Capcom dường như đang chiều lòng các "fan cuồng" của Lady Dimitrescu

Resident Evil Village đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ, đặc biệt nhờ vào sự góp mặt của Lady Dimitrescu, và Capcom dường như rất biết cách phát huy điều đó

Resident Evil Village đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng Internet những ngày qua. Người hâm mộ thương hiệu này ngoài việc hào hứng trước một phần game mới, mà còn bày tỏ sự phấn khích với một trong những phản diện của phần game này. Kể từ khi xuất hiện lần đầu trong trailer game, cộng đồng mạng trên khắp thế giới đã "phát cuồng" vì quý bà ma cà rồng Lady Dimitrescu, và rõ ràng Capcom đang tận dụng yếu tố đó để thu hút thêm sự quan tâm của mọi người. Trong đoạn trailer cốt truyện mới tung ra tại Resident Evil Showcase vừa qua, có rất nhiều yếu tố gameplay, môi trường và cốt truyện xuất hiện, nhưng phần lớn người xem lại ấn tượng bởi một khoảnh khắc cụ thể: Khi Dimitrescu uống máu nhân vật chính Ethan Winters. Capcom rõ ràng biết rõ những gì họ đang làm, và phân đoạn đó mang tính chất gợi mở của nhiều bộ phim kinh điển về ma cà rồng như Interview With A Vampire.

Capcom dường như đang chiều lòng các fan cuồng của Lady Dimitrescu

Khi Lady Dimitrescu lần đầu xuất hiện, Internet đã bùng nổ với những bài đăng về "quý bà" ma cà rồng khổng lồ đầy bí ẩn này.  Nay khi đã được xác nhận có chiều cao hơn 9 feet, các cộng đồng mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh tưởng tượng về nữ ma cà rồng quý tộc này. Hình ảnh của bà ta đã truyền cảm hứng cho các màn cosplay và fan art khác nhau, thậm chí có cả mod để mang Dimitrescu vào các tựa game khác như Fallout 4. Và có vẻ như bộ phận marketing của Capcom đã chú ý đến điều đó, khi thực hiện màn giới thiệu mới nhất cho Resident Evil Village. Mặc dù phân đoạn uống máu này rõ ràng đã được lên kế hoạch và dựng hình rất lâu trước khi mạng Interne "phát cuồng" vì Lady Dimitrescu, quyết định đưa nó vài trailer mới nhất có lẽ không phải là trùng hợp. Mặc dù không hé lộ quá nhiều thông tin về Dimitrescu, trailer rõ ràng đã thỏa mãn trí tưởng tượng của một bộ phận người hâm mộ về những gì quý bà khổng lồ này có thể làm.

Capcom dường như đang chiều lòng các fan cuồng của Lady Dimitrescu 2

Cần nhắc lại đây là một đặc điểm thường thấy ở các tiểu thuyết giả tưởng về ma cà rồng, đặc biệt trong các câu chuyện châu Âu kinh điển như Dracula và Van Helsing. Thần thoại về ma cà rồng thường bị bão hòa hoàn toàn với những hàm ý về tình dục, thế nên không thật sự bất ngờ khi nhìn thấy điều tương tự trong một tựa game liên quan đến ma cà rồng. Capcom rõ ràng đang tận dụng sự cuồng nhiệt của người hâm mộ với Lady Dimitrescu bằng sự xuất hiện của bà ta ở một số thành phố nhằm quảng bá cho trò chơi. Việc để Lady Dimitrescu trở nên nổi bật trong chiến dịch quảng bá rõ ràng là một chiến thuật an toàn. Những người hâm mộ Resident Evil lâu năm đang tập trung vào những chủ đề liên quan đến Chris Redfield và sự liên quan của anh trong câu chuyện, nhưng Capcom chắc chắn đang làm say mê những người hâm mộ cũ lẫn mới, khi họ đều háo hức trước một Lady Dimitrescu khổng lồ, bí ẩn và đầy mê hoặc.

Capcom dường như đang chiều lòng các fan cuồng của Lady Dimitrescu 3

Resident Evil Village sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang