Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ

Những trò chơi kinh dị đen tối không chỉ đem đến nỗi sợ mà còn là sự ám ảnh lâu dài đến tinh thần của người chơi

Những tựa game kinh dị thường sẽ đem lại cho người chơi cảm thấy sợ hãi một cách thông thường, tuy nhiên đối với những trò chơi kinh dị đen tối thì cảm giác sợ hãi của người chơi dường như được nâng lên một tầm cao mới, khi mà nỗi ám ảnh sẽ đeo bám người chơi trong một quãng thời gian dài. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua những trò chơi kinh dị đen tối từng ám ảnh không biết bao nhiêu game thủ bởi nội dung gây tranh cãi của mình nhé.

Manhunt

Đây là một trò chơi được Rockstar Games phát triển và người chơi sẽ nhập vai vào một tù nhân có tên là James Earl Cash tại Death Row. Tại đây thì nhân vật chính đã bị ép phải hợp tác với một đạo diễn phim snuff (một loại phim có chứa những cảnh án mạng thật sự) và gã đạo diễn này có tên là Stark Merryweather. 

Nhiệm vụ của James trong trò chơi đó là phải thực hiện việc sát hại những kẻ thù của mình bằng những vật dụng đời thường như túi nilon, cáp sạc...

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ

Nhằm tăng thêm sự ghê rợn cho trò chơi này thì nhà sản xuất đã chia những nhiệm vụ của người chơi ra làm 3 cấp độ khác nhau, bao gồm Hasty, Violent và Gruesome. Sau mỗi một chương kết thúc thì người chơi sẽ nhận về cho mình những đánh giá dựa trên độ máu me lẫn số lượng nạn nhân mà bạn hạ sát.

Cuối cùng thì bạn sẽ đụng đối với lại Piggsy, một kẻ tâm thần được trang bị một chiếc cưa máy. Một cuộc trốn tìm sẽ diễn ra giữa bạn và Piggsy và chiến thắng chỉ đến với bạn khi có thể hạ được gã tâm thần kia.

Đây là một trò chơi chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên cho hầu hết người chơi, khi mà những cách hạ sát đều gây nhiều tranh cãi.

Heavy Rain

Heavy Rain không phải là một trò chơi đậm chất máu me như Manhunt, tuy nhiên cốt truyện của trò chơi này lại dựa trên một câu chuyện có thật và độ nặng nề của nó là thứ từng gây tranh cãi lớn trong cộng đồng.

Trò chơi bắt đầu khi mà một tên sát nhân từng phạm tội bắt cóc và sát hại trẻ em được phòng thích, người chơi sẽ vào vai một trong 4 nhân vật chính là người cha có con bị gã sát nhân này bắt cóc. Hắn ép buộc anh ta phải thực hiện những hành động nguy hiểm nhắm cứu lấy được con trai của mình.

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 2

Xuyên suốt trò chơi thì người cha đã phải liên tục thực hiện những hành động nguy hiểm như lái xe chạy đua với thời gian trên đường cao tốc, thám hiểm một nhà máy bỏ hoang cùng những đường hầm tăm tối nhất dưới sự theo dõi của gã sát nhân thông qua một thiết bị định vị. Cuối cùng thì người đã phải tự cắt bỏ một ngón tay của mình.

Shadows of The Colossus

Khi tham gia trò chơi này thì người chơi sẽ nhập vai thành một chiến binh mang tên Wander, anh cũng là người đã nghe thấy một tiếng thì thầm bí ẩn trong đầu, yêu cầu anh lấy mạng của 16 Colossi để cứu lại người bạn đã qua đời.

Tin vào lời mách bảo này nên Wander đã nhanh chóng bắt đầu một cuộc hành trình để săn tìm những Colossi này. Vấn đề ở đây đó là những sinh vật tại thế giới này đều sống một cách yêu ổn, hòa bình và việc làm của Wander đã khiến cho những sinh vật vô tội bị mất mạng, còn những vũng đất nơi đó trở thành những lãnh địa chết chóc.

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 3

Về cuối cùng thì Wander đã phát hiện ra được rằng giọng nói trong đầu anh thực chất là của một kẻ lừa đảo, muốn cố gắng chiếm đoạt thân xác của anh và biến anh trở thành một Colossi. Kết truyện đó là Wander bị một nhóm người hạ gục để rồi quay trở về với hình dạng con người của mình.

What Remains of Edith Finch

Đây là một trò chơi đơn giản khi yêu cầu người chơi đi dạo vòng quanh ngôi nhà của gia đình Finch, khi mà các thành viên của gia đình đã qua đời, còn lai mỗi thành viên cuối cùng chính là nhân vật chính của trò chơi nhập vai này. 

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 4

Xuyên suốt trò chơi thì người chơi sẽ trải nghiệm những ký ức của Edith, nhớ đến từng cái chết của các thành viên trong gia đình. Cứ mỗi lần vượt qua một nỗi buồn nào đó lại khiến cho tinh thần của người chơi ngày một nặng trĩu

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 5

Doki Doki Literature Club

Được sản xuất vào năm 2017 thì trò chơi này nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ bởi lối đồ họa theo phong cách Anime dễ thương, kèm theo đó là một gam màu tươi sáng. 

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 6

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 7

Người chơi sẽ vào vai một học sinh cao trung hướng nội, có một cô bạn gái mang tên Sayori, một người đang phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Cô đã mời câu tham gia vào một câu lạc bộ thơ văn học để rồi làm quen với 3 người bạn mới bao gồm Natsuki, Yuri và Monika.

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 8

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 9

Top những trò chơi đen tối nhất gây ám ảnh nặng nề đến tinh thần game thủ 10

Càng về sau thì trò chơi ngày càng một u ám khi mà Sayori dường như không thể nào chống lại được với căn bệnh trầm cảm của mình. Yuri bị ám ảnh. Natsuki qua đời. Bí mật được vén màn, hóa ra Monika không hề tự sát mà cô ta đã thao túng ba người bạn của mình và khiến họ phải tự sát.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang