Tương lai game độc quyền PlayStation 5 liệu có sáng sủa hơn hiện tại?

Hầu hết mọi người đều biết ở thời điểm hiện tại, không chỉ lượng máy PS5 đang được phát triển khá hạn chế, mà các tựa game độc quyền cho hệ máy này cũng không nhiều, chưa đủ thuyết phục để mọi người sẵn sàng chi mạnh cho nó.

Cho đến thời điểm hiện tại, danh mục game được tung ra cùng lúc với PlayStation 5 tuy có sự ấn tượng, nhưng đó vẫn là chưa đủ để người ta nhìn thấy rõ nét những gì cỗ máy console thế hệ tiếp theo này có thể làm mà thế hệ trước đó là PlayStation 4 không thể. Tuy vẫn có một vài cái tên độc quyền, nhưng hầu hết chúng đều bị hạn chế bởi nhu cầu cần chạy tốt trên cả hệ máy đời trước đó. Tuy nhiên mọi thứ có thể sẽ sớm thay đổi, khi Sony gần đây đã hé lộ đang trong quá trình phát triển ra một dàn game độc quyền PS5 hoàn toàn mới. Theo như ông Herman Hullst, chủ tịch PlayStation Studios cho biết, có khoảng 25 game độc quyền PS5 đang được phát triển chỉ bởi PlayStation Studios mà thôi. Những trò chơi này sẽ khá đa dạng, từ những game AAA lớn cho đến những cái tên độc lập nhỏ hơn.

Tương lai game độc quyền PlayStation 5 liệu có sáng sủa hơn hiện tại?

Ngoài ra, thể loại của những tựa game này cũng sẽ rất đa dạng, nhưng đó vẫn chưa phải là phần hấp dẫn nhất. Trong khi nhiều người rất thích được trải nghiệm các hậu bản của những trò chơi họ yêu mến, vài năm trở lại đây, các thương hiệu mới vẫn hoàn toàn có khả năng làm nên chuyện. Và Hulls khẳng định gần như một nửa trong số 25 tựa game đang được phát triển cho PS5 đều là những game mới. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những hãng game độc lập đang phát triển các tựa game độc quyền PS5. Một ví dụ điển hình gần đây là Returnal đến từ Housemarque, một tựa game PS5 của một hãng thứ ba. Cho dù tất cả những trò chơi được nhắc đến ở trên là gì, rõ ràng tiềm năng của chúng đều rất lớn. Những thương hiệu mới sẽ phải được hé lộ trước khi người hâm mộ bắt đầu tính toán về chúng, nhưng cũng có những tựa game khác mà họ muốn thấy phần tiếp theo.

Tương lai game độc quyền PlayStation 5 liệu có sáng sủa hơn hiện tại? 2

Nhiều người hâm mộ hẳn đã biết các phần hậu bản của hai thương hiệu lớn là Ratchet and Clank và Horizon đều đang phát triển, nhưng vẫn còn nhiều cái tên hấp dẫn khác chưa được công bố. Dù sao đi nữa, tất cả những điều này đều cho thấy một tương lai khá sáng sủa với những người đã, đang và có ý định sở hữu PS5. Sony cho biết đang cố gắng đáp ứng nhu cầu quá lớn trên thị trường hiện nay, và dự kiến sẽ tăng cường sản xuất PlayStation 5 vào mùa hè năm nay. Nếu may mắn, những vấn đề về nguồn cung sẽ sớm trở thành dĩ vãng, và nhiều người hơn sẽ có thể trải nghiệm vinh quang của loạt game thế hệ tiếp theo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang