Resident Evil Village bị cáo buộc sao chép thiết kế một loại quái vật

Mặc dù việc quái vật "na ná" nhau là một chuyện khá thường gặp trong các bộ phim hoặc trò chơi thuộc thể loại kinh dị, nhưng nước đi lần này của Capcom có lẽ khó mà đi lại được

Năm 2013, nhà làm phim Richard Raaphorst đã tung ra bộ phim kinh đị theo thể loại Found-Footage với tên gọi Frankenstein's Army, mang đến một số thiết kế quái vật vô cùng độc đáo, khi kết hợp cơ thể con người với máy móc và những bộ phận cơ khí khác. Nay, Raaphorst chính thức ... buộc tội Capcom vì đã lấy mẫu thiết kế của ông cho tựa game Resident Evil Village mới ra mắt gần đây mà không hề hỏi qua hay liên hệ với ông. Trong một bài đăng trên LinkedIn, Raaphorst đưa ra những bức ảnh so sánh con quái vật Sturm trong Resident Evil Village với một sinh vật từ bộ phim Frankenstein's Army của ông. Với những ai chưa biết, Sturm có tạo hình giống một con người với động cơ cánh quạt khổng lồ ở nửa thân trên của nó. Mặc dù chưa có gì chứng minh Capcom thực sự trộm ý tưởng của Sturm, hai thiết kế này quả thực giống nhau đến 90%.

Resident Evil Village bị cáo buộc sao chép thiết kế một loại quái vật

Thậm chí điểm giống giữa hai thiết kế quái vật này còn được người dùng CloneKorp tìm hiểu sâu hơn trong bài đăng trên Twitter, khi anh chia sẻ hàng loạt những bức ảnh so sánh khác, cho thấy ba con quái vật khác trong Resident Evil Village cũng rất giống với quái vật từ Frankenstein's Army. Tất cả những con quái vật này đều xuất hiện ở khu vực Nhà máy trong Resident Evil, khi người chơi đối mặt với Heisenberg, một trong 4 lãnh chúa của Mother Miranda. Capcom vẫn chưa lên tiếng về những cáo buộc này, nhưng Raaphorst đã được phỏng vấn bởi trang Eurogamer, và ông cho rằng cuộc đối đầu với con quái Sturm trong Resident Evil Village cũng giống như khi đụng độ con quái vật tương tự trong Frankenstein's Army, thậm chí còn nói màn đánh trùm "giống như phim hoạt hình" của Frankenstein's Army vậy.

Resident Evil Village bị cáo buộc sao chép thiết kế một loại quái vật 2

Resident Evil Village bị cáo buộc sao chép thiết kế một loại quái vật 3

Resident Evil Village bị cáo buộc sao chép thiết kế một loại quái vật 4

Trong cuộc phỏng vấn, Raaphort khẳng định muốn nhận được một phần lợi nhuận từ Resident Evil Village và đang tham khảo các lựa chọn của mình. Mặc dù vậy, quyền sở hữu bộ phim Frankenstein's Army không thực sự thuộc về Raaphort, mà là của MPI Media Group, do đó công ty này mới là đơn vị có quyền đề nghị điều đó trong tình huống nói trên. Hiện chưa rõ Capcom có ý định gỡ bỏ những thiết kế quái vật giống với Frankenstein's Army ra khỏi Resident Evil Village hay không, nhưng quả thật dù không có vẻ là một sự tình cờ ngẫu nhiên, nó vẫn có thể nằm ngoài dự đoán của hãng từ khi phát triển trò chơi. Người hâm mộ sẽ phải chờ công bố chính thức từ phía Capcom để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang