Điểm qua những mối liên hệ giữa Resident Evil 7 và Resident Evil Village

Với cùng một nhân vật chính Ethan Winters, câu chuyện của Resident Evil Village và Resident Evil 7 có mối liên hệ mật thiết với nhau nhiều hơn những gì mà nhiều người có thể nghĩ đến

Chỉ còn vài giờ nữa là Resident Evil Village sẽ chính thức ra mắt, đóng vai trò là phần tiếp theo của thương hiệu game kinh dị sinh tồn nổi tiếng đến từ Capcom, với sự trở lại của Chris Redfield và Ethan Winters, cùng lối chơi góc nhìn thứ nhất được áp dụng từ phần trước, Resident Evil 7. Hiện tại, hầu hết mọi người đều biết cốt truyện của Resident Evil Village sẽ gắn liền với bản tiền nhiệm, diễn ra chỉ vài năm sau khi Ethan Winters sống sót thoát khỏi dinh thự nhà Baker. Do đó, một số game thủ mới có thể sẽ cảm thấy "ngộp" khi nhảy thẳng vào bản mới mà chưa chơi qua bản cũ. Trước khi bước vào cuộc chiến sống còn với Mother Miranda và các lãnh chúa của bà ta, hãy cùng điểm lại những điểm cốt truyện quan trọng trong Resident Evil 7 mà người hâm mộ cần nắm rõ.

Điểm qua những mối liên hệ giữa Resident Evil 7 và Resident Evil Village

Ethan Winters và sự kiện ở Dulvey

Resident Evil 7 cho người chơi điều khiển nhân vật Ethan Winters, một gương mặt hoàn toàn mới trong dòng thời gian chính của thương hiệu này, và không liên quan đến những sự kiện ở thành phố Raccoon City. Phần lớn cốt truyện chính của trò chơi không có mối liên hệ trực tiếp với các phiên bản tiền nhiệm, trừ khái niệm cơ bản về một công ty mờ ám thực hiện những nghiên cứu sinh học bí ẩn. Sau khi nhận được một đoạn video khó hiểu từ người vợ bị mất tích, Mia, Ethan tìm đến vùng Dulvey ở Louisiana, nơi anh gặp gia đình Baker. Trong lúc khám phá ngôi nhà, Ethan đã tìm được Mia, nhưng sớm phát hiện ra cô cùng với những thành viên khác trong gia đình Baker đã bị nhiễm một loại vũ khí sinh học mới được gọi là The Mold.

Điểm qua những mối liên hệ giữa Resident Evil 7 và Resident Evil Village 2

Xuyên suốt trò chơi, Ethan cố gắng tìm kiếm thuốc chữa cho Mia trong dinh thự nhà Baker, và sau khi chữa khỏi, anh lại phát hiện thêm rằng vợ của mình đang làm việc cho một tổ chức bí ẩn được gọi là The Connections. Cô được giao nhiệm vụ chăm sóc một vũ khí sinh học mới mang tên Eveline, có vẻ ngoài là một cô bé 10 tuổi. Hóa ra Eveline có khả năng điều khiển The Mold và tất cả những ai bị nhiễm nó. Sau khi đánh bại các thành viên trong gia đình Barker, Ethan đã có một cuộc đối đầu cuối cùng với Eveline. Nhờ sự giúp đỡ từ một món vũ khí bên phía Blue Umbrella ném xuống từ máy bay trực thăng, Ethan đã vô hiệu hóa được cô ta.

Điểm qua những mối liên hệ giữa Resident Evil 7 và Resident Evil Village 3

Chris Redfield và Blue Umbrella

Cuối game Resident Evil 7, Ethan biết được Chris Redfield là người dẫn đầu nhóm đi giải cứu anh cùng với Mia. Điều thú vị là Redfield đang hợp tác với tổ chức Blue Umbrella, và câu chuyện của anh được khám phá sâu hơn trong bản DLC Not a Hero. Sau khi giải cứu Ethan với Mia Winters, Chris đuổi theo Lucas Baker, người đã kịp thoát đi trong phần chơi chính, nhằm ngăn cản hắn chuyển dữ liệu liên quan đến The Mold và tiến trình của Eveline cho The Connections. 

Xuyên suốt bản DLC, Chris dường như luôn trong trạng thái xung đột vì buộc phải hợp tác với Blue Umbrella. Đây là một phiên bản "làm lại" của tổ chức ma quỷ Umbrella, với mục tiêu nghiên cứu sản xuất vũ khí để chống lại khủng bố sinh học. Nhưng Chris vẫn không tin tưởng tổ chức này, đồng thời khẳng định bản thân không phải là một người hùng, mà là người có thể làm những điều xấu để đạt mục đích tốt.

Điểm qua những mối liên hệ giữa Resident Evil 7 và Resident Evil Village 4

Resident Evil Village tiếp nối câu chuyện trong RE7

Mặc dù bản DLC Not a Hero khá ngắn, nhưng nó cũng cho thấy Chris Redfield đã thay đổi như thế nào. Trong những trailer đầu tiên của Resident Evil Village, Chris giống như một phản diện, đặc biệt sau khi bắn Mia Winters trước mặt Ethan, trước khi bắt cóc cô con gái Rose của họ. Mục đích thật sự của Chris chưa được nói rõ, nhưng bản DLC Not a Hero đã "tiên đoán" trước các sự kiện dẫn đến việc anh có những hành động kì lạ, dù chưa biết có phải vì mục đích tốt hay không. Và dĩ nhiên Resident Evil Village sẽ xoay quanh việc Ethan cố gắng cứu con gái mình.

Điểm qua những mối liên hệ giữa Resident Evil 7 và Resident Evil Village 5

Tuy rằng người chơi không nhất thiết phải chơi hết Resident Evil 7 để bắt đầu trải nghiệm Resident Evil Village, việc nắm rõ những điểm cốt truyện quan trọng có thể giúp hiểu và tiếp nhận câu chuyện tổng thể của trò chơi dễ hơn. Hiện tại, nhiều nội dung của Resident Evil Village, bao gồm cả đoạn kết, đều đang xuất hiện trên Youtube và các trang xã hội khác, do đó nếu người hâm mộ muốn tự minh khám phá ý nghĩa câu nói "His story comes to a close" xuất hiện trong trailer ra mắt Resident Evil Village, tốt hơn hết hãy mua và tải sẵn game để bắt đầu chơi ngay khi có thể. Resident Evil Village chính thức phát hành vào hôm nay, 7 tháng 5, trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang