The Returnal: Tất cả những gì cần biết về tựa game độc quyền PS5 sắp ra mắt

The Returnal, tựa game độc quyền PlayStation 5 tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối tháng 4. Hãy cùng điểm lại những thông tin cần biết về dự án đầy triển vọng này

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm hấp dẫn với hệ máy PlayStation 5, dựa trên danh sách những tựa game đang và chuẩn bị ra mắt, điển hình như Ratchet and Clank: Rift Apart, Horizon Forbidden West, và nhiều game khác. Trong số đó, cái tên nhận được nhiều sự chú ý của game thủ nhất hiện nay phải kể đến là Returnal của Housemarque, một tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba kết hợp các yếu tố kinh dị tâm lý. Mặc dù phần lớn nội dung và lối chơi của Returnal vẫn còn khá bí ẩn, Housemarque đã tiết lộ tất cả những gì cần thiết để tạo sự hào hứng cho người hâm mộ. Với những ai thực sự quan tâm đến Returnal, hãy cùng điểm lại các thông tin đã được tiết lộ.

The Returnal: Tất cả những gì cần biết về tựa game độc quyền PS5 sắp ra mắt

Thời điểm ra mắt và hệ máy

Returnal được phát triển bởi Housemarque, và phát hành độc quyền trên PS5. Không như phần lớn các game PS5 khác, như Marvel's Spider-Man: Miles Morales, Returnal không phải một game đa thế hệ console, do đó người chơi hoàn toàn có thể tin tưởng đây sẽ là một trải nghiệm dành riêng cho PS5 mà thôi. Ban đầu game dự kiến phát hành vào cuối tháng 3, nhưng đã phải hoãn lại một thời gian ngắn trước khi có thời điểm ra mắt mới là 30 tháng 4. Theo trang chủ của trò chơi, việc Returnal chỉ phát hành trên PS5 cho phép các nhà phát triển tận dụng mọi thứ mà hệ console mới này mang lại, như Haptic Feedback (Tay cầm rung lên tương ứng những gì xảy ra trong game) và Adaptive Triggers (Thay đổi lực bấm cần thiết lên các nút), âm thanh  3D, ... biến nó thành tựa game hoàn hảo để phô diễn sức mạnh của PS5.

The Returnal: Tất cả những gì cần biết về tựa game độc quyền PS5 sắp ra mắt 2

Nội dung của Returnal

Returnal xoay quanh câu chuyện về Selene, một người vô tình bị rơi phi thuyền trên hành tinh lạ Atropos, được cho là ngôi nhà của một nền văn minh cổ xưa. Sau khi đến đây, cô phát hiện ra mình đang mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian, sẽ reset lại mỗi khi bị chết. Ngay khi Selene hồi sinh, cô phát hiện mình đang đi theo cùng một hành trình băng qua những môi trường lạ lẫm liên tục thay đổi và tiến hóa, đồng thời cố gắng sống sót trước các sinh vật ngoài Trái Đất nguy hiểm. Hiện tại, đây là nội dung tiền đề duy nhất của The Returnal mà Sony và Housemaque hé lộ. Trong một video vừa được đăng tải gần đây của PlayStation Access, có vẻ như Returnal sẽ bao gồm cả những yếu tố roguelike, cho phép người chơi giữ lại một vài thứ mình tìm được sau khi chết và hồi sinh.

Các tính năng, lối chơi và hệ thống chiến đấu của Returnal

Đoạn video ở trên của PlayStation Access cũng giới thiệu những gì người chơi nên biết về lối chơi, tính năng và hệ thống chiến đấu tổng quát của Returnal. Hành tinh Atropos được chia ra làm nhiều hệ sinh thái độc đáo khác nhau, đóng vai trò chia thế giới thành các khu vực giống như một màn chơi, đồng thời cho phép người chơi khám phá sự đa dạng của chúng. Hệ thống chiến đấu trong Returnal được miêu tả là "một sự chuyển đổi giữa game bắn súng arcade kinh điển sang lối chơi 3D góc nhìn thứ ba". Bản thân trò chơi cũng có một số yếu tố kinh dị tâm lý, do đó người hâm mộ nên chuẩn bị tinh thần bị hù dọa bất cứ lúc nào.

The Returnal: Tất cả những gì cần biết về tựa game độc quyền PS5 sắp ra mắt 3

Lối chơi và cốt truyện của Returnal sẽ đan xen với nhau. Các yếu tố gameplay như khám phá, chiến đấu và thu thập những thứ tăng sức mạnh là các thành phần then chốt để giúp người chơi tìm hiểu cốt truyện rõ hơn, bao gồm cả lịch sử của hành tinh Atropos, nền văn minh cổ đại từng sinh sống ở đây, và sự thật đằng sau vòng lặp thời gian. The Returnal sẽ ra mắt độc quyền trên PS5 vào ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang