Resident Evil Village: Tất cả những gì cần biết về các lãnh chúa xuất hiện trong game

Mặc dù Lady Dimitrescu tỏ ra khá nổi bật trên mạng Internet thời gian qua, nhưng bà ta chỉ là một trong 4 Lãnh chúa nắm giữ quyền lực ở vùng đất trong Resident Evil Village, và đều dưới quyền Mẹ Miranda

Kể từ khi xuất hiện trên các phương tiện quảng cáo về Resident Evil Village đến nay, Lady Dimitrescu đã trở thành tâm điểm thảo luận của cộng đồng hâm mộ trên mạng Internet. Tuy vậy, bản thân người phụ nữ ma cà rồng khổng lồ này chỉ là một trong số những con trùm có mức độ quan trọng ngang nhau của trò chơi. Bà ta được gọi là "Lãnh Chúa", và trong Resident Evil Village, Ethan Winters sẽ phải đối mặt với 4 Lãnh Chúa khác nhau, mỗi người trị vì một phần của mình quanh ngôi làng, và đều phụng sự cho một người đứng đầu duy nhất, Mẹ Miranda. Những cuộc đối đầu với các lãnh chúa này sẽ mang đến các cơ chế và kẻ thù khác nhau, với ngôi làng đóng vai trò khu vực trung tâm của cả bốn hang ổ. Hãy cùng tìm hiểu một chút về 4 Lãnh Chúa này.

Resident Evil Village: Tất cả những gì cần biết về các lãnh chúa xuất hiện trong game

Lady Dimitrescu

Đây rõ ràng là nhân vật phổ biến nhất, sống trong lâu đài với ba cô con gái đột biến của mình. Lady Dimitrescu được cho là trở thành ma cà rồng từ năm 1950, và sống cho đến thời điểm diễn ra các sự kiện trong Resident Evil Village. Gia tộc Dimitrescu duy trì mối quan hệ tốt đẹp với ba gia tộc còn lại, do đó duy trì được quyền kiểm soát khu vực, và điều này tạo điều kiện cho bà ta đối xử bạo lực với những người làm trong lâu đài, và thường phải thuê người mới từ ngôi làng. Kết cục của những nữ người hầu này không được tiết lộ, nhưng có khả năng họ đã biến thành món rượu vang máu nổi tiếng của Lady Dimitrescu, Sanguis Virgins.

Resident Evil Village: Tất cả những gì cần biết về các lãnh chúa xuất hiện trong game 2

Karl Heisenberg

Một Lãnh chúa khác được tiết lộ trong cùng trailer với Lady Dimitrescu là Karl Heisenberg, một người đột biến sống ở phía Đông của ngôi làng. Heisenberg sống trong nhà máy của gia tộc, mang một cây búa lớn và nghiện hút xì gà. Trong nhà máy, Heisenberg bắt các nạn nhân chịu những hình thức tra tấn và thí nghiệm có thể khiến cả tiến sĩ Frankenstein lừng danh cũng phải rùng mình. Nhà máy của hắn khá hiện đại, và không có tuyết phủ như những phần khác của ngôi làng.

Resident Evil Village: Tất cả những gì cần biết về các lãnh chúa xuất hiện trong game 3

Salvatore Moreau

Moreau mang dáng vẻ của một dị nhân rõ nét hơn hai Lãnh chúa đã kể đến ở trên. Cũng dựa trên chủ đề Gothic, tạo hình của Moreau được dựa vào Mermen với hàng loạt những cục u và hàm răng lởm chởm, khiến hắn giống với một con quái vật thực sự trong seri Resident Evil. Giám đốc nghệ thuật của trò chơi, Takano cho biết mục tiêu của đội ngũ phát triển là tạo ra một trong những nhân vật xấu xí nhất họ có thể. Moreau sống ở một làng chài vô chủ, điều này khiến một số người tò mò không biết vì sao với vẻ ngoài xấu xí cùng điều kiện sống tồi tàn lại có quyền hạn ngang ngửa các Lãnh chúa khác.

Resident Evil Village: Tất cả những gì cần biết về các lãnh chúa xuất hiện trong game 4

Donna Beneviento

Vị Lãnh chúa cuối cùng, mặc bộ đồ màu đen giống như trong đám tang. Không có nhiều thông tin được hé lộ về Donna, ngoại trừ một con rối trên tay bà ta với tên gọi Angie. Hai nhân vật này sống trong một ngôi nhà ngoại ô của ngôi làng, và bà ta không bao giờ tiếp khách. Tuy không tiết lộ thêm chi tiết nào, đạo diễn trò chơi Morimasa Sato cho biết các cộng sự của ông ở American Capcom cảm thấy Donna và Angie là bộ đôi đáng sợ nhất trong game, và điều này khiến ông rất hài lòng.

Resident Evil Village: Tất cả những gì cần biết về các lãnh chúa xuất hiện trong game 5
Con búp bê Angie của Donna Beneviento

Sự góp mặt của nhiều Lãnh chúa cùng với việc ngôi làng đóng vai trò trung tâm đã góp phần khiến cho Resident Evil Village rộng lớn hơn những gì mà nhiều người khác nghĩ đến. Điều này có thể giúp game về lâu dài, miễn là nó mang lại trải nghiệm thú vị một cách đồng nhất. Nhiều tựa game đi trước đã cho thấy việc có một bản đồ lớn không đồng nghĩa với việc nó sẽ hấp dẫn hơn, và Resident Evil Village sẽ phải chứng minh khả năng tận dụng kích thước bản đồ rộng lớn của nó. Người hâm mộ chỉ còn phải chờ đến ngày 7 tháng 5 để tự mình kiểm chứng điều đó khi game ra mắt chính thức, còn ở thời điểm hiện tại, những ai quan tâm có thể trải nghiệm các đợt chơi thử của game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang