Resident Evil Village có thêm mod giúp đa dạng vũ khí cận chiến cho Ethan

Mặc dù Ethan Winters trong Resident Evil Village có số lượng súng ống khá đa dạng, nhưng vũ khí cận chiến của anh lại rất hạn chế, và một bản Mod gần đây đã giúp thay đổi điều đó

Kể từ khi Resident Evil Village ra mắt đến nay, cộng đồng mod dường như chưa một lần nghỉ ngơi. Bản thân trò chơi cũng được giới phê bình đánh giá cao và nhiều người hâm mộ yêu thích, ngoài ra thì seri game Resident Evil cũng quá nổi tiếng với vô số các bản mod khác nhau mà người dùng tạo ra cho nó. Nay, một bản mod mới vừa được phát triển với khả năng tăng thêm các món vũ khí cận chiến cho Ethan Winters trong hành trình giải cứu con gái của mình. Bản mod với tên gọi More Melee Weapons này được tạo ra bởi người dùng MadMaxLiS, bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn vũ khí từ những phần game Resident Evil trước đây, cùng với một số món vốn được dùng bởi chính các NPC của Resident Evil Village mà thường thì người chơi sẽ không dễ gì có được.

Resident Evil Village có thêm mod giúp đa dạng vũ khí cận chiến cho Ethan
Cây búa khá giá trị - trừ việc không dùng được vì quá nặng

Điển hình như cây búa của Heisenberg, vốn chỉ là một vật phẩm chế tạo được dùng để ... bán lại cho Duke, hay như con dao của Lady Dimitrescu vốn chỉ xuất hiện trong một đoạn phim cắt cảnh, nay thì người chơi sẽ dễ dàng sử dụng chúng để chiến đấu với bầy đàn quái vật của trò chơi, với một số lưu ý nhỏ. Bản thân mod More Melee Weapons này là một bản mod thay đổi mô hình vũ khí, đồng nghĩa với việc mặc dù mô hình 3D của vũ khí sẽ thay đổi, tính năng của chúng vẫn vậy. Điều này có nghĩa là con dao của Dimitrescu gây sát thương chỉ ngang với một con dao bình thường. Ngoài ra, người chơi chỉ có thể đổi một mô hình vũ khí mỗi lần khi dùng bản mod này. Dù sao thì, bản mod cũng sẽ mang đến sự đa dạng về hình ảnh khi tiêu diệt quái vật.

Resident Evil Village có thêm mod giúp đa dạng vũ khí cận chiến cho Ethan 2
Con dao của Lady Dimitrescu giờ đây đã dùng được rồi

Quá trình cài đặt tương đối đơn giản, với ứng dụng Fluffy Mod Manager khá thân thiện với người dùng, dễ cài đặt. Fluffy Manager cũng có một số tùy chọn riêng, bao gồm thiết lập Field of View, và khả năng vô hiệu hóa hiệu ứng họa tiết, nhằm mang đến cái nhìn tốt hơn cho nhưng địa điểm và quái vật đáng sợ của game. Mặc dù một số người có thể cho rằng các bản mod đi ngược lại ý định của Capcom khi phát triển game, nhưng đó chỉ là số ít so với lượng lớn game thủ yêu thích những bản mod đầy sáng tạo này. Mặc dù chức năng có thể giống như lúc chơi bình thường, nhưng việc thay đổi hình ảnh con dao thông thường thành những vũ khí không bao giờ được dùng trong Resident Evil Village cũng là một điều thú vị. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang