Resident Evil Village mang trở lại các tính năng quen thuộc của thương hiệu

Resident Evil Village hứa hẹn sẽ mang trở lại nhiều tính năng rất được người hâm mộ yêu thích từ các phần trước đây

Resident Evil Village là tựa game mới nhất của seri game kinh dị lâu đời đến từ Capcom, đóng vai trò phần tiếp theo của Resident Evil 7, và hứa hẹn sẽ tiếp tục trở về với nguồn gốc kinh dị sinh tồn, đồng thời mang trở lại một số cơ chế kinh điển trước đây. Trong Resident Evil Village, nhân vật chính Ethan Winters sẽ tìm đến một lâu đài cổ xưa đầy rẫy những sinh vật quái dị, bao gồm nữ ma cà rồng cao lớn Lady Dimitrescu, một nhân vật đang trở nên rất "hot" những ngày gần đây. Game sẽ tiếp tục sử dụng góc nhìn thứ nhất thay vì góc nhìn thứ ba hay góc máy quay cố định, đồng thời cũng có nhiều tính năng khác mà người hâm mộ từng rất yêu thích, với một trong số đó là chiếc máy đánh chữ thần thánh để người chơi lưu lại quá trình chơi.

Resident Evil Village mang trở lại các tính năng quen thuộc của thương hiệu

Việc lưu game thông qua máy đánh chữ là một phần của những tựa game Resident Evil ngày trước, và mặc dù sẽ không cần đến vật phẩm ruy-băng mực như trong độ khó cao nhất để lưu game trong Resident Evil Village, đó vẫn là một sự trở lại được người hâm mộ đánh giá cao. Một tính năng kinh điển khác cũng trở lại trong Village là chế độ Mercenaries từng xuất hiện trong Resident Evil 3: Nemesis. Chế độ này là một mini-game, với tên gọi ban đầu là The Mercenaries - Operation: Mad Jackal, buộc người chơi phải vượt qua màn chơi trong một thời gian giới hạn. Đổi lại, người chơi sẽ có được lượng hỏa lực và tài nguyên dồi dào hơn, tạo nên một chế độ chơi kinh dị bắn súng tốc độ cao, khác hoàn toàn với trải nghiệm sinh tồn thông thường. Bên cạnh đó, Resident Evil Village sẽ bao gồm lối chơi quản lý tài nguyên nổi tiếng của seri, khi người chơi phải tiết kiệm đạn dược và cẩn trọng trước mọi kẻ thù.

Resident Evil Village mang trở lại các tính năng quen thuộc của thương hiệu 2

Rất nhiều người hâm mộ đã cảm thấy sự giống nhau giữa Resident Evil Village và tựa game Resident Evil 4 do bối cảnh ngôi làng cũ, cốt truyện liên quan đến một nhiệm vụ giải cứu, và cả khả năng bán những vật phẩm sưu tầm kiếm được trên đường đi để mua nhiều nguyên liệu hơn. Sự trở lại của nhân vật Chris Redfield cũng cho thấy có thể Resident Evil Village sẽ gợi lại nhiều điểm nổi bật của seri để thỏa mãn người hâm mộ. Với bản chơi thử mới ra mắt gần đây đã giúp người hâm mộ có được cái nhìn thoáng qua về những gì đang chờ đợi họ, vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Chưa có nhiều thông tin về Lady Dimitrescu, nhóm phù thủy nghe theo lệnh của bà ta, hay những sinh vật Lycan được xác nhận góp mặt trong game. Có lẽ người hâm mộ sẽ phải tự mình tìm kiếm câu trả lời khi game ra mắt vào ngày 7 tháng 5 tới đây trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Resident Evil Village mang trở lại các tính năng quen thuộc của thương hiệu 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang