Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer

Trong các lớp nhân vật của Diablo 2: Resurrected, Necromancer là sự lựa chọn dành cho những người thích làm "Chúa tể bóng đêm" với quân đoàn xương khô và khả năng gây nổ banh xác đối phương

Một trong những niềm vui lớn nhất của việc chơi phiên bản Remaster của một tựa game cũ là có thể trải nghiệm các khái niệm mới hoặc cũ, những ý tưởng chưa được khai thác, và Diablo 2: Resurrected là một ví dụ điển hình cho điều đó, khi mang đến 7 lớp nhân vật khác nhau để người chơi chọn lựa. Nhưng với những ai có niềm vui hơi "tà đạo" về ma thuật đen tối, triệu hồi xương khô và luôn muốn tung ra những đòn sát thương gây nổ đáng sợ, có thể Necromancer sẽ là một sự lựa chọn thích hợp. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa là lớp nhân vật này thiếu đi sự linh hoạt hay sắc thái riêng, vì Necromancer cũng sẽ thu hút bất kì ai đánh giá cao khả năng tung phép toàn diện, có thể tỏ ra hiệu quả trong mọi tình huống.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer

Dựa trên những lớp nhân vật của Diablo 4 đã được hé lộ cho đến nay, và thực tế việc Necromancer đã có một chút cập nhật trong Diablo 3: Reaper of Souls, rất khó để tái xuất trong Diablo 4. Thế nên những ai muốn thức tỉnh xác sống ở định dạng hình ảnh cao sẽ muốn tận dụng cơ hội này trong Diablo 2: Resurrected. Mặc dù Reaper of Souls đã mang đến sự hiện đại hóa đầy thỏa mãn cho Necromancer, nhưng cách tiếp cận nhân vật của tựa game năm 2000 vẫn là một trong những hướng xây dựng hay nhất trong thể loại hành động nhập vai tính đến thời điểm hiện tại. Với những ai chưa bao giờ thử qua phù thủy chiêu hồn trước đây có thể tìm hướng đi thích hợp cho riêng mình với ba sự lựa chọn của lớp nhân vật này.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 2

Bonemancer

Không phải bất kì chúa tể của sự sống và cái chết nào cũng cần chuyên môn hóa sử dụng ma thuật, nhưng một Necromancer mà không sử dụng xương có thể mang đến cảm giác ... thiếu thiếu. Về mặt chủ đề, có rất ít hướng build Necromancer tương ứng với truyền thuyết của Blizzard. Về cơ bản, con đường của Bonemancer không dành cho những kẻ dễ bỏ cuộc. Những khía cạnh nhất định của trải nghiệm thăng cấp giai đoạn đầu có thể rất tàn nhẫn, và trang bị chắc chắn là cần thiết để hướng build này tỏa sáng. Nhưng với ai đủ kiên trì, phần thưởng nhận lại sẽ là một "công cụ" PvP hoàn hảo. 

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 3

Các Necromancer kiểm soát chiến trường với những công trình như Bone Wall và Bone Prison, khiến kẻ thù mắc kẹt hoặc ngăn cản chúng tấn công. Bonemancer sẽ mang đến cho người chơi hai sự lựa chọn để tập trung vào: Bone Spirit hoặc Bone Spear. Ở các cấp độ cao, Bone Spear sẽ gây ra nhiều sát thương hơn và xuyên thủng kẻ thù, nhưng cũng rất ngốn năng lượng. Bone Spirit thì gây ra nhiều sát thương hơn ở giai đoạn đầu, và có lợi thế nhắm thẳng vào các mục tiêu của nó. Cả hai kĩ năng này đều nhận được năng lượng bổ sung từ các công trình phép thuật, tăng thêm lượng sát thương vốn đã rất cao.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 4

Cuối cùng, các Bonemancer thường có ít nhất một điểm kĩ năng dành cho Clay Golem, đóng vai trò một con quái vật phòng ngự cả trong PvP lẫn PvE. Một yếu tố then chốt của phần lớn hướng build cho Bonemancer là White Rune Words, tăng thêm sức mạnh đáng kể cho các kĩ năng từ cây kĩ năng Bone. Được gắn vào một cây đũa phép vốn đã có những lợi thế cho Bone Spirit hoặc Bone Spear, từ cổ này sẽ cho phép Necromancer tiêu diệt đám đông kẻ thù. Những ai muốn tận dụng hệ thống Rune của Diablo 2 để tối ưu hóa hướng build có thể cân nhắc lựa chọn những gì kết hợp tốt nhất với Bonemancer.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 5

Explosionmancer

Như một quy luật tự nhiên trong các tựa game, game thủ luôn có sở thích thổi tung mọi thứ, và quy luật này càng đúng hơn với những ai sử dụng nhân vật phù thủy. Nếu những vụ nổ bom nguyên tử trắng xóa màn hình vô cùng hài hước nghe có vẻ thú vị, Explosionmancer chính là nhánh Necromancer thích hợp nhất người hâm mộ có thể mong chờ. Biến thể này chủ yếu xoay quanh việc biến đổi những cái xác được tạo ra bởi người chơi khác thành những quả bom. Do đó, Explosionmancer tỏ ra mạnh nhất khi chơi theo đội, nhường cho các nhân vật khác ăn những mạng đầu tiên, và sau đó bắt đầu màn trình diễn của riêng mình.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 6

Bằng việc sử dụng kĩ năng "Corpse Explosion" lên xác quái, Necromancer sẽ kích nổ chúng, gây ra 1% máu của nạn nhân (tối đa 120%) lên mỗi kẻ địch liền kề nhau. Nếu sử dụng kĩ năng này một cách sáng suốt, người chơi có thể tạo ra nhiều xác chết quân địch hơn, và kết quả mọi thứ sẽ giống như hiệu ứng domino vô cùng ấn tượng. Yếu tố then chốt để khiến cho Corpse Explosion đạt hiệu quả tối đa là một kĩ năng hỗ trợ mang tên "Amplify Damage", tăng tổng sát thương vụ nổ lên đến 50%. Nhưng lý do quan trọng hơn nữa để nâng max Amplify Damage là nó sẽ tăng tầm sát thương của vụ nổ, khiến cho một cái xác duy nhất có thể quét sạch cả một binh đoàn kẻ thù.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 7

Các Explosionmancer tăng cường những kĩ năng gây nổ của họ với Fire Golems, những sinh vật tank hoàn hảo cho chế độ địa ngục của game. Bone Armor cũng là một lựa chọn khác cho sự cẩn trọng, nhưng nhìn chung, bộ dụng cụ của Explosionmancer không thực sự đa dạng nếu so với các nhánh khác của Necromancer, và việc "bắn pháo hoa" ban đầu có thể thú vị, nhưng càng về sau càng giảm dần. Dù sao thì game thủ Diablo 2 hoàn toàn có thể thử qua một lần, hoặc hợp tác với một người chơi khác yêu thích màn đánh bom này.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 8

Summonmancer

Những game thủ thích thú với tiền đề kinh điển của một Necromancer là triệu hồi xương khô và xác sống chắc chắn sẽ thích hợp với hướng build Summonmancer"Raise Skeleton" và "Skeleton Mastery" là hai kĩ năng cơ bản đầu tiên cần phải có nếu lựa chọn đi theo hướng build này. Mục tiêu sẽ là bỏ 1 điểm vào mỗi kĩ năng trong cây Summoning, cũng như tăng thêm sát thương. Ngay cả khi  khái niệm triệu hồi xác chết của kẻ thù nghe có vẻ đơn giản, các Summonmancer phải nắm bắt được cả ba cây kĩ năng để thực sự tạo ra một quân đội.

Diablo 2 Resurrected: Các hướng phát triển cho người chơi hệ Necromancer 9

Lối chơi xoay vòng của một Summonmancer sẽ là ưu tiên diệt một vài kẻ thù bằng những phép thuật mạnh tay như Bone Spear và ma thuật nguyền rủa, sau đó triệu hồi hàng loạt các bộ xương hỗ trợ mình. Trong vài chương đầu, một Necromancer có thể tự mình "steamroll" các binh đoàn của Địa ngục, nhưng mọi thứ sẽ dần khó khăn hơn ở chương thứ 4 của game, khi kẻ thù cần nhiều đòn đánh hơn để chết. Nhưng khi hợp tác với nhóm người chơi khác để tạo ra làn sóng xác chết ban đầu, Summonmancer có thể trở thành thế lực đáng sợ thực sự trong PvE, và không có nhiều điều hấp dẫn bằng việc nhìn thấy một lực lượng kẻ thù bị tiêu diệt bởi chính những đồng bọn của chúng. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang