Hóa ra Resident Evil Village không thực sự đáng sợ như nhiều người nghĩ

Theo chia sẻ từ một nhà sản xuất của Capcom, độ kinh dị trong Resident Evil Village thực chất đã giảm đi nhiều so với những gì game thủ phải trải nghiệm trong Resident Evil 7

Trước thềm ra mắt Resident Evil Village, cộng đồng hâm mộ đã có khá nhiều thời gian làm quen với các cơ chế và sự đáng sợ mà trò chơi này mang lại thông qua bản chơi thử. Nhưng một tiết lộ gần đây của nhà phát triển có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi biết rằng những yếu tố kinh dị của RE Village đã được Capcom giảm đi sau khi nhận phản hồi về Resident Evil 7. Theo nhà sản xuất Tsuyoshi Kanda chia sẻ với trang Axios Gaming, mục tiêu của Capcom khi thực hiện các trò chơi là tạo ra thứ gì đó mà phần đông mọi người đều có thể thoải mái trải nghiệm. Do đó, khi hãng nhận về nhiều phản hồi cho rằng Resident Evil 7 "quá đáng sợ để chơi", họ quyết định giảm bớt sự căng thẳng trong Resident Evil Village.

Hóa ra Resident Evil Village không thực sự đáng sợ như nhiều người nghĩ
Nhiều người cho rằng Resident Evil 7 "quá đáng sợ để chơi"

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là Resident Evil Village trở thành một chuyến dạo chơi trong rừng và trong lâu đài. Bất kì ai đã chơi qua bản demo chắc chắn đều có ít nhất một đến hai lần hoảng hốt vì những con quái vật đáng sợ và các khoảnh khắc căng thẳng mà trò chơi mang lại, từ việc bị tấn công bởi các Lycan, cho đến bị truy đuổi bởi những cô con gái của Lady Dimitrescu. Có thể một số "fan cứng" của thể loại kinh dị sẽ cảm thấy thất vọng đôi chút bởi tiết lộ này đến từ phía Capcom, nhưng nói đi cũng phải nói lại, thương hiệu Resident Evil vốn không hoàn toàn tập trung vào việc hù dọa người chơi. Bên cạnh những khoảnh khắc đáng sợ, tựa game Resident Evil đầu tiên tập trung nhiều hơn vào giải đố và khám phá, thậm chí những phần như Resident Evil 4 và 6 có thiên hướng nghiêng về hành động.

Hóa ra Resident Evil Village không thực sự đáng sợ như nhiều người nghĩ 2
Resident Evil 8 sẽ không đáng sợ bằng người tiền nhiệm

Resident Evil Village được lấy cảm hứng từ Resident Evil 4, do đó không quá lạ nếu game tập trung nhiều hơn vào hành động thay vì hù dọa. Có vẻ như các nhà phát triển đang cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa việc hù dọa của Resident Evil 7 và tính chấc dễ tiếp cận của những phần khác trong seri, và người hâm mộ sẽ sớm được tự mình kiểm nghiệm điều này khi Resident Evil Village ra mắt chính thức vào ngày 7 tháng 5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang