Resident Evil Village góc nhìn thứ ba sẽ vừa hài hước vừa kinh dị

Một bản mod mới của Resident Evil Village vừa được tung ra, giúp game thủ trải nghiệm nó với góc nhìn thứ ba. Nhưng sau đoạn video này, có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc về việc dùng bản mod

Trong những năm gần đây, Capcom liên tục đạt được thành công qua các thương hiệu lâu năm của mình, với seri Monster Hunter tiếp tục phá vỡ những kỉ lục, và Resident Evil Village cũng đang trên đà thành công đó. Vài ngày sau khi ra mắt, Capcom cho biết đã chuyển đi 3 triệu bản game Resident Evil Village trên toàn cầu. Sự phổ biến này cũng góp phần khiến cho Resident Evil 8 trở thành lựa chọn hàng đầu của các modder trên PC. Với một lượng mod đa dạng, sự sáng tạo của cộng đồng hâm mộ được thể hiện rõ nét, qua việc biến đổi các nhân vật trong game thành những nhân vật được yêu thích hoặc biết đến rộng rãi khác. Các bản mod đôi khi cũng có thể trở nên khá kì lạ, như việc đổi đầu của bé gái Rosemary thành Chris Redfield, và mặc dù việc mod camera của game sang góc nhìn thứ ba là vô cùng bình thường, giờ đây nó lại dẫn đến điều bất thường.

Resident Evil Village góc nhìn thứ ba sẽ vừa hài hước vừa kinh dị

Hai phần game ra mắt gần đều là các phiên bản làm lại của Resident Evil 2 và 3, với góc nhìn qua vai khá thuận tiện, nhưng Resident Evil Village đưa người chơi trở lại với góc nhìn thứ nhất của phần 7, và cả nhân vật chính Ethan Winters. Và nếu bất kì ai từng chơi qua phần 7 đều biết, chưa một cảnh nào trong game Ethan lộ mặt thật của mình. Mọi hình ảnh liên quan đến anh đều bị mất đi phần đầu, khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng tò mò về khuôn mặt của anh thanh niên sống dai khủng khiếp này. Mặc dù đã từng có những người khai thác dữ liệu trong tập tin cài đặt trò chơi và tìm thấy các tạo hình hoàn chỉnh của Ethan Winters, nhưng nếu hi vọng bản mod góc nhìn thứ ba có thể cho người chơi nhìn được mặt anh ta dù chỉ một lần, thì có lẽ bạn nên tự mình kiểm chứng thông qua video bên dưới.

Modder có tên gọi FluffyQuack đã tạo ra một bản Mod camera góc nhìn thứ ba dành cho Resident Evil Village, và kèm theo đó là video cho thấy nó hoạt động như thế nào. Thông qua chế độ Mercenaries, màn hé lộ lớn nhất của mod này là nó cho thấy mô hình nhân vật Ethan Winters ... không hề có đầu, mà có thể chủ yếu là do vị trí đặt máy quay thông thường của game. Ngoài ra, bản mod đang trong quá trình hoàn thiện này cũng xuất hiện một số điểm kì quái, bao gồm việc camera đôi khi sẽ bị xuyên tường, Ethan nhìn sai hướng khi đang bắn, camera chuyển ngược về góc nhìn nhứ nhất khi bị đánh trúng, và Ethan không tương tác được với một số vật phẩm cụ thể. FluffyQuack cho biết anh vẫn đang tiếp tục sửa chữa các vấn đề của bản Mod cho một trò chơi mà Capcom chắc hẳn sẽ không có ý định làm chế độ góc nhìn thứ ba.

Resident Evil Village góc nhìn thứ ba sẽ vừa hài hước vừa kinh dị 2

Bên cạnh đó, FluffyQuack cũng đã trải nghiệm một số thứ thú vị liên quan đến góc nhìn thứ ba này, như việc thay thế nhân vật chính Ethan Winters thành Cassandra Dimitrescu lang thang xung quanh Nhà Beneviento với góc nhìn thứ ba. Việc dùng góc nhìn thứ nhất để giấu đi một số yếu tố cụ thể không hề mới đối với các nhà phát triển game. CD Projekt Red cũng từng làm điều tương tự với Cyberpunk 2077 và các chuyển động nhân vật của trò chơi. Dựa trên việc người chơi sẽ không thấy được bản thân mình xuyên suốt quá trình trải nghiệm, các bản mod góc nhìn thứ ba cho Cyberpunk 2077 đã "giải quyết" được điều đó, nhưng đồng thời cũng tạo ra một vài thứ kì lạ như những bộ phận của mô hình nhân vật không di chuyển hay chuyển động gần trung tâm cơ thể. Resident Evil Villlage hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang