Ratchet & Clank: Rift Apart tung trailer giới thiệu hàng loạt vũ khí và cách di chuyển mới

Tựa game Ratchet and Clank: Rift Apart chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là ra mắt, và Insomniac Games quyết định "làm nóng" sự kì vọng bằng một đoạn trailer mới toanh

Đoạn trailer mới này của Ratchet and Clank: Rift Apart được dẫn truyện bởi Zurkon Jr., một chi tiết gợi nhớ đến hai nhân vật Mr. Zukon và Mrs. Zukon. Sau khi nói về một "bữa tiệc gần ra mắt" cho trò chơi, chú robot này chuyển hướng sang cơ chế di chuyển của game. Người chơi có thể di chuyển quanh môi trường bằng những phương pháp mới, với 2 trong số đó được tập trung nhắc đến ở trailer này. Bên cạnh việc chạy tường được thể hiện thoáng qua, Rift Tether và Phantom Dash đều đã được tỏa sáng. Rift Tether cho phép Ratchet mở ra hai vết nứt không gian màu vàng, sau đó có thể kéo chính mình lao qua chúng để nhanh chóng dịch chuyển đến vị trí của vết nứt đầu tiên tạo ra. Điều này tạo nên lợi thế lớn trong chiến đấu, cho phép Ratchet và Rivet đánh úp kẻ thù.

Về Phantom Dash, công cụ này không chỉ dùng để trèo lên những bờ tường cao, mà còn cho phép né đòn trong lúc chiến đấu, một cải thiện đáng mừng so với những phần game trước đây. Kết thúc phần di chuyển, Zurkon Jr. chuyển sang lượng vũ khí đa dạng của game. Chú robot này không quên nói về việc những khẩu súng sẽ tận dụng công nghệ DualSense trên PS5 như thế nào. Người chơi không chỉ cảm nhận độ rung khác nhau khi bắn, mà tay cầm tương thích sẽ cho phép sử dụng những chế độ bắn khác nhau. Ví dụ như khi nhấn nhẹ lúc sử dụng khẩu Enforcer, người chơi sẽ bắn phát đầu tiên. Nhấn mạnh sẽ bắn phát thứ hai, bổ sung thêm tính đa dạng cho một món vũ khí tiêu chuẩn. Hàng loạt các món vũ khí khác nhau trong game cũng được giới thiệu, bao gồm cả những phụ kiện chưa từng thấy trước đây.

Ratchet & Clank: Rift Apart tung trailer giới thiệu hàng loạt vũ khí và cách di chuyển mới

Chẳng hạn như Blackhole Storm là một khẩu minigun, NegaTron Collider có vẻ là một khẩu pháo plasma, bắn tia năng lượng về phía kẻ thù. Khẩu súng phóng lựu Cold Snap có khả năng đóng băng đối thủ, còn Ricochet sẽ khiến đạn nảy qua lại liên tục lên cùng một mục tiêu. Lightning Rod làm giật điện giữa các kẻ địch, và các lưỡi cưa của khẩu Buzz Blades sẽ xé toang những con robot tấn công người chơi. Ở cuối trailer, Zukon Jr. hé lộ thêm về đoạn video tiếp theo, hứa hẹn sẽ tập trung vào những hành tinh đa dạng của game. Có vẻ như từ giờ đến lúc Ratchet and Clank: Rift Apart ra mắt, những người quan tâm sẽ còn nhiều cơ hội khác để xem trước lối chơi của nó. Game dự kiến phát hành vào ngày 11 tháng 6 trên PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang