Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll

Dù đội hình Hyper-roll đã bị Riot Games khai tử từ phiên bản 11.4 nhưng lối chơi này lại một lần nữa phát huy tác dụng với con bài Tristana

Tại phiên bản cập nhật 11.4 của Đấu Trường Chân Lý thì Riot Games đã ra tay nerf rất nhiều những vị tướng chủ lực 1 tiền vàng, từ đó khiến cho lối hơi Hyper-roll trở nên kém phổ biến hơn nhiều so với trước đây. Nhưng trong số những quân cờ 1 tiền vàng đó thì Tristana lại không bị động chạm đến và lối chơi hyper-roll dành cho vị tướng này vẫn có thể được áp dụng.

Mới đây thì game thủ đã phát hiện ra được một người chơi có tên ingame là TFT Hong đã có thể đạt được mức rank Đại Cao Thủ chỉ bằng một đội hình hyper-roll với Tristana làm tướng chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll 2

Đội hình này có một điểm mạnh đầu tiên đó là không bị những người chơi khác tranh giành quá nhiều, đặc biệt là khi quân cờ này không phải là một nhân tố quan trọng được nhiều người chơi mua quá nhiều. Ngoài ra thì đội hình này sẽ gần như hoàn thiện toàn bộ những chủ lực của mình tại thời điểm mà người chơi đạt được cấp độ 6, từ đó tạo nên nhiều phương án xây dựng đội hình về cuối trận chứ không còn quá phụ thuộc vào những tướng 4-5 tiền vàng nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll 3

Khi sử dụng đội hình này thì người chơi sẽ không mua kinh nghiệm để lên cấp quá sớm ở giai đoạn đầu trận, thay vào đó thì bạn sẽ giữ cấp độ mình ở cấp 3-4-5 một cách lâu nhất nhằm lấy được càng nhiều Tristana càng tốt. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng đội hình thì bạn cũng không nên mua Nidalee, kể cả khi quân cờ này ở dạng Tinh Anh bởi vì nó đã bị nerf quá nặng nề ở phiên bản trước rồi.

Tristana Tinh Anh Thiện Xạ sẽ là một khởi đầu hoàn hảo cho người chơi, nhưng nếu như bạn có được Tristana Long Tộc Tinh Anh thì cũng không thành vấn đề bởi quân cờ Long Tộc sẽ rất mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu. Những quân cờ Linh Hồn như Teemo hay Diana đều vô cùng cần thiết để trao thêm một lượng tốc độ đánh ổn định.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll 4

Khi đến giai đoạn giữa trận thì mục tiêu của bạn sẽ là hoàn thiện mốc 4 Linh Hồn càng sớm càng tốt để sở hữu một lượng tốc độ đánh lớn nhằm gây ra được nhiều sát thương nhất có thể lên đội hình đối phương. Sivir hiện cũng là một trong những quân cờ cực kì mạnh và đáng để bạn bỏ vàng ra mua ở giai đoạn giữa trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll 5

Khi đến giai đoạn cuối trận thì nhiệm vụ của bạn đó là phải bảo vệ được dàn tướng chủ lực của mình với bộ đôi Aatrox và Sejuani với rất nhiều khống chế thích hợp cho vị trí chống chịu. Nếu như bạn có được Azir thì có thể sử dụng những con Lính Cát để làm dàn chắn trong trường hợp không thể nâng cấp được 2 quân cờ Tiên Phong kia.

Còn trong trường hợp mà đội hình của bạn bị thiếu thụt sát thương so với những đối thủ của mình thì Samira có thể sẽ là một sự lựa chọn cực kì tốt tại cấp độ 9.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll 6

Khi mà bạn khởi đầu đội hình của mình bằng Tristana Tinh Anh Long Tộc thì bạn nên xây dựng đội hình theo hướng nâng cấng những tướng Hấp Huyết tại cấp độ 9. Khi đó con bài Swain sẽ được đẩy lên mức 2 sao và ghép những món trang bị phòng thủ cho quân cờ này nhằm tạo nên một hàng tiền tuyến đủ mạnh, vừa bổ sung thêm được một lượng sát thương lớn cho toàn team.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình dị với Tristana làm chủ lực cùng lối chơi Hyper-roll 7

Cung Xanh và Khăn Giải Thuật có thể được xem là 2 món trang bị quan trọng nhất đối với Tristana để đảm bảo lượng sát thương đầu ra cũng như tránh việc quân cờ này bị khống chế quá nhiều. Trang bị cuối cùng có thể lựa chọn giữa những món trang bị như Vô Cực Kiếm, Gươm Tử Thần hay Nắm Đấm Công Lý tùy theo từng tình huống mà bạn gặp phải ở từng trận đấu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang