NieR Replicant ăn gạch đá vì port kém, fan hâm mộ tự mình đi sửa

Từ xưa đến nay, không ít các trường hợp game thủ trở thành những người đi sửa lỗi game cho các nhà phát triển bằng những bản mod họ tự làm, và NieR Replicant cũng

Tựa game Nier Replicant vừa ra mắt gần đây đã đón nhận rất nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới phê bình. Nhưng một vấn đề vẫn còn bị chỉ trích là việc tỷ lệ khung bình bị giới hạn ở mức 60FPS. Là bản tiền truyện được Remaster của tựa game Nier Automata cực kì phổ biến, Nier Replicant đã được tăng đáng kể tỷ lệ khung hình so với bản gốc, nhưng vẫn bị giới hạn ở 60FPS khi phát hành. Với bản mod của hai nhà phát triển Ersh và SkacikPL, có vẻ như mọi thứ sẽ được giải quyết. Bằng việc tải về một tập tin .dll, người chơi có thể trải nghiệm game với chất lượng tương ứng khả năng xử lý của chiếc máy tính đang dụng.

NieR Replicant ăn gạch đá vì port kém, fan hâm mộ tự mình đi sửa

Điều này chắc chắn là tin vui với những ai có cấu hình máy đủ mạnh để nâng chất lượng hình ảnh game lên mức tối đa cho xứng đáng. Người dùng giờ đây có thể thiết lập chiếc PC của mình với mức cấu hình mà họ tin rằng đủ khả năng chạy tốt trò chơi, mà theo các modder khẳng định hỗ trợ lên tới 360FPS, và vẫn hiển thị tốt ở màn hình 144Hz. Người dùng cần tải file .dll và sao chép tập tin nói trên vào thư mục của game, sau đó thay đổi giá trị "fFPSCap" bên trong tập tin "dinput8.ini". Điều này sẽ cho phép người dùng điều chỉnh giới hạn FPS ở mức họ nghĩ PC có thể chịu được. Trong khi game có thể chạy ở tỷ lệ khung hình trên giây đã được thiết lập, một vài yếu tố sẽ luôn chạy ở mức 60FPS, và không thể có bất kì chuyển động mượt mà nào, theo lời những người tạo bản mod cho biết.

NieR Replicant ăn gạch đá vì port kém, fan hâm mộ tự mình đi sửa 2
Mod cho phép đẩy FPS của NieR Replicant lên cao

Cũng như những bản mod khác, người chơi hoàn toàn có thể chịu một số tác động ngoài ý muốn. Hai tác giả bản mod cho biết họ chưa chơi đủ xa trong Nier Replicant với bản mod được kích hoạt, do đó bất kì ai gặp vấn đề kì lạ nào nên thông báo đến cho họ, nhưng việc bản mod này được tung ra trong vòng một tuần kể từ khi game ra mắt đã cho thấy sự khẩn trương của họ. Trong khi Nier Replicant không được đón nhận nhiệt tình với phiên bản PS3, có tên gọi khác là Nier Gestalt, bản remaster dường như được khen ngợi khá nhiều. Với các bản mod cải thiện đồ họa trò chơi cho những ai sở hữu cấu hình máy đủ mạnh, Nier Replicant xứng đáng được chú ý đến. Nier: Replicant v.1.22474487139... hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang