Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan

Mặc dù được đánh giá là không đáng sợ bằng bản tiền nhiệm Resident Evil 7, nhưng không vì thế mà Resident Evil Village thiếu đi những khoảnh khắc khiến người chơi phải hoảng vía

Là phần game chính tuyến thứ 8 trong thương hiệu Resident Evil, Resident Evil Village mang đến cảm giác như một sự tích lũy nguồn cảm hứng được rút ra từ lịch sử 25 năm thương hiệu này. Tuy có thể không hoàn hảo, nó vẫn mang đến một trải nghiệm cân bằng giữa những khoảnh khắc lạnh sống lưng của Resident Evil 7 và khoảnh khắc hành động bùng nổ của Resident Evil 4. Nhưng khác với Biohazard, những pha hù dọa trong Resident Evil Village không trải dài xuyên suốt phần chơi chiến dịch, mà tập trung chủ yếu trong nửa đầu game. Nhìn chung, có rất nhiều khoảnh khắc thực sự đáng sợ trong Resident Evil Village, hãy cùng điểm lại xem bạn có từng hoảng vía vì bất kì ví dụ nào dưới đây hay không.

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan

Căn nhà "DO NOT ENTER" trong làng

Trong lúc khám phá ngôi làng ở đầu trò chơi, người chơi sẽ đi ngang qua một ngôi nhà có tấm bảng hiệu ghi là "KHÔNG ĐƯỢC VÀO". Sau khi vào trong, người chơi sẽ bắt gặp một cái lán nằm bên trái, với một bức ảnh kèm tờ ghi chú "Nhìn ra cửa sổ". Việc nhìn ra cửa sổ sẽ cho người chơi dòng mã để mở một cái khóa gần đó, nhưng đổi lại là một con Lycan lét lút tìm cách tấn công họ.

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan 2

Lần đầu đối mặt Varcolac

Mọi cuộc đối đầu với lũ Lycan đều đáng sợ, nhất là trong những giờ đầu tiên. Nhưng không một khoảnh khắc nào kinh hoàng bằng việc lần đầu gặp Varcolac, phiên bản lớn hơn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Ngay khi đặt chân vào lãnh thổ của Moreau, Varcolac sẽ nhảy thẳng vào Ethan và tìm cách xé toạc cổ họng anh ta. Tình huống này có thể trở nên cực kì đáng sợ khi phần lớn người chơi đều không chuẩn bị trước cho màn đối đầu đầy bất ngờ. 

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan 3

Nhặt cái bình trong nhà Beneviento

Căn nhà Beneviento được đông đảo người chơi bình chọn là địa điểm đáng sợ nhất trong toàn bộ game Resident Evil Village, cũng là nơi mà phần lớn những màn đối mặt kinh hoàng nhất xảy ra. Phân đoạn đầu tiên trong số chúng diễn ra ngay khi Ethan Winters nhặt chiếc bình chứa trong xưởng búp bê. Ánh đèn sẽ vụt tắt, và giọng của con búp bê đáng sợ Angie vang lên, "I've been waiting for so long". Đây là lúc bắt đầu giai đoạn chơi kinh hoàng nhất trong Resident Evil Village.

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan 4

Nhìn thấy bóng của Mia trong nhà Beneviento

Màn chơi ở căn nhà búp bê Beneviento phụ thuộc nhiều vào ảo giác để gây cảm giác sợ hãi, và điều đó cực kì hiệu quả. Sau khi người chơi giải quyết câu đố của máy chiếu, lấy được cái kéo và mở khóa căn phòng, họ sẽ nhìn thấy hình bóng của Mia đi ngang qua căn phòng liền kề. Chi tiết này có thể bị bỏ qua, nhưng với những ai tinh mắt có lẽ cũng phải rùng mình đôi chút.

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan 5

Lần đầu đối mặt với bào thai khổng lồ trong nhà Beneviento

Sau khi trở về từ hầm ngục với chiếc chìa khóa Breaker Box, người chơi sẽ nhận thấy đèn trong căn phòng chính đã tắt, và con búp bê Mia cũng vậy. Sau đó, sàn nhà sẽ bắt đầu rỉ máu, và thứ được cho là một dây rồn khổng lồ dẫn thẳng đến phòng thang máy. Đây là nơi người chơi sẽ đối mặt với ... cái bào thai khổng lồ lần đầu tiên, chắc chắn là một trong những con quái kinh hoàng nhất game.

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan 6

Đối mặt với bào thai khổng lồ ... lần thứ hai

Người chơi sẽ "có cơ hội" đối mặt với cái bào thai khổng lồ này một lần nữa, và lần này còn đáng sợ hơn. Khi chụp lấy cầu chì trong phòng ngủ, bóng tối sẽ bao trùm không gian xung quanh, và cái bào thai này sẽ bất ngờ xuất hiện, bò đi nhanh hơn. Để thoát khỏi đó, người chơi sẽ phải lần theo từng bước của chính mình để trở lại phòng ngủ và trốn bên dưới giường một lúc, dẫn đến một khoảnh khắc cực kì "đứng tim".

Resident Evil Village: Những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong chuyến phiêu lưu của Ethan 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang