Bị chê nhiều trên PS4, Days Gone trên PC lại vượt mặt một thương hiệu lớn khác

Bản port PC của tựa game từng độc quyền PS4 1 thời, Days Gone, đã chính thức vượt qua một thương hiệu nhập vai lấy bối cảnh khoa học vũ trụ trên Steam trong tuần qua

Mặc dù có một số sự cạnh tranh gay gắt, Days Gone vẫn có tuần đầu ra mắt trên Steam khá tốt. Thực tế, bản port của tựa game từng độc quyền PayStation 4 này còn đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu game Steam tuần qua, đánh bại phần lớn những tựa game được kì vọng nhất, trong đó có cả thương hiệu game nhập vai đình đám một thời của BioWare là Mass Effect: Legendary Edition. Tuy bị giới phê bình đánh giá là một tựa game "trung bình", Days Gone vẫn xây dựng được một cộng đồng hâm mộ đáng kể trong nhiều năm qua. Những tháng gần đây, những người hâm mộ đó còn bày tỏ mong muốn có phần tiếp theo, bất kể việc Sony không có kế hoạch nào cho phần hậu truyện. Dù vậy, lượng người chơi hiện tại đang trải nghiệm phiên bản mới của game trên Steam cũng đủ để thúc đẩy doanh thu trò chơi.

Bị chê nhiều trên PS4, Days Gone trên PC lại vượt mặt một thương hiệu lớn khác

Nhà phân tích ngành công nghiệp game, Daniel Ahmad, vừa công bố xếp hạng mới nhất những tựa game bán chạy nhất trên Steam tuần qua trên trang Twitter của mình. Mặc dù có nói về một số vấn đề của bản port, và nhận thấy phiên bản Days Gone này không có những tính năng mà các tựa game PC chất lượng cao thường có, người này cho biết game có một hiệu suất khá ổn định. Những tính năng không có kia bao gồm Ray-Tracing và hỗ trợ DLSS, nhưng rõ ràng game thủ chẳng quan tâm đến các yếu tố đó, khi họ mua số lượng đủ lớn để "hất" Mass Effect: Legendary Edition khỏi ngôi vương, bất kể việc Mass Effect là một thương hiệu game nhập vai lâu đời và vô cùng xuất sắc của BioWare. Phiên bản Legendary Edition lần này là một gói Remaster ba phần game đầu, đồng thời thay đổi nhiều thứ hơn ngoài việc nâng chất lượng đồ họa.

Bị chê nhiều trên PS4, Days Gone trên PC lại vượt mặt một thương hiệu lớn khác 2

Theo BioWare, họ đã thay đổi một số tính năng chiến đấu để game mang phong cách phù hợp hơn với những gì game thủ đã quen dùng trên hệ console hiện tại. Việc đã có một cộng đồng hâm mộ từ lâu cũng giúp phiên bản này nhận được nhiều sự quan tâm, giúp nó vươn lên vị trí thứ hai trên bản xếp hạng doanh thu game Steam trong hai tuần đầu. Dù sao thì, việc thất thế trước Days Gone cũng không phải là một bất ngờ lớn, khi những tựa game mới thường sẽ có khởi đầu ấn tượng hơn các bản remaster, đặc biệt khi nó là game AAA. Bất kể việc game đã ra mắt trên PlayStation 4 được 3 năm, Days Gone vẫn là cái tên mới trên thị trường PC, và những game thủ chưa sở hữu hệ máy của Sony sẽ có dịp trải nghiệm trò chơi này lần đầu tiên. Cái tên thú vị còn lại trong bảng xếp hạng là Biomutant, khi nó chỉ mới tính doanh thu đặt trước cho bản PC. Dự án mới nhất này của THQ Nordic sẽ ra mắt cuối tuần này.

Bị chê nhiều trên PS4, Days Gone trên PC lại vượt mặt một thương hiệu lớn khác 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang