Tin đồn: Assassin's Creed 2022 sẽ lấy bối cảnh Trận chiến Trăm Năm

Những tin đồn gần đây liên quan đến việc phát triển tựa game Assassin's Creed tiếp theo của Ubisoft cho thấy đã có những gợi ý về mốc thời gian của nó: Chiến tranh Trăm Năm

Assassin's Creed, thương hiệu game lâu đời nhất của Ubisoft nổi tiếng với việc đưa người chơi đến những mốc thời gian và địa điểm khác nhau, và như một truyền thống thú vị, người hâm mộ đã bắt đầu suy đoán về bối cảnh cho phần game tiếp theo trong seri sau Assassin's Creed Valhalla. Mặc dù có những tin đồn tiềm năng chỉ ra rằng một phần game Assassin's Creed sẽ diễn ra ở Trung Quốc cổ đại, một người rò rỉ thông tin liên quan đến thương hiệu này đã chỉ ra những gợi ý hướng đến một bối cảnh thời gian và địa điểm hoàn toàn khác biệt.

Điều này được người dùng PerformerRevelant465 phát hiện trong một đoạn video Youtube do jonathan đăng tải. Trong video, jonathan đưa ra các manh mối về phần game tiếp theo dưới hình thức các biểu tượng, địa điểm, hình ảnh, và nhiều thứ khác. PerformerRevelant tiếp nhận các manh mối này và cho rằng tựa game tiếp theo sẽ là một phiên bản có quy mô nhỏ hơn của Hundred Years' War (Chiến tranh Trăm năm), với địa điểm có thể là ở Đức hoặc Pháp. Redditor này cũng đính kèm một bình luận thú vị về video nói trên, khẳng định đã giải được mã lệnh. Theo như người bình luận này, có vẻ như trò chơi sẽ được phát triển ở Sofia, Bulgaria, và ra mắt vào năm 2022. Trên hết, bối cảnh trò chơi dự kiến đặt ở vùng lãnh thổ Lorraine, phía Đông Bắc nước Pháp.

sTin đồn: Assassin's Creed 2022 sẽ lấy bối cảnh Trận chiến Trăm Năm

Chiến tranh Trăm Năm là một cuộc chiến giữa Anh và Pháp, kéo dài từ năm 1337 đến năm 1453 nhằm giành giật lãnh thổ và ngôi vua nước Pháp, với hai phe chính tham gia vào cuộc chiến là Hoàng tộc Valois (Pháp) và Hoàng tộc Plantagenet (Anh). Hoàng tộc Plantagenet đã làm vua ở Anh từ thế kỷ 12, và có gốc gác từ các vùng đất của Pháp như Anjou với Normandy. Chiến tranh nổ ra xoay quanh việc nhà Valois tuyên bố mình là vua nước Pháp, còn nhà Plantagenet lại muốn làm vua của cả hai quốc gia. Mặc dù là cuộc xung đột giữa các triều đại, Chiến tranh Trăm Năm đã thúc đẩy những ý tưởng đầu tiên về ý thức dân tộc của cả hai nước Anh và Pháp, đồng thời dẫn đến nhiều sự thay đổi về mặt chính trị lẫn kinh tế của hai nước. Do đó, nó thường được xem là một trong những cuộc chiến tranh quan trọng nhất trong lịch sử chiến tranh Trung cổ.

Tin đồn: Assassin's Creed 2022 sẽ lấy bối cảnh Trận chiến Trăm Năm 2
Trận chiến ở Crécy trong Chiến tranh Trăm Năm

Việc tựa game Assassin's Creed tiếp theo dự kiến ra mắt năm 2022 không hoàn toàn bất ngờ, dựa vào việc đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, và các bản DLC cho Valhalla vẫn đang được phát triển. Ubisoft vẫn chưa bình luận gì về bất kì tin đồn nào nói trên, bao gồm cả việc Ubisoft Sofia sẽ thực hiện phần game Assassin's Creed tiếp theo hay mốc thời gian ra mắt vào năm 2022 của nó. Dù sao thì, những điều trên cho thấy vẫn còn một quãng thời gian nữa cho đến khi phần game AC tiếp theo ra mắt người hâm mộ. Trong lúc đó, Ubisoft đang giảm tiến độ cập nhận nội dung mới của Valhalla để tập trung xử lý bất kì lỗi nào. Về những tin đồn của các bản DLC tương lai, một số người hâm mộ tỏ ra khá nghi ngờ với việc sẽ có rồng trong game.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang