Resident Evil Village: Game thủ phát hiện một phân đoạn mới trong lâu đài Dimitrescu

Là tựa game đang rất nổi trong thời gian gần đây, không lạ gì khi Resident Evil Village được nhiều game thủ "mổ xẻ" và tìm ra những điều mới mẻ. Một trong số đó đã được chia sẻ trên Tiktok

Giống như nhiều tựa game Resident Evil khác, Resident Evil Village là một tựa game mang đến trải nghiệm khá tuyến tính. Mặc dù luôn có những khu vực rộng để khám phá và quay lại tìm hiểu thêm, phần lớn người chơi sẽ chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất ở một thời điểm. Điều đó khiến cho việc tìm ra những hướng đi khác lạ trở nên cực kì thú vị, đặc biệt là khi nhà phát triển cũng nghĩ đến điều đó và sẵn sàng thưởng cho người chơi. Trong lâu đài Dimitrescu, người chơi sẽ phải đối mặt với Lady Dimitrescu và ba cô con gái của bà ta. Những cô gái này có thể truy đuổi Ethan ở khắp các nơi trong lâu đài, và việc chiến đấu với họ có thể tạo cảm giác là một hướng đi khá tuyến tính khi Bela xuất hiện đầu tiên, vì việc chạy khỏi cô ta sẽ giúp người chơi biết được cách đánh bại những cô con gái.

Resident Evil Village: Game thủ phát hiện một phân đoạn mới trong lâu đài Dimitrescu

Tuy vậy với hai cô gái còn lại, Daniela và Cassandra, thứ tự đánh bại không thực sự quan trọng nữa. Người chơi có thể tìm thấy Daniela trong thư viện lâu đài, và Cassandra trong kho vũ khí. Tùy vào thứ tự người chơi chiến đấu với hai cô con gái, Capcom sẽ thay đổi phân đoạn liên quan đến Lady Dimitrescu. Trong một phân đoạn khá nổi trên TikTok, bà ta vẫy tay ra hiệu với Cassandra và ra lệnh "lấy đầu gã đó". Nhưng trong một phân cảnh khác, bà ta vẫn sẽ vẫy tay với Cassandra, và vô cùng tức giận khi nhận ra con gái mình đã bị giết. Một điểm mà đoạn video Tiktok không cho thấy, là nếu người chơi làm Lady Dimitrescu hoặc Cassandra chú ý trong phân cảnh này, cả hai sẽ đuổi theo người chơi. Cassandra là người thường săn đuổi Ethan nhất trong lâu đài, nhưng hiếm khi cả mẹ và con cùng đuổi theo anh ta.

Resident Evil Village: Game thủ phát hiện một phân đoạn mới trong lâu đài Dimitrescu 2

Việc đối đầu với Cassandra trước có lẽ phổ biến hơn so với Daniela. Cô có xu hướng đuổi theo người chơi về phía kho vũ khí, do đó nhiều người chơi Resident Evil Village sẽ hiếm thấy được phân cảnh nói trên. Rất có thể nhiều người vô tình bỏ lỡ nó, hoặc nghĩ rằng phân đoạn liên quan đến Lady Dimitrescu khá hấp dẫn, vì dù sao bà ta cũng là một nhân vật nhiều người yêu thích. Nhưng sự phổ biến của phân đoạn truy đuổi nói trên cho thấy các game thủ rất trân trọng những sự thừa nhận nhỏ về quyết định của họ trong quá trình chơi game. Lâu đài Dimitrescu không tự mình vạch ra nhiều hướng đi khác nahu cho người chơi, nhưng chỉ cần một chút thay đổi nhỏ, nó sẽ biến thành một sân chơi rộng hơn. Resident Evil Village hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang