Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng

Dù là một tựa game đơn giản nhưng Among Us lại tạo nên tiếng vang lớn cũng như thu hút được rất nhiều game thủ tham gia mỗi ngày

Đối với nhiều game thủ thì tựa game Among Us vẫn còn là một cái tên tương đối lạ lẫm. Người chơi trong game sẽ vào vai một thành viên trong phi hành đoàn tên một con tàu vũ trụ cùng một số thành viên khác. Trên còn tàu này sẽ xuất hiện những Kẻ Mạo Danh là thành viên của phi hành đoàn với mục tiêu là  phá hoại và hạ sát toàn bộ những người chơi khác.

Nhiệm vụ của những phi hành gia còn lại đó là tìm ra được kẻ mạo danh trước khi hắn kịp giết tất cả mọi người và phá hủy con tàu. Một khi có người chết thì tất cả mọi người sẽ cùng tập hợp lại và thực hiện biểu quyết để tống cổ kẻ mạo danh đó ra khỏi con tàu. Trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn game thủ có thể chơi Among Us một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng

Sau khi bạn tải game, bước vào giao diện chính hãy chọn mục Online. Lúc này game sẽ xuất hiện giao diện để người chơi đặt tên cho mình. Chọn Enter Name và nhập tên nhân vật mà bạn tích. Ở những dòng dưới sẽ có các mục bao gồm: 

  • Host - tạo phòng
  • Public - danh sách phòng đang có
  • Private - Tạo phòng riêng có mật khẩu chỉ để chơi với bạn bè

Ở phía góc dưới bên phải mà hình thì người chơi có thể thấy được mục khu vực chơi tùy theo khu vực của game thủ, nếu bạn là game thủ Việt thì có thể chọn Asia để hạn chế việc giật lag tốt nhất.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 2

Khi chọn phòng Public thì một danh sách những phòng chơi còn trống sẽ xuất hiện, kèm theo đó là một số thông tin bao gồm:

  • Map: Bản đồ chơi
  • Impostors: Số lượng Kẻ mạo danh trong một phòng.
  • Chat: Chọn ngôn ngữ để chat trong phòng.

Sẽ có những phòng đã bắt đầu trò chơi rồi và bạn sẽ không thể tham gia vào những phòng đó được nữa.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 3

Khi đã vào phòng chơi thì bạn hãy đến gần cái laptop duy nhất xuất hiện trong phòng chờ, chọn Use để thay đổi màu sắc cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó thì có một số ngoại trang như Mũ cũng có thể được bạn chọn lựa tùy theo sở thích. 

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 4

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 5

Bạn sẽ chờ một khoảng thời gian ngắn, sau đó nút Start sẽ xuất hiện, bấm vào đó để bắt đầu một màn chơi

Game sẽ chọn ngẫu nhiên một hoặc hai kẻ mạo danh trong một phòng. Nếu bạn là người được game chọn làm kẻ mạo danh thì tên của bạn sẽ hiển thị màu đỏ. Trong trường hợp có thêm một kẻ mạo danh nữa thì bạn sẽ có thể thấy được tên của họ hiển thị màu đỏ.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 6

Trên bàn sẽ có một nút màu đỏ với mục đích báo hiệu cho mọi người rằng có một người đã chết hoặc nghi ngờ một ai đó là kẻ mạo danh.

Trên con tàu sẽ có khá nhiều những nấp hầm khác nhau để dẫn đến một số khu vực nhất định, nếu như bạn đến gần một nắp hầm nào đó thì chứ Vent sẽ xuất hiện. Trong vai trò là một kẻ mạo danh thì người chơi sẽ giả vờ như một người bình thường, game sẽ cho bạn một số những nhiệm vụ cần làm với giao diện nhiệm vụ ở góc trên bên trái màn hình.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 7

Một lúc sau thì nút Kill sẽ bắt đầu có hiệu lực và nhiệm vụ của bạn lúc này đó là hạ sát những người còn lại ở trong phòng nếu như bạn là một kẻ mạo danh. Lời khuyên là không nên giết người nếu như có hơn 2 người đứng ở cùng một địa điểm.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 8

Bên góc dưới bên phải là nút Sabotage, bấm vào thì game sẽ hiển thị những khu vực mà bạn có thể phá hoại. Những nơi có dấu X màu đỏ là những nơi không được phá.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 9

Những kẻ mạo danh sẽ thường phá hệ thống Oxy trên tàu, nếu những người còn lại không kịp sửa chữa thì kẻ mạo danh sẽ thắng. Nếu hệ thống Oxy bị phá mà bạn thấy một ai đó bước ra thì khả năng cao đó chính là kẻ mạo danh, lúc này hãy báo cáo cho mọi người cùng biết.

Khi một người chơi phát hiện có ai đó là kẻ mạo danh thì một cuộc bình chọn sẽ diễn ra, một biểu tượng hình cái loa sẽ xuất hiện cho biết ai là người báo động. Kẻ mạo danh cũng có thể bấm vào để vote nhằm bình chọn xem liệu người đó có đáng để bị kick ra ngoài hay không.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 10

Khi một người có số lượng vote quá nhiều thì chắc chắn sẽ bị kick ra khỏi tàu vũ trụ, có thể đó là kẻ mạo danh hoặc một người bình thường.

Hướng dẫn cách chơi Among Us, phiên bản đơn giản và thú vị của trò chơi Ma Sói nổi tiếng 11

Trên con tàu cũng có hệ thống Camera an ninh để bạn có thể theo dõi những thành viên khác, và một khi phát hiện được kẻ mạo danh thì bạn phải chứng minh được rằng hắn ta là kẻ mạo danh thật sự để mọi người đồng ý và bỏ phiểu để đuổi hắn ra ngoài vũ trụ.

Hiện tại game có mặt trên cả iOS, Android lẫn cả PC và bất kì game thủ nào cũng có thể tham gia một cách dễ dàng nhất. Đây là một trò chơi thú vị mà game thủ Việt không nên bỏ qua.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang