Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart?

Ratchet & Clank: Rift Apart sẽ chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 6 trên PS5. Vậy người hâm mộ cần biết những gì về chuyến phiêu lưu mới nhất của "chiến binh lông lá" này?

Với chưa đầy 4 tuần nữa là ra mắt, người hâm mộ sẽ một lần nữa được bước vào chuyến phiêu lưu của bộ đôi Ratchet và Clank trong vô vàn những chiều không gian khác nhau. Được hé lộ vào năm 2020, rất nhiều thông tin liên quan đến Ratchet & Clank: Rift Apart đã được giới thiệu, do đó với những ai muốn nắm bắt nhanh gọn, sẽ có khá nhiều thứ cần lưu ý. Bên cạnh việc giữ lại những giá trị cốt lõi của loạt game gốc, như các món vũ khí độc đáo và một chuyến phiêu lưu nhẹ nhàng, game còn hứa hẹn mang đến những nội dung và tính năng mới vô cùng thú vị. Là tựa game độc quyền PlayStation 5, game sẽ tập trung vào một tuyến truyện hoàn toàn mới liên quan đến yếu tố du hành qua các không gian khác nhau, cùng một nhân vật chính mới. Ratchet cũng sẽ có những phương pháp di chuyển mới lạ, và Insomniac cũng đã giới thiệu chi tiết các phần quà đặt trước cho game.

Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart?

Cốt truyện của Ratchet & Clank: Rift Apart

Lần này, câu chuyện chính của Ratchet and Clank: Rift Apart tập trung vào sự chia tách của cặp đôi Ratchet và Clank. Mặc dù Insomniac Games từng dựa vào yếu tố này trước đây, vì việc chia cắt cặp đôi người hùng này là một cách khá dễ dàng để mang đến cho các game thủ một nhiệm vụ, lần này còn có thêm một số yếu tố bất ngờ khác. Sau khi rơi qua một vết nứt vào một chiều không gian mới, một gương mặt hoàn toàn mới của loài Lombax xuất hiện trước mặt Clank: Nữ chiến binh Rivet. Người hâm mộ sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc của cô nàng cùng loài với Ratchet này trong quá trình trải nghiệm.

Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart? 2

Về phần mình, Ratchet dĩ nhiên phải tìm cách trở lại với người bạn thân, nhưng cậu cũng phát hiện ra đang bị mắc kẹt ở thành phố Nefarious. Là một địa điểm hoàn toàn mới bị thống trị bởi gã phản diện kinh điển, Tiến sĩ Nefarious, người chơi sẽ nhận ra đây là chiều không gian mà Nefarious đã thành công với những kế hoạch ác quỷ của hắn. Do đó, nhiều khả năng Ratchet và Rivet sẽ phải hợp sức với nhau để tiêu diệt phiên bản Nefarious thông minh hơn này. Với nhiều vai khách mời tiềm năng từ những nhân vật của tựa game Ratchet and Clank kinh điển, câu chuyện nhảy qua lại giữa các chiều không gian này đang dần hứa hẹn có nhiều điều thú vị.

Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart? 3

Các tính năng của Ratchet and Clank: Rift Apart

Khi chuyển đổi qua lại giữa Ratchet và Rivet, người chơi chắc chắn sẽ được trải nghiệm những vũ khí và tính năng mới. Các món vũ khí như Topiary Sprinkler biến kẻ thù thành các loài thực vật, và dễ dàng bị tiêu diệt bởi một loại vũ khí phóng lửa khác. Những khẩu súng như Burst Pistol và Enforcer cũng tận dụng công nghệ mới của tay cầm DualSense trên PS5, với tay cầm thích ứng được dùng để thay đổi các chế độ bắn khác nhau. Game thủ sẽ có thể chạy tường và lướt đi, những tính năng lần đầu xuất hiện trong seri này. Các vết nứt không gian có thể được mở ra ở mọi nơi, giúp người chơi tập kích kẻ thù trong một vài khu vực cụ thể. Game cũng sẽ bao gồm các chế độ cho lối chơi 60FPS và áp dụng Ray-Tracing, để người chơi điều chỉnh đồ họa cực kì ấn tượng của game.

Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart? 4

Ratchet and Clank: Rift Apart cũng không thiếu đi các nội dung phụ để khám phá, bao gồm những màn chơi thử thách đa dạng, và các bù lon vàng để thu thập. Các hành tinh sẽ được mở rộng hơn, mang đến nhiều khu vực hơn để khám phá, đồng thời Ratchet và Rivet đều có thể bước vào những chiều không gian bỏ túi, chứa đựng những vật phẩm độc quyền. Các trận chiến trên không sẽ góp mặt bên cạnh các set giáp trụ có thể thu thập được trong quá trình chơi, giúp người chơi có được một số bonus hữu dụng khi mặc đủ "set đồ". Game còn bao gồm rất nhiều tùy chọn truy cập khác nhau, và không làm mất đi tính năng thu thập trophy của người chơi, đồng thời không thể không nhắc đến chế độ chụp ảnh nhiều tính năng hơn.

Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart? 5

Những phần quà đặt trước game

Với những ai có ý định đặt mua Ratchet and Clank: Rift Apart, việc cài trước game vào máy sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 6, một tuần trước khi game phát hành chính thức. Đặc biệt, mặc dù là một tựa game độc quyền PlayStation 5, nhưng Rift Apart tốn một mức dung lượng khá khiêm tốn, chỉ hơn 42GB một chút, do đó người chơi có thể tải về và cài đặt nhanh chóng. Đặt mua phiên bản thường sẽ bao gồm khả năng truy cập sớm món vũ khí Pixelizer, một thứ được nhiều người hâm mộ yêu thích khi nó biến kẻ thù thành một "phiên bản cũ" đến từ những trò chơi ngày xưa.

Cần biết những gì trước khi trải nghiệm Ratchet & Clank: Rift Apart? 6

Người chơi cũng được sử dụng bộ giáp Carbonox cho cả Ratchet và Rivet. Nếu mua bản Digital Deluxe Edition, người chơi sẽ có thêm 5 bộ trang phục nữa, với một quyển artbook kĩ thuật số và nhạc game. Một gói sticker đặc biệt dành cho chế độ chụp ảnh, và 20 Raritarium cũng sẽ nằm trong gói này, với mức giá đắt hơn bản thường khoảng 10 đô-la. Với việc chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là ra mắt, đây là thời điểm thích hợp cho những ai muốn đặt mua. Ratchet and Clank: Rift Apart sẽ phát hành vào ngày 11 tháng 6 trên PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang