Resident Evil Village chứa chi tiết ẩn liên quan đến Resident Evil 4

Không chỉ có nhiều nét giống nhau về bối cảnh, giờ đây người hâm mộ còn phát hiện ra Resident Evil 8 Village có một chi tiết ẩn đặc biệt liên quan đến gã bán hàng trong Resident Evil 4

Với việc Resident Evil Village sẽ ra mắt trong vòng chưa đầy 2 tuần tới, những người hâm mộ seri đã tỏ ra vô cùng háo hức về những gì mà họ có thể trải nghiệm. Tiếp nối thành công khổng lồ của Resident Evil 7, Resident Evil Village hứa hẹn sẽ phát triển mọi thứ đã được giới thiệu ở phần trước đó, cả về lối chơi lẫn cốt truyện. Đặc biệt giờ đây có vẻ như tựa game này còn có một chi tiết ẩn liên quan đến một trong số những trò chơi phổ biến nhất của seri. Mặc dù cũng là trò chơi sở hữu một trong những nhân vật phiền phức nhất thương hiệu game kinh dị sinh tồn này, Resident Evil 4 vẫn được nhiều người xem là trò chơi hay nhất. Nó là tựa game đầu tiên giới thiệu góc nhìn cố định, giúp tăng cường các cơ chế bắn súng và làm cho việc ngắm bắn trở nên chính xác hơn. Nó cũng là trò chơi đầu tiên diễn ra bên ngoài thành phố Raccoon, và có một cửa hàng để người chơi mua bán vật phẩm.

Resident Evil Village chứa chi tiết ẩn liên quan đến Resident Evil 4
The Merchant - Một trong những nhân vật biểu tượng của Resident Evil 4

Việc bổ sung thêm cửa hàng đã giúp tạo nên một trong số những nhân vật biểu tượng nhất của Resident Evil: The Merchant. The Merchant của Resident Evil 4 được rất nhiều người trong cộng đồng RE yêu thích, và đã được Capcom xác nhận sẽ có sự tái xuất dưới hình thức "truyền nhân tinh thần" trong Resident Evil Village với tên gọi "The Duke". Nhưng có vẻ như The Duke mang nhiều nét tương đồng với The Merchant hơn những gì người hâm mộ có thể nhận ra. Trong bản chơi thử, hắn ta sẽ nói câu thoại quen thuộc của Merchant, "What're ya buying?", thú vị hơn nữa, hắn còn bảo đó là câu mà "một người bạn cũ" từng nói. Đã có nhiều sự so sánh giữa Village và RE4, nhưng phân đoạn này góp phần tạo nên mối liên hệ vững chắc giữa hai phần game. Có thể đây chỉ mang ý nghĩa gợi nhớ về Resident Evil 4, nhưng biết đâu đấy, trong phần cốt truyện của Resident Evil Village sẽ mang đến một mối liên hệ lớn hơn giữa The Duke và Merchant.

Sẽ rất thú vị nếu Resident Evil Village còn bổ sung thêm bất kì mối liên hệ nào cho cốt truyện lớn hơn của Resident Evil. Rất nhiều sự phát triển mới diễn ra ở cuối phần 7 có thể tác động lớn đến hệ quả của câu chuyện trong Village. Trong khi đó, chưa có bất kì tin tức chắc chắn nào liên quan đến bản làm lại của Resident Evil 4. Tuy đã có một phiên bản VR được xác nhận phát triển, chưa có bất kì cập nhật hay xác nhận nào cho một bản làm lại của game. Dù sao thì, người hâm mộ thương hiệu này vẫn còn nhiều thứ khác để trông chờ, đặc biệt là Resident Evil Village vào ngày 7 tháng 5 sắp tới trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang