Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó?

Thương hiệu Call of Duty trong năm 2019 này dường như đang có dấu hiệu phát triển rất chắc chắn. Bên cạnh Call of Duty: Modern Warfare đón nhận nhiều lời khen ngợi và nhiều bản cập nhật, phiên bản di động Call of Duty Mobile cũng không hề kém cạnh với sự góp mặt của bầy đàn zombies

Trong lúc Call of Duty: Modern Warfare đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ FPS với vô số cập nhật bản đồ của nó, vẫn còn một tựa game Call of Duty khác cũng sở hữu các bản cập nhật đáng kinh ngạc. Call of Duty Mobile đã bổ sung các nội dung mới rất đáng chú ý, bao gồm việc mang chế độ zombies truyền thống quay trở lại, đồng thời tạo nên điểm nhấn riêng thông qua chế độ Raid hoàn toàn mới lạ. 

Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó?

Chế độ Raid

Trong khi nhiều người hâm mộ của seri Call of Duty hoàn toàn cảm thấy quen thuộc với chế độ zombies từ những tựa game trước đây, đây là lần đầu tiên xuất hiện một chế độ Raid. Chế độ Raid này thực tế không quá khó để trải nghiệm, khi mà người chơi chỉ cần đạt tới cấp 5 để mở khóa chế độ zombies. Người chơi có thể tham gia dưới hai hình thức là Survival và RaidSurvival giống như các chế độ zombies truyền thống, với hàng đàn zombies để tiêu diệt. Trong khi đó, Raid Mode sẽ có sự góp mặt của Boss sau một vài màn chơi nhất định.

Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó? 2

Raid Mode hiện có 2 độ khó là Normal và Heroeic. Với Normal, người chơi vượt qua khoảng 8 màn zombies là sẽ đụng con trùm, nhưng ở độ khó Heroic là 12. Đánh bại con trùm trong chế độ Heroic chắc chắn khó hơn, nhưng sẽ không phải là không thể một mình đánh boss nếu người chơi có chiến thuật đúng đắn. Tuy rằng khả năng hỗ trợ tay cầm mới được thêm vào Call of Duty Mobile sẽ giúp người chơi rất nhiều trong việc vượt qua chế độ zombies, đánh bại con trùm không cần đến điều đó.

Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó? 3

Cách một mình giết trùm

Có rất nhiều lý do vì sao Call of Duty Mobile tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ của mình, như Mario Kart Tour. Bản cập nhật mang đến chế độ Zombies và Raid không chỉ vui, mà còn khó đến mức làm cho trò chơi này dễ gây nghiện. Con trùm trong chế độ Raid ở cả hai độ khó đều trông như một sự kết hợp kinh dị giữa bò cạp, sinh vật ngoài hành tinh và một con cua khổng lồ. Điểm yếu lớn nhất của nó nằm ở miệng, do đó hãy chắc chắn luôn nhắm vào đó khi bắn.

Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó? 4

Con trùm có nhiều đòn tấn công, đồng thời cũng nhận được một vài sự trợ giúp. Dĩ nhiên sẽ có vài con zombies xuất hiện nữa, nhưng đa số chúng đều tương đối chậm. Chỉ cần chạy vòng quanh rìa bản đồ để đảm bảo chúng luôn trong tầm nhắm và đi thành nhóm . Nếu chúng có phần áp đảo, người chơi có thể kêu gọi thêm bạn bè và tạo nên một đội chất lượng cho hoạt động Raid.

Người chơi cũng nên quan tâm đến những cái xúc tu xuất hiện trên toàn bản đồ. Mặc dù chúng khá dễ né, nhưng tốt hơn hết là cứ bắn nát chúng. Ngoài ra người chơi có thể trượt đi để thoát thân khỏi bầy đàn zombies nhanh hơn, đỡ mất nhiều máu hơn.

Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó? 5

Con trùm bò cạp lai cua này có khá nhiều đòn đánh mạnh mà người chơi cần trông chừng. Nó có một số đòn cận chiến gây ra sát thương hủy diệt, nên người chơi chắc chắn sẽ muốn giữ khoảng cách. Ngoài ra nó còn có một đòn quét trên mặt đất, mà cách tránh duy nhất là chạy thật xa khỏi tầm quét. Không những vậy nó còn ném ra những đầu lâu phát sáng cần bị bắn hạ. Nếu người chơi gặp rắc rối trong việc giữ mạng suốt quá trình đấu trùm, có thể sẽ cần phải thăng cấp thật nhanh.

Call of Duty Mobile: Đánh bại con trùm Abomination dễ hay khó? 6

Để đánh bại con trùm này, người chơi cần né nhiều đòn đánh của nó nhất có thể, đồng thời gây ra sát thương đáng kể. Nhắm vào mặt của con trùm khi nó sơ hở, bắn tự động vào khu vực miệng. Người chơi nên sử dụng khẩu rocket mà chế độ này cung cấp trong hộp vũ khí. Cuối cùng để giúp game thủ có thêm niềm tin vào bản thân, hãy xem qua đoạn video ghi lại cảnh một mình đấu trùm zombies ở độ khó Hard trong Raid Mode.

Call of Duty Mobile đang phát hành miễn phí trên các thiết bị iOS và Android

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang