Nhóm phát triển game 18+ bức xúc khi liên tục bị Valve từ chối đưa trò chơi của mình lên Steam

Một nhóm phát triển game 18+ đã phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn để làm game nhưng lại không được Valve xét duyệt đưa lên Steam

Vừa qua thì một nhóm phát triển game đã hé lộ việc họ đã tạo ra được một trò chơi 18+ có phần "hardcore" với rất nhiều những nội dung nhạy cảm dành cho những người chơi có "khẩu vị" khác người và thông tin này đã nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Những nhân vật xuất hiện trong trò chơi này sẽ được mô phỏng theo hình tượng của những nữ diễn viên phim người lớn nổi tiếng và người chơi có thể tương tác với họ thông qua môi trường thực tế ảo.

Nhóm phát triển game 18+ bức xúc khi liên tục bị Valve từ chối đưa trò chơi của mình lên Steam

Nhà phát triển của trò chơi này cũng cho biết rằng đây là một tựa game "có đạo đức và tác động tích cực đến người chơi". Tuy nhiên dù có liên tục gửi tựa game này để Valve xét duyệt thì nó vẫn chưa thể nào đặt chân được lên nền tảng Steam nổi tiếng. Theo như một bài viết được nhóm phát triển này đăng tải thì tựa game 18+ này đã phải trải qua khá nhiều những lần bị từ chối và đây là một trải nghiệm không hề dễ chịu gì.

Chỉ riêng trong năm 2020 thì trò chơi 18+ này đã có đến 3 phiên bản demo được gửi lên xét duyệt nhưng đều bị Valve từ chối thẳng thừng vì nội dung 18+ có phần "hardcore" của mình. Được biết nhóm phát triển này đã phải chi ra đến hơn 20.000 USD (khoảng gần 500 triệu VNĐ) mới có thể tạo ra được một sản phẩm như thế này, nhưng cuối cùng thì toàn bộ công sức của họ đều đã "đổ sông đổ bể" khi nó không được đưa lên nền mua bán game lớn nhất trên PC.

Nhóm phát triển game 18+ bức xúc khi liên tục bị Valve từ chối đưa trò chơi của mình lên Steam 2

Tất nhiên chúng ta cũng phải hiểu được rằng quyết định của Valve đều dựa theo những tiêu chuẩn cộng đồng được đặt ra sẵn và rất khó để một trò chơi 18+ có nội dung "hardcore" xuất hiện trên nền tảng Steam. Dù vậy nhóm phát triển này vẫn cho rằng Valve đang thể hiện thái độ "thiên vị" khi mà hàng loạt những trò chơi 18+ được xuất hiện trên nền tảng này nhưng trò chơi của họ lại không được chấp nhận.

Hiện tại Valve vẫn giữ im lặng trước vấn đề này và nhóm phát triển vẫn còn một tia hi vọng nhỏ nhoi đó là những câu trả lời về tiêu chuẩn, quy tắc cộng đồng về các nội dung 18+ để họ có nhiều thời gian hơn để sửa chữa những tính năng vi phạm. Còn nếu  không thì nhóm phát triển này cũng mong rằng Steam có thể hoàn trả lại cho họ chi phí kiểm duyệt đối với những trò chơi không đạt yêu cầu, mà sản phẩm 18+ này là một ví dụ điển hình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang