Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể khắc chế được đội hình 8 Đấu Sĩ quá mạnh trong meta hiện tại?

Đội hình Đấu Sĩ hiện tại đang quá mạnh và nhiều cờ thủ phải tìm cách để khắc chế chúng một cách hiệu quả nhất

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 đã chính thức bắt đầu trong phiên bản 10.19 của Liên Minh Huyền Thoại và cộng đồng game thủ vẫn đang cố gắng tìm cách xây dựng những đội hình mạnh mẽ nhất nhằm chuẩn bị chiến Rank. Cũng trong thời gian vừa qua thì có một đội hình có sức mạnh cực kì áp đảo từ đầu trận cho đến cuối trận được rất nhiều người chơi ưa chuộng trong bất kì trận đấu nào, đó chính là đội hình 8 Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp khắc chế đội hình 8 Đấu Sĩ đang hot nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Nếu xét về điểm mạnh thì đội hình 8 Đấu Sĩ lại cực kì lý tưởng nhờ vào những trang bị vừa có chống chịu nhưng vẫn có thể gây ra được một lượng sát thương ổn đinh, điển hình nhất chính là Nỏ Sét và Áo Choàng Lửa. Những vị tướng Đấu Sĩ cũng vô cùng đa dạng với nhiều mức giá tiền khác nhau, từ 1, 2 cho đến 3 tiền vàng đều có.

Trong trường hợp có được một vị tướng Tinh Anh Đấu Sĩ cũng là một thứ không hề quá khó khăn đối với bất kì game thủ nào, từ đó giúp cho người chơi có thể định hình được hướng xây dựng đội hình từ sớm và triển khai cho đến giai đoạn cuối trận.

Kế đến khi bước vào giai đoạn giữa trận thì lối chơi Đấu Sĩ vẫn có thể phát huy được sức mạnh của mình khi được kết hợp với tộc Thần Rừng để tăng khả năng chống chịu cũng như là thêm sát thương cho toàn bộ đội hình. Lúc này Ashe sẽ là carry chính, được ép vào một góc để khó có thể bị đối phương chạm vào, trang bị thêm cho Ashe một Áo Choàng Giải Thuật nữa thì sẽ tuyệt vời hơn.

Cuối cùng đội hình này sẽ tận dụng tướng 5 tiền vàng "lỗi game" nhất hiện tại, đó là Sett, nếu có thêm Mầm Cây Thần Rừng thì gã "giang hồ xịn" này sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Vậy làm sao để có thể khắc chế được đội hình 8 Đấu Sĩ một cách hiệu quả nhất?

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp khắc chế đội hình 8 Đấu Sĩ đang hot nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Nếu xét về phần trang bị thì những vị tướng Đấu Sĩ là những quân cờ sở hữu rất nhiều máu nên những trang bị có thể gây sát thương theo % máu như Áo Choàng Lửa và Quỷ Thư Morello sẽ là những lựa chọn cần thiết. Trang bị Diệt Khổng Lồ dù không gây sát thương theo % máu nhưng lại là item nên được ưu tiên hàng đầu để đối đầu với các Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp khắc chế đội hình 8 Đấu Sĩ đang hot nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

Còn nếu bạn muốn tăng thêm khả năng chống chịu khi đối đầu với 8 Đấu Sĩ thì Thú Tượng Thạch Giáp và Thông Đạo Zz'Rot sẽ là lựa chọn cần thiết.

Nếu xét về những vị tướng đơn lẻ có thể khắc chế được đội hình 8 Đấu Sĩ thì....Sett - con bài mạnh nhất cùng Hệ cũng là khắc tinh lớn của đội hình 8 Đấu Sĩ bởi kỹ năng diện rộng của hắn ta gây ra là theo % máu tối đa. Từ đó có thể "xử gọn" đội hình 8 Đấu Sĩ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra thì game thủ có thể sử dụng một số đội hình khắc chế Đấu Sĩ được nhiều cờ thủ sử dụng như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp khắc chế đội hình 8 Đấu Sĩ đang hot nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

Đội hình Tinh Anh Thiện Xạ với 4 Hộ Pháp

Với lượng lá chăn từ 4 Hộ Pháp sẽ giúp bạn có nhiều chống chịu hơn, không cho phép những Đấu Sĩ hạ gục bạn quá nhanh, Jinx sau khi vào giao tranh được một thời gian ngắn sẽ kích hoạt Cuồng Đao Guinsoo và Ngọn Giáo Shojin để làm choáng đối phương liên tục.

Đấu Sĩ là một đội hình có rất nhiều máu, vì vậy với nội tại Thiện Xạ của Jinx thì cô ta có thể thoải mái nả sát thương vào tuyến sau của team địch, hạ gục được luôn cả Ashe dù được nhét vào một góc. Còn nếu người chơi biết khéo léo sử dụng 2 Lính Cát của Azir thì có thể kéo dài được thời gian trước đội hình Đấu Sĩ để Jinx xả sát thương thoải mái hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp khắc chế đội hình 8 Đấu Sĩ đang hot nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

Đội hình Tinh Anh Thiện Xạ phiên bản không dùng Hộ Pháp

Còn với đội hình này thì Jinx sẽ được tăng thêm một lượng tốc độ đánh từ Linh Hồn và kháng phép từ Bí Ẩn. Aatrox, Galion và Zilean sẽ là những vị tướng câu kéo thời gian cho chủ lực gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp khắc chế đội hình 8 Đấu Sĩ đang hot nhất meta hiện tại - Ảnh 6.

Đội hình 4 Thiện Xạ 0 Tinh Anh

Cuối cùng trong trường hợp mà bạn có nhân phẩm không thật sự tốt, cấp độ 8 nhưng không có một tướng Tinh Anh Thiện Xạ nào thì có thể sử dụng đội hình bên dưới.

Trong đội hình này thì chúng ta sẽ bỏ Nidalee đi vì nếu không có Tinh Anh sẽ không thể kích hoạt được 6 Thiện Xạ, sau đó thay thế bằng Sejuani nhằm kích hoạt được Tiên Phong cũng như là thêm vào khống chế diện rộng, tạo thêm nhiều thời gian hơn để Jinx và Khin có thể thoải mái xả sát thương.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang