Resident Evil Village bị tố "mượn ý tưởng" của phim kinh dị Frankenstein’s Army

Rất nhiều game thủ cũng đã xác nhận rằng nhiều con quái vật của Resident Evil Village rất giống với bộ phim kinh dị nổi tiếng một thời Frankenstein’s Army (2013)

Câu chuyện về những trò chơi nổi tiếng dính phốt là điều rất thường thấy trong thời buổi hiện tại, tuy nhiên đối với một trò chơi mới vừa ra mắt như Resident Evil Village mà lại bị tố sử dụng hình ảnh, thiết kế nhân vật mà chưa được sự cho phép đã khiến cho không ít người cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Cụ thể thì Resident Evil Village đã bị tố sử dụng hình ảnh của một nhân vật thuộc bộ phim Frankenstein’s Army (2013) và người tố cáo không ai khác chính là đạo diễn Richard Raaphorst. Ông cũng đã đưa ra hình ảnh so sánh con quái vật trong bộ phim kinh dị này với con quái vật trong Resident Evil Village.

Resident Evil Village bị tố mượn ý tưởng của phim kinh dị Frankenstein’s Army

Ông khẳn định rằng phía Capcom đã lấy ý tưởng thiết kế của bộ phim này mà không hề có bất kì sự xin phép nào, cũng như không có động thái ghi tên ông trong danh sách những người đã tạo nên trò chơi .

Tất nhiên không chỉ riêng mỗi Richard mà một số game thủ cũng nhận đã nhận được sự tương đồng đến trùng hợp trong thiết kế của những con quái vật trong Resident Evil Village với  Frankenstein’s Army. Hàng loạt những lời bình luận và bàn tán đã xuất hiện khiến cho nhiều người nghi ngờ về việc Capcom thật sự mượn ý tưởng của người khác nhưng lại không có ý định xin phép.

Resident Evil Village bị tố mượn ý tưởng của phim kinh dị Frankenstein’s Army 2

Ông Richard cũng chia sẻ thêm rằng không biết liệu hành động này của Capcom là vô tình hay cố ý nhưng ít nhất công ty game này cũng phải có động thái thông báo cho ông biết trước, bởi vì Richard vẫn sẽ rất tự hào khi mà những con quái vật do mình tạo ra có thể xuất hiện trong một trò chơi đình đám như Resident Evil Village.

Resident Evil Village bị tố mượn ý tưởng của phim kinh dị Frankenstein’s Army 3

Resident Evil Village bị tố mượn ý tưởng của phim kinh dị Frankenstein’s Army 4

Resident Evil Village bị tố mượn ý tưởng của phim kinh dị Frankenstein’s Army 5

Cuối cùng thì Richard cũng cho biết rằng ông sẽ không có ý định kiện Capcom ra tòa, bởi những gì ông muốn chỉ là muốn nhà phát triển của Resident Evil Village ghi nhận công làm của bản thân mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang