Game thủ Resident Evil Village sớm tìm được cách qua mặt bộ đếm giờ của bản chơi thử

Mặc dù bản chơi thử của Resident Evil Village chỉ có thời lượng 1 giờ đồng hồ, cộng đồng hâm mộ trên PC đã sớm tìm ra cách vượt qua giới hạn đó để thoải mái khám phá bản chơi thử này

Mới đây, bản chơi thử của Resident Evil Village đã được chính thức tung ra cho hai hệ máy PC và Xbox One. Nhưng giống như bản chơi thử bên PlayStation, người chơi chỉ có khoảng 1 giờ đồng hồ để trải nghiệm, và sau khi hết thời gian đó, sẽ phải đợi đến khi Capcom tung ra bản chính thức của game. Hiện chưa rõ vì sao hãng phát triển quyết định áp dụng mức giới hạn thời gian này, có thể chủ yếu để tránh bị tiết lộ nội dung, vì bản chơi thử cho phép người chơi tự do đi lại quanh các khu vực lâu đài và ngôi làng gần đó. Nhưng rõ ràng với game thủ PC, những giới hạn đó cơ bản chỉ là một chút thách thức nhỏ để họ tìm cách vượt qua. Và cũng giống như các bản chơi thử bị giới hạn thời gian trước đây của Resident Evil 2 Remake hay Resident Evil 3 Remake, lần này game thủ PC cũng tìm được cách để "lừa" Capcom.

Game thủ Resident Evil Village sớm tìm được cách qua mặt bộ đếm giờ của bản chơi thử

Một người dùng Steam với tên gọi Leaves đã cung cấp những hướng dẫn chi tiết cho bất kì ai muốn vượt qua giới hạn thời gian mà Capcom đặt ra cho bản chơi thử của Resident Evil Village, với các bước như sau:

1. Vô hiệu hóa Steam Cloud cho Resident Evil 8 Demo.
2. Tải Steam SAM (Steam Achievement Manager)
3. Xóa file save trong máy (Thường sẽ nằm ở D:\Steam\userdata\YOUR STEAM ID>\1541780\remote\win64_save\(Xóa các file trong này).)
4. Mở Steam SAM.
5. Chọn Resident Evil 8 Demo.
6. Xóa các Achievement và Stats (Chỉ số).
7. Nhấn nút xác nhận.

Leaves cũng để lại những hướng dẫn để thay đổi này trở thành vĩnh viễn, giúp người chơi không cần liên tục lặp lại chúng mỗi khi truy cập vào bản chơi thử của Resident Evil 8.

Game thủ Resident Evil Village sớm tìm được cách qua mặt bộ đếm giờ của bản chơi thử 2

Với những hướng dẫn nói trên, có thể thấy việc Capcom cố gắng giới hạn thời gian chơi thử tỏ ra khá vô nghĩa, vì hầu như chỉ game thủ trên các hệ console mới chào thua trước nó. Và trong khi những giới hạn này khá hiệu quả với PS5 và Xbox Series X hay các hệ console đời trước, việc người dùng PC có thể phá vỡ nó sẽ khiến bất cứ nội dung nào Capcom muốn che giấu trong bản chơi thử của Resident Evil Village đều sớm muộn sẽ xuất hiện trên mạng Internet. Dù sao thì cũng chỉ còn vài ngày nữa là Resident Evil Village sẽ lên kệ, do đó tất cả mọi người đều không cần phải chờ quá lâu, hoặc tìm mọi cách khám phá ra những bí mật ẩn mình trong bản chơi thử. Game sẽ phát hành vào ngày 7 tháng 5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Game thủ Resident Evil Village sớm tìm được cách qua mặt bộ đếm giờ của bản chơi thử 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang