Days Gone: Mở khóa và sử dụng Dịch chuyển nhanh

Trong tựa game Days Gone, mặc dù việc di chuyển bằng xe mô-tô rất thú vị, nhưng nó cũng sẽ khá tốn thời gian. May mắn là game có cung cấp một tính năng dịch chuyển tức thời

Days Gone là một tựa game thế giới mở tương đối rộng lớn, trong đó chủ yếu người chơi di chuyển bằng chiếc xe mô-tô Drifter Bike của mình. Nhưng với một số trường hợp, có lẽ người chơi vẫn thích dịch chuyển nhanh đến nơi nhận/trả nhiệm vụ hơn. Đó là lúc hệ thống dịch chuyển tức thời lên tiếng, mặc dù vẫn có một số giới hạn. Để sử dụng chức năng này trong Days Gone, trước hết người chơi cần dành thời gian khám phá những khu vực họ muốn dịch chuyển tới.

Days Gone: Mở khóa và sử dụng Dịch chuyển nhanh

Người chơi có thể dịch chuyển tức thời đến bất kì địa điểm nào được đánh dấu trên bản đồ sau khi ghé thăm nó. Ban đầu, bản đồ của Days Gone sẽ phủ đầy sương mù, vậy nên người chơi vẫn phải khám phá theo phương thức truyền thống, điều khá hiển nhiên trong rất nhiều tựa game nhập vai thế giới mở. Một khi đã khám phá xong một khu vực, họ có thể dịch chuyển nhanh đến đó bằng cách mở bản đồ lên, di chuyển con trỏ đến khu vực họ muốn dịch chuyển, và chọn nó với nút Vuông.

Days Gone: Mở khóa và sử dụng Dịch chuyển nhanh 2

Cần phải lưu ý rằng việc dịch chuyển tức thời trong Days Gone vẫn sẽ tốn xăng, vậy nên người chơi phải lưu ý lượng xăng cần thiết để di chuyển nhanh đến một địa điểm nào đó. Khi lựa chọn một khu vực để dịch chuyển, game sẽ cho biết chính xác lượng xăng dùng cho hành trình này, thế nên người chơi hãy chú ý đến tính năng này. Ngoài ra, thời gian trong ngày và lượng thời gian dùng để đi tới địa điểm lựa chọn cũng rất quan trọng. Mặc dù người chơi sẽ dịch chuyển tức thời, thời gian vẫn trôi qua trong game. Do đó, nếu không cẩn thận cân nhắc thời gian trước khi dịch chuyển, người chơi hoàn toàn có thể lọt vào tình trạng nguy hiểm khi vừa đến nơi mình muốn.

Days Gone: Mở khóa và sử dụng Dịch chuyển nhanh 3

Game cũng sẽ ghi chú lượng thời gian trôi qua khi người chơi lựa chọn đến một điểm nào đó. Vậy nên, trước khi dịch chuyển nhanh, hãy cân nhắc cả về nhiên liệu tiêu tốn lẫn thời gian cần thiết để tới được nơi muốn tới, tránh rơi vào rắc rối khi đến đó, và có thể tận dụng trọn vẹn khoảng thời gian ở đó để khám phá xung quanh. Days Gone hiện đang phát hành độc quyền trên PlayStation 4.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang