Resident Evil Village: Cùng tìm hiểu về Ký sinh trùng Cadou

Trong Resident Evil Village, có đến 3 loại "đột biến" đã cùng nhau gây nên sự hỗn loạn cho toàn bộ các khu vực mà Ethan Winters đi ngang qua. Bên cạnh Mold và Megamycete, Cadou cũng là một loại ký sinh trùng cần được nhắc đến

Sự đột biến được xem là trung tâm câu chuyện của Resident Evil Village, giống như nguồn gốc ký sinh trùng của các dạng đột biến đã trở thành trung tâm cốt truyện trong mọi phiên bản Resident Evil ra mắt trước đây. Nhưng đến phần này, mọi thứ có chút khác biệt, khi có đến 3 loại đột biến cùng góp mặt trong một tựa game. Không đơn thuần chỉ còn là những cái xác sống đi lang thang, hay thể loại điên loạn như gia đình Baker trong Resident Evil 7. Lần này, rất nhiều những thể loại quái vật khác nhau xuất hiện, vừa kết nối chặt chẽ với truyền thuyết quái vật xưa cũ, vừa có những yếu tố bất ngờ của riêng chúng. Ba loại "đột biến" xuất hiện trong Resident Evil Village được biết đến lần lượt là Megamycete, Mold và Cadou Parasite, tất cả đều góp phần tạo nên sự hỗn loạn diễn ra theo những cách khác nhau trong game.

Resident Evil Village: Cùng tìm hiểu về Ký sinh trùng Cadou

Megamycete dường như là một dạng sinh vật "tâm trí tổ ong", có thể chiếm lấy, hoặc ít nhất là điều khiển phần nào vật chủ của nó. Mold dường như là một phần của Megamycete, nên chúng không hoàn toàn tách biệt với nhau. Một vài nhân vật trong Resident Evil Village nói về nó như một dạng bào tử nấm cho phép Megamycete lây nhiễm vô một vật chủ. Cuối cùng, ký sinh trùng Cadou là một nhánh khác của Megamycete, nhưng đóng vai trò trung tâm nhiều hơn cho câu chuyện của Village. Vì Mother Miranda chịu trách nhiệm cho phần lớn những sự hỗn loạn của Resident Evil Village, không có gì bất ngờ khi bà ta chịu trách nhiệm cho ký sinh trùng Cadou. Theo tìm hiểu, bà phát hiện ra Megamycete lần đầu tiên khi đang lang thang sau cái chết của con gái. Bà đến một hang động được xem là "mái nhà" của Megamycete, và bị nhiễm nó.

Resident Evil Village: Cùng tìm hiểu về Ký sinh trùng Cadou 2

Sau khi tìm hiểu và phát hiện ra những khả năng kì lạ của Megamycete, Miranda quyết định thí nghiệm với các mẫu vật Mold để lây nhiễm những người khác tốt hơn. Mục tiêu chính của những thí nghiệm này là tìm ra cách để hồi sinh con gái bà ta. Trong quá trình thí nghiệm, Miranda nhận thấy làm ra Mold sẽ dễ hơn dưới hình dáng ký sinh trùng Cadou - trong tiếng Roman là "món quà". Trong khi phần lớn những người bị nhiễm Cadou trở thành các Lycan hoặc các loại quái vật khác, bốn Lãnh chúa lại có những phản ứng rất khác biệt. Vẫn chưa rõ vì sao những phản ứng của 4 "người" đó lại khác so với phần còn lại, nhưng đó là một trong những lý do chúng duy trì được vị thế của mình trong "chuỗi thức ăn" của thế giới Resident Evil Village.

Resident Evil Village: Cùng tìm hiểu về Ký sinh trùng Cadou 3

Trong số đó, có vẻ như ký sinh trùng Cadou đã cho phép Dimitrescu giữ lại "bản ngã" của mình nhiều hơn Moreau, Beneviento và Heisenberg, cũng là lý do vì sao cô ta cực kì thân cận với Mẹ Miranda. Sự biến đổi của cô ta cũng cho thấy ký sinh trùng Cadou thích nghi và thay đổi mọi người khác biệt như thế nào. Trong trường hợp của Lady Dimitrescu, nó đã tăng tốc và thay đổi một căn bệnh máu mà cô ta mắc phải. Đó là lý do vì sao cô ta mang ngoại hình của một con ma cà rồng, và lý lý do thực sự khiến cô ta phải uống máu người. Mỗi lãnh chúa trong game đều tìm được cách để kiểm soát ký sinh trùng Cadou, ngay cả khi tất cả họ đều thay đổi khác nhau. Câu hỏi duy nhất còn lại lúc này là: Vì sao một số người hoàn toàn chịu sự kiểm soát của ký sinh trùng này, trong khi số khác lại "gắn bó" với nó? Rất có thể Resident Evil 9 sẽ là phần game giải thích rõ hơn về loại ký sinh trùng này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang