Gabe Newell hé lộ khả năng đưa game Steam sang console trong năm nay

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Gabe Newell cho biết rất có khả năng Steam sẽ "đi ngược xu hướng" khi mang các tựa game trên này sang các hệ máy console

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi Valve ra mắt The Orange Box, một bộ sưu tập các tựa game độc quyền PC của Valve mà hãng quyết định mang sang console. The Orange Box đánh dấu lần đầu tiên những tựa game do Valve làm ra đặt chân lên console, do đó nhiều game thủ vô cùng tò mò liệu hãng có ý định mang thêm nhiều game hơn sang các hệ máy giả lập này hay không. Và có vẻ như Gabe Newell, CEO của Valve, đã mang đến câu trả lời thông qua một buổi Q&A ở một trường công lập địa phương. Trong sự kiện này, có người đã hỏi về khả năng nhiều tựa game Steam khác sẽ ra mắt trên console, và Newell đáp lại bằng lời khẳng định nhiều thông tin hơn về chủ đề này sẽ được tiết lộ cuối năm nay. Nhưng khi đám đông tỏ ra phấn khích, ông cho rằng "câu trả lời" sẽ không như họ tưởng tượng.

Gabe Newell hé lộ khả năng đưa game Steam sang console trong năm nay

Một người tham dự sự kiện đã ghi lại câu trả lời này của Newell, và đăng một trích đoạn trên Reddit. Với tag tên Odysseic, người này khẳng định đã ghi lại toàn bộ buổi Q&A, và có kế hoạch đăng tải đầy đủ nội dung lên Reddit khi có cơ hội. Nhưng dù rằng buổi phỏng vấn hoàn chỉnh có mang đến những câu trả lời thú vị khác, nó cũng không làm rõ những gì Newell đã tiết lộ. Do đó, rất khó để biết được chính xác ý nghĩa câu trả lời này. Nó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, như việc Half-Life: Alyx sẽ ra mắt trên PS VR, vốn là một điều không hoàn toàn hấp dẫn tất cả mọi người. Có lẽ Gabell không muốn đẩy kì vọng của người hâm mộ lên quá cao, để họ không liên tưởng đến một bộ sưu tập mang phong cách Orange Box có thể ra mắt trên hệ console next-gen như PS5 hay Xbox Series X.

Gabe Newell hé lộ khả năng đưa game Steam sang console trong năm nay 2

Newell cho biết người hâm mộ sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về những gì Valve đã lên kế hoạch vào giai đoạn cuối năm, nhưng E3 2021 chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là sẽ diễn ra, mà cụ thể là từ 12 đến 15 tháng 6. Xbox có kế hoạch xuất hiện tại sự kiện này, và nếu hãng có một bản hợp đồng nào đó với Valve, E3 có thể là thời điểm thích hợp để chia sẻ về chúng. Nếu không, đây cũng có thể là lúc hãng xác nhận về những gì đang thương thảo với Valve, và hé lộ thêm về bất kì màn tiết lộ nào mà họ đặt lịch cho cuối năm nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang