nếu có cơ hội thì những người chơi core cũng có thể tự stack cho mình mỗi khi có thể mà không cần dựa quá nhiều vào support.

Cắm Ward là một điều tối quan trọng

Đặt Ward liên tục trong rừng cũng là một điều tối quan trọng, khi mà bạn có thể giúp bản thân và đồng đội theo dõi được những stack camp để tránh bị đối phương cướp, hay để cho các carry có thể stack và theo dõi map để tránh những cuộc gank bất ngờ.

Dota 2 - Stack và pull creep là gì - Cách Pull Stack bản 7.23 4

Dù hero nào cũng có thể stack nhưng không phải ai cũng có thể stack một cách dễ dàng cả, nhiều carry vẫn khá vất vả để có thể ăn được những bãi stack lớn, khiến cho lượng máu và mana giảm đi rất nhiều, tạo cơ hội cho đối phương gank, để rồi lên bảng đếm số và mất một lượng gold khổng lồ nếu như không chạy thoát được.

Lúc này thì nhiệm vụ của một người support đó là cắm ward liên tục ở trong rừng và đứng gần những bãi stack mà carry đang ăn để có thể ứng cứu ngay lập tức, đảm bảo cho các core có thể xử lý bãi stack nhanh gọn và trở về an toàn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến việc đi qua rừng của đối phương và black camp bằng [i sentry-ward] nếu có thể. Hành động này có thể sẽ tạo khó khăn cho những core của địch khi muốn farm bù, bởi họ muốn farm thì phải bỏ một lượng tiền ra để mua [i sentry-ward] phá ward của bạn.

Trong phiên bản mới này thì Valve cũng đã tăng phạm vi mà ward ảnh hưởng lên black camp, từ đó khiến việc cắm mắt block camp cũng dễ dàng hơn nhiều. Nhiệm vụ của bạn chỉ là chọn cho mình một góc thông minh để giấu ward tránh bị đối phương phá quá sớm. Ward càng tồn tại lâu thì lợi thế mà bạn nhận được càng nhiều để tạo nên một sức ép lớn, kiềm hãm khả năng farm của đối phương

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang