Resident Evil 3 phiên bản 1999 có thêm kết thúc mới nhờ vào Mod

Nếu phiên bản Resident Evil 3 Remake đã khiến người hâm mộ thất vọng vì sự cắt gọt bớt nội dung, có lẽ giờ là lúc trở lại phiên bản gốc năm 1999, nhất là sau khi một bản Mod mới vừa được tung ra

Mặc dù đã ra mắt từ năm 1999, đến nay Resident Evil 3 vẫn là một tựa game được nhiều người hâm mộ lâu năm của thương hiệu game kinh dị sinh tồn này yêu thích. Và điều này được chứng minh bằng sự hỗ trợ mod vẫn còn kéo dài cho đến tận ngày nay, với bản mod mới nhất thậm chí còn bổ sung thêm một cái kết mới. Với tên gọi The Lord of the Necropolis, bản mod này được tạo ra bởi người dùng Komizo trên ModDB, hoàn toàn thay đổi những khoảnh khắc cuối cùng trong tựa game kinh dị sinh tồn kinh điển một thời, bổ sung thêm rất nhiều nội dung mới để người chơi có lý do trải nghiệm lại một lần nữa. 

Resident Evil 3 phiên bản 1999 có thêm kết thúc mới nhờ vào Mod

Được phát triển trong một thời gian đáng kể, bản mod mới nhất đến từ Komizo được tải về hoàn toàn miễn phí, dành cho tựa game Resident Evil 3 phiên bản gốc của Capcom ra mắt vào năm 1999, và vượt xa những gì người chơi có thể nghĩ về một dự án fan-made. Trong vai cựu thành viên S.T.A.R.S. Jill Valentine, người chơi sẽ có thêm hai hành động mới ngoài khả năng xoay người nhanh và né đòn thông thường. Việc bước lùi và thực hiện các động tác lăn qua hai bên mang đến cho Jill nhiều lựa chọn hơn khi phải chiến đấu tầm gần, cũng như cách tiếp cận các tình huống khác nhau, bao gồm cả lúc đối đầu với vũ khí sinh học của Umbrella. Nemesis cũng có thêm một vài món vũ khí mới, và các hành động riêng đều được nâng cấp.

Resident Evil 3 phiên bản 1999 có thêm kết thúc mới nhờ vào Mod 2

Tuy nhiên, điểm sáng nhất trong bản mở rộng này chính là một cái kết bổ sung. Đoạn kết này dựa trên cảnh Jill thoát khỏi thành phố Raccoon, diễn ra tương đối khác với những gì người hâm mộ nhớ về nó, và cơn ác mộng cũng sẽ không ngừng lại kể cả khi hết đoạn chạy chữ cuối game. Một chế độ New Game+ được mở khóa sau lần chơi đầu tiên bổ sung thêm giá trị chơi lại thông qua việc địa điểm các món đồ và những tuyến đường quan trọng ảnh hưởng đến tiến trình chơi đều được điều chỉnh ngẫu nhiên. Mặc dù sản phẩm của Komizo có thể là món quà chất lượng dành cho những người hâm mộ tựa game Resident Evil 3 bản gốc, nhưng cần lưu ý đây là dự án fan-made, do đó cái kết bổ sung trong bản mod này nên được xem là một kịch bản "nếu như", không cần phải đi theo quy trình thiết kế trò chơi tiêu chuẩn hoặc trình tự thời gian.

Resident Evil 3 phiên bản 1999 có thêm kết thúc mới nhờ vào Mod 3

Sự phổ biến liên tục của các bản mod thuộc bên thứ ba được làm cho những tựa game mang tính bước ngoặt như Resident Evil 3 chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ phải đặt ra câu hỏi, vì sao Capcom chưa bao giờ tận dụng thị trường rộng lớn của mình với những bản mở rộng chơi đơn, đặc biệt là khi phiên bản làm lại ra mắt vào năm ngoái đã phải gánh chịu nhiều sự chỉ trích vì cắt giảm các phần nội dung bản gốc, đáng chú ý nhất là toàn bộ phân đoạn ở tháp đồng hồ? Trong khi đó ở chiều hướng ngược lại, phần tiếp theo trong seri chính của thương hiệu, Resident Evil Village, hứa hẹn sẽ có lượng nội dung rất lớn, với nhiều chi tiết hơn có thể được tung ra sau khi game phát hành. Resident Evil Village sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia, với các bản thử nghiệm đang được triển khai dần cho các hệ máy. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang