Chờ Capcom quá lâu, người hâm mộ tự làm lại Resident Evil Code: Veronica

Mới đây, một đoạn video giới thiệu về dự án Resident Evil Code: Veronica do người hâm mộ tự thực hiện vừa được đăng tải, và nó hết cho thấy chất lượng hình ảnh cùng lối chơi hết sức ấn tượng

Với việc Capcom tạm ngưng tái phát triển các tựa game Resident Evil cũ cho hệ máy hiện đại để tập trung vào phiên bản mới ra mắt gần đây là Resident Evil Village, một số người hâm mộ quyết định tự mình làm điều đó. Và cái tên mà những người yêu thích thương hiệu kinh dị sinh tồn này chọn lựa chính là Resident Evil Code: Veronica. Dự án này vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu, và đây cũng không phải là một bản ra mắt chính thức từ một nhà phát triển lớn hay độc lập nào cả, do đó nó sẽ không có được lợi thế của engine Resident Evil mới, và mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện. Dù vậy, nó hứa hẹn có hướng tiếp cận tương tự lối chơi của các bản Resident Evil làm lại thời gian gần đây, đáng chú ý nhất là hệ thống camera qua vai với môi trường 3D.

Có thể thấy khi mà việc loại bỏ góc nhìn cố định và cách điều khiển cứng nhắc đã trở thành một trong những khía cạnh mạnh nhất của các bản làm lại, đây là một sự lựa chọn khá rõ ràng với những người thực hiện dự án này. Nhưng được biết game cũng sẽ có một chế độ thứ hai, giữ nguyên tính năng khóa góc nhìn để người hâm mộ có thể trải nghiệm cảm giác của những phiên bản Resident Evil đời đầu một cách chân thực. Ngoài ra, Resident Evil Code: Veronica phiên bản fan-made này sẽ tập trung vào việc tái tạo kẻ thù của bản gốc, Tyrant T-078, dự kiến có lối chiến đấu giống với một số kẻ thù nổi bật nhất của các phần game mà Capcom ra mắt gần đây. Tuy không có nhiều thông tin được chia sẻ, nhưng trang web dự án cho rằng con quái vật này sẽ truy đuổi người chơi giống như Lady Dimitrescu, Mr.X hay Jack Baker. 

Chờ Capcom quá lâu, người hâm mộ tự làm lại Resident Evil Code: Veronica

Bất kể việc Tyrant-078 hoạt động giống với Nemesis hay Mr.X hơn, nó vẫn là một phần quan trọng của game, và người hâm mộ sẽ rất vui khi biết rằng có một mức độ tập trung nhất định vào con trùm này trong quá trình phát triển trò chơi. Tuy vậy, người hâm mộ cũng nên chuẩn bị tinh thần cho một số rắc rối trong quá trình phát triển với những dự án như thế này, đặc biệt là vấn đề pháp lý với Capcom, đơn vị nắm giữ bản quyền trò chơi Code: Veronica. Nếu thực sự yêu thích trò chơi, người hâm mộ có lẽ nên theo dõi sát sao quá trình thực hiện để tải game về ngay sau khi nó chính thức hoàn thiện, trước khi Capcom có bất kì động thái nào khiến cho trò chơi buộc phải bị gỡ bỏ khỏi mạng Internet. Mặc dù vậy, đây cũng có thể là cơ hội để Capcom nhận thấy nhu cầu lớn đến từ người hâm mộ dành cho Resident Evil Code: Veronica, từ đó đưa ra quyết định tự phát triển bản làm lại của riêng họ. Phiên bản gốc hiện đang phát hành trên PS2, PS3, PS4 và Xbox 360.

Chờ Capcom quá lâu, người hâm mộ tự làm lại Resident Evil Code: Veronica 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang