Cyberpunk 2077 vừa là "bom xịt" mà vừa là "bom tấn" đem về doanh thu khổng lồ cho CD Projekt Red

Những thành công mà Cyberpunk 2077 đạt được đã giúp cho nhà sản xuất thu về một nguồn lợi nhuận khổng lồ

Dù là một tựa game "bom xịt" của năm 2021 nhưng Cyberpunk 2077 đã trở thành một đề tài được cộng đồng game thủ toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất với hàng loạt những tranh cãi trong suốt nhiều tháng qua. Tưởng chừng như dự án game thế giới mở này của CD Projekt Red là một giấc mơ trở thành hiện thực, cho phép game thủ trải nghiệm được một thành phố Night City rực rỡ của tương lai, nhưng những gì mà game thủ nhận được khi trò chơi ra mắt chẳng khác gì một gáo nước lạnh hắt vào mặt game thủ cả.

Cyberpunk 2077 vừa là bom xịt mà vừa là bom tấn đem về doanh thu khổng lồ cho CD Projekt Red

Nguyên do là một bộ phận game thủ đã lên tiếng chỉ trích rằng trò chơi này xuất hiện rất nhiều lỗi, đặc biệt là trên những hệ máy onsole PS4 và Xbox One. Những lỗi này xuất hiện nhiều đến mức mà phía Sony đã phải gỡ bỏ Cyberpunk 2077 ra khỏi nền tảng Playstation Store, đồng thời hoàn tiền lại cho game thủ đã lỡ mua game.

Sau những chỉ trích từ game thủ thì trò chơi này cũng dần bị ghẻ lạnh, số lượng người chơi Cyberpunk 2077 cũng giảm sút một cách nhanh chóng so với thời điểm mà trò chơi này được ra mắt cách đây vài tháng.

Nhiều game thủ sau khi mua game đã thẳng thắn nhận định rằng Cyberpunk 2077 sẽ trwor thành một deadgame và mãi mãi sẽ là một trò chơi thất bại nặng nề nhất trong lịch sử làng game thế giới. Tuy nhiên Cyberpunk 2077 không hề là một sản phẩm thất bại như những gì mà mọi người vẫn nghĩ, bởi nó đã giúp cho CD Projekt Red đạt được một kể quả tài chính tốt nhất từ trước đến nay của công ty.

Cụ thể thì doanh thu bán hàng của công ty đã cao hơn gấp đôi so với năm 2015, cùng thời điểm mà The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt.

Cyberpunk 2077 vừa là bom xịt mà vừa là bom tấn đem về doanh thu khổng lồ cho CD Projekt Red 2

Cũng theo như những báo cáo của GamesIndustry.biz thì con số sơ bộ mà CD Projekt cho năm 2020 bao gồm doanh thu bán hàng lên đến 562 triệu USD, gấp 4 lần so với năm trước. Đây cũng là con số cao nhất mà công ty sản xuất game đến từ Ba Lan này từng đạt được, gấp 2 lần rưỡi so với kỷ lục được thực hiện trước đó là 210 triệu USD vào năm 2015 - thời điểm mà The Witcher 3: Wild Hunt đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Cyberpunk 2077 vừa là bom xịt mà vừa là bom tấn đem về doanh thu khổng lồ cho CD Projekt Red 3

Là một trò chơi nhận phải nhiều chỉ trích nhưng Cyberpunk 2077 cũng là một trò chơi thành công nhất mà CD Projekt có thể tạo ra trong suốt quá trình làm game của mình kể từ The Witcher 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang