Saints Row: The Third Remastered thoát độc quyền Epic, hẹn ngày về Steam

Một cuộc trao đổi ngắn trên Twitter đã xác nhận Saints Row: The Third Remastered sẽ sớm ra mắt trên PC sau một thời gian phát hành độc quyền trên Epic Games Store

Tựa game Saints Row: The Third ra mắt lần đầu vào năm 2011, và đã đón nhận những đánh giá tích cực từ người chơi lẫn giới phê bình. Trong số 4 phần game Saints Row, nó là tựa game đầu tiên có phiên bản Remastered, được phát hành trên PC, PS4 và Xbox One vào tháng 5 năm 2020. Saints Row: The Third Remastered mang đến một số thay đổi đáng kể, bao gồm những tài nguyên và cấu trúc được làm lại, chất lượng đồ họa và ánh sáng được cải thiện, kèm theo ba gói nhiệm vụ với hơn 30 vật phẩm DLC của phiên bản gốc. Khi ra mắt lần đầu, phiên bản PC của nó chỉ phát hành trên Epic Games Store, và sau đó ra mắt trên Google Stadia vào tháng 4 năm 2021. Dĩ nhiên một số game thủ không thể không thắc mắc về sự vắng mặt của phiên bản Steam, và một người hâm mộ gần đây quyết định hỏi về nó trên Twitter.

Saints Row: The Third Remastered thoát độc quyền Epic, hẹn ngày về Steam

Cả câu hỏi lẫn câu trả lời đều rất đơn giản, do đó khả năng cao là không có sự sai sót nào ở đây. Người dùng Twitter có tên tài khoản Akiboy đã hỏi về kế hoạch phát hành SR3 Remastered trên Steam, và câu trả lời từ trang Twitter chính thức của Saints Row chỉ đơn giản là "Có, 22 tháng 5." Mặc dù được khen ngợi là một bản remaster khá ổn định, một vài người chơi lại than phiền về Saints Row: The Third Remastered khi nó ra mắt lần đầu, chủ yếu vì những nâng cấp đồ họa không đạt đến những chuẩn mực của một tựa game năm 2020, và nhiều lỗi từ bản gốc vẫn còn tồn tại. Hãng phát triển bản remaster, Sperasoft, đã tung ra hai bản vá lớn cho game, nhưng dường như chỉ giải quyết được các vấn đề mới gặp ở phiên bản Remastered, chứ không xử lý những lỗi kĩ thuật tồn tại từ trước. 

Saints Row: The Third Remastered thoát độc quyền Epic, hẹn ngày về Steam 2

Khi ra mắt lần đầu tiên, seri Saints Row thường bị so sánh với loạt game Grand Theft AUto, dựa trên bối cảnh đều đặt vào một thành phố thế giới mở đầy rẫy các băng đảng tội phạm, và phong cách chơi tương tự nhau, bao gồm loạt nhiệm vụ cốt truyện, các hoạt động phụ, lái xe, và rất nhiều pha bắn súng với đủ loại vũ khí. Nhưng Saints Row nhanh chóng tạo nên sự khác biệt nhờ vào các mối liên hệ đến nền văn hóa pop và đôi khi là yếu tố hài hước "đỉnh của chóp".

Các sự kiện trong Saints Row: The Third diễn ra 5 năm sau Saints Row 2, và người chơi có nhiệm vụ dẫn dắt băng nhóm Third Street Saints trong một cuộc chiến với băng đảng đối thủ ở thành phố Steelport. Thành phố này nằm dưới sự điều hành của Syndicate, một liên minh ba băng đảng khác nhau. Khi quyền kiểm soát dần vuột khỏi tay Syndicate, người chơi sẽ nhận được sự tôn trọng, một dạng điểm kinh nghiệm được dùng để nâng cấp vũ khí và hệ thống hỗ trợ từ thành viên trong băng do AI điều khiển, và mở khóa nhiều kĩ năng khác nhau.

Saints Row: The Third Remastered thoát độc quyền Epic, hẹn ngày về Steam 3

Saints Row: The Third Remastered hiện đang phát hành trên PC (Epic Games Store), PS4 và Xbox One, sẽ phát hành trên Steam vào ngày 22 tháng 5 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang