Cốt truyện Days Gone: Cuộc phiêu lưu của Deacon và Boozer khi thế giới hoàn toàn sụp đổ (P.2)

Khi mà thế giới hoàn toàn bị tiêu diệt thì Deacon cũng bắt đầu cuộc sống lang bạt của mình với những chuyến hành trình mới

Sau 2 năm của đạ dịch thì thế giới đã trở thành một nơi hoang tàn, khi mà chính phủ cùng những thành phố lớn đã không thể chống chọi lại để rồi sụp đổ hoàn toàn. Những người may mắn sống sót lúc này đã tập hợp lại với nhau để tìm cách tồn tại trong một thế giới tràn ngập Freakers. Ngoài ra thì thứ mà họ lo lắng nữa đó chính là sự xuất hiện của những tên tội phạm bị sổng ra ngoài.

Deacon và Boozer lúc này vẫn sống sót, tuy nhiên do những hiềm khích từ trước với những cộng đồng dân cư nên họ đã phải chọn cách sống như những kẻ lang thang (mà theo như cốt truyện thì những người như vậy được gọi là Drifter) với lối sống tự do mà không phải lệ thuộc vào bất kì ai cả.

Cốt truyện Days Gone: Cuộc phiêu lưu của Deacon và Boozer khi thế giới hoàn toàn sụp đổ P.2

Trước thảm họa thì Deacon cũng từng là một người lính phục vụ cho quân đội, sau khi giải ngũ thì anh bị mất phương hướng trong một thời gian ngắn, để rồi quyết định mua cho mình một chiếc xe mô tô để bắt đầu một cuộc sống mới.

Với cuộc sống của một Drifter đã giúp cho anh có thể quen được Sarah và Boozer, một điều có thể được xem là vô cùng tốt đẹp cho đến khi đại dịch và lũ Freakers xuất hiện tàn phá tất cả.

Vào một lần săn tiền thưởng như thường lệ thì Deacon và Boozer đã thực hiện một phi vụ đó là ăn cắp những món hàng từ tay một kẻ có tên là Leon. Cả 2 đã theo dấu được Leon và bắt gặp hắn bỏ chạy trên chiếc mô tô của mình, sau một cuộc truy đuổi đầy cam go thì Leon đã phải bỏ xe và bị Boozer bắn ngay chân.

 

Cốt truyện Days Gone: Cuộc phiêu lưu của Deacon và Boozer khi thế giới hoàn toàn sụp đổ P.2  2

Cả 2 đuổi theo Leon đến một nghĩa địa bỏ hoang, sau một hồi tra khảo tương đối nặng tay kèm theo dọa ném tên này xuống lũ Freakers ở bên dưới thì Leon cũng đã chịu đưa ra một bản đồ nơi mà hàng của hắn được giấu. Nhưng cuối cùng thì Deacon cũng đã dùng súng để tiễn Leon 1 đoạn.

Sau khi trở ra thì Deacon đã phát hiện ra rằng chiếc mô tô của mình đã bị hỏng phần ống dẫn xăng mà anh cho là bị những mảnh sắt vụn va chạm phải khi rượt đuổi Leon. Thế là anh đã phải đi nhờ xe của Boozer.

Trong quá trình mà cả 2 đi ngang qua một thị trấn bỏ hoang thì Deacon bỗng nảy ra ý tưởng đó là đi vào thị trấn để kiếm phụ tùng thay thế. Nhưng xui xẻo thay nơi đây lại là nơi trú ngụ của một lũ Freakers (Trong cốt truyện của Days Gone, lũ Freakers dù đã bị biến đổi nhưng vẫn giữ cho mình một số đặc tính của con người, từ việc thức đêm ngủ ngày cho đến tập tính làm tổ từ những mẫu cây vụn hay trú trong hang theo bầy)

Boozer ban đầu đã không đồng ý vì cho rằng điều này là quá nguy hiểm, nhưng Deacon đã đưa ra một kế hoạch đó là yêu cầu Boozer nổ máy gây tiếng động thật lớn để dụ hết được lũ Freakers ra ngoài và dẫn chúng bằng xe của mình, trong thời gian đó thì Deacon đã lẻn vào trong kiếm phụ tùng thay thế.

Sau khi Deacon tìm được hầu hết những thứ mà anh cần thì bất chợt anh nghe thấy tiếng hét từ phía Boozer, có vẻ như anh đã bị tập kích ngay trên đường đi của mình. Cho đến khi Deacon chạy đến thì anh bắt gặp một đám Ripper đã tóm lấy được Boozer, dùng đèn khò đốt khắp người của anh.

Cốt truyện Days Gone: Cuộc phiêu lưu của Deacon và Boozer khi thế giới hoàn toàn sụp đổ P.2  3

Deacon đã nhanh chóng đến ứng cứu và giết chết toàn bộ những con Ripper đó, dù vậy thì Boozer vẫn bị thương rất nặng khi nguyên một phần tay phải của anh đã bị cháy đen.

Ripper trong cốt truyện của Days Gone là một đám cướp đường xuất hiện sau khi thảm họa Virus ập đến và cũng là một nhóm hung tàn và điên cuồng nhất. Chúng tự xưng là một giáo phái có tên Rest in Peace, hướng theo chủ nghĩa duy tâm nhất thế, cho rằng đại dịch Freakers chính là một hình phạt mà Đấng tối cao giáng xuống loài người, đồng thời coi những con Freakers như trung tâm của việc tín ngưỡng thờ phụng.

Những thành viên thuộc Rippers đều khắc lên trên người mình 3 ký tự R.I.P nhằm thể hiện sự sùng đạo của mình, tất cả nam và nữ đều thường xuyên cởi trần, cạo trọc đầu và dùng những vật thể sắc nhọn rạch rất nhiều đường trên cơ thể của mình, hay thậm chí là dùng đèn khò để đốt cháy da của bản thân.

Một kẻ khi gia nhập vào Ripper thì hắn cũng mất đi cái tên của mình, bởi vì thuyết giáo của những tên này đó là đồng nhất thế giới, tất cả mọi thứ đều không có tên riêng.

Để có thể chịu đựng được những đau đớn khủng khiếp do việc liên tục tạo ra những vết sẹo trên cơ thể nên chúng đã uống một loại thuốc ức chế thần kinh, khiến cho chúng luôn ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, luôn có xu hướng bạo lực và sẵn sàng ra tay giết hay tra tấn bất kì ai mà chúng gặp phải

Những nạn nhân gặp phải Rippers chỉ có 2 sự lựa chọn, đó là theo chúng hoặc là bị tra tấn đến chết. Cũng chính vì thế mà những Rippers luôn là kẻ thù số 1 của hầu hết cộng đồng dân cư trên thế giới.

Deacon sau khi tiến hành giải cứu đã đưa Boozer trở về nơi ẩn náu của cả 2, nhưng sau một hồi sơ cứu thì vết thương vẫn không được trị khỏi một cách triệt để và khiến cho Deacon phải đi đến một quyết định đó là tìm một thứ gì đó tốt hơn cho bạn của mình.

Nhưng lại không may thay, chiếc xe của Deacon đã bị một kẻ nào đó "cuỗm" đi mất, khiến anh chẳng còn phương tiện di chuyển nào nữa cả. Điều này cũng đưa anh đến một quyết định đó là đi hỏi thăm xem liệu có ai biết bất kì manh mối gì về xe của anh hay không.

Khi anh đến được khu trại của Mark Copeland thì Deacon đã nhận ra rằng người đã vô tình lấy chiếc xe của mình đó chính là tay thợ máy Manny. Ở thời điểm hiện tại thì chiếc xe của Deacon cũng đã bị gỡ ra thành nhiều mảnh.

Cốt truyện Days Gone: Cuộc phiêu lưu của Deacon và Boozer khi thế giới hoàn toàn sụp đổ P.2  4

Do đây chỉ là một sự việc ngoài ý muốn vì Manny không hề biết rằng xe đó chính là của Deacon nên Mark Copeland đã đề nghị Deacon đem món hàng mà anh lấy được từ Leon về cho mình, sau đó ông sẽ sửa lại chiếc xe cho anh. Dĩ nhiên là lúc này Deacon không hề có bất kì lựa chọn nào khác.

Ban đầu Deacon và Boozer có một mục tiêu duy nhất đó chính là tích trữ nhiều đồ đạc, chuẩn bị xe để rời khỏi vùng đất này và lên phía bắc, nơi mà họ tin rằng bản thân có thể làm lại từ đầu. Deacon cũng không phải là người thích gia nhập vào những cộng đồng nhỏ bởi vì anh nghĩ lối sống ở những nơi đó không thật sự phù hợp với mình, trong khi Boozer chỉ đơn giản là muốn dẫn người bạn của mình rời khỏi nơi cũ để giúp anh có thể quên đi cái chết của Sarah.

Sau khi lần theo manh mối mà Leon để lại và tìm thấy được món hàng mà mình cần tìm thì anh đã đem nó về trụ sở cho Cope. Cũng trong quãng thời gian này vì muốn bổ sung thêm đạn dược cho mình nên Deacon đã chấp nhận thực hiện những nhiệm vụ săn tiền thưởng của Ada Tucker - một kẻ đứng đầu cộng đồng phía Tây với tính cách độc tài.

Lúc này có một điều đáng quan tâm đó là miếng băng tiệt trùng của Deacon mang theo không hề có tác dụng và Boozer đang bắt đầu có những biểu hiện nguy hiểm như sốt cao, mê sảng hay ảo giác liên tục.

Cốt truyện Days Gone: Cuộc phiêu lưu của Deacon và Boozer khi thế giới hoàn toàn sụp đổ P.2  5

Trong suốt quá trình làm nhiệm vụ của mình thì Deacon đã phải chứng kiến một điều mà anh không thể tin nổi, đó chính là sự xuất hiện của một chiếc máy bay trực thăng NERO vẫn còn hoạt động. Sau khi theo dấu chiếc trực thăng này thì Deacon đã thấy những nhân viên của NERO đang lấy mẫu của những con Freakers để làm gì đó, và anh cũng phát hiện ra sự xuất hiện của người đã đưa Sarah lên trực thăng vào cái đêm xảy ra thảm cảnh đó - James O’Brian vẫn còn sống và hiện đang là một nghiên cứu viên của NERO.

Nhanh chóng trong suy nghĩ của Deacon đã xuất hiện một tia hi vọng mỏng manh, cho rằng có thể Sarah vẫn còn sống hoặc cô đang được chuyển đến mộ nơi an toàn nào đó. Mặc dù Boozer đã cảnh báo rằng điều này rất khó có thể xảy ra nhưng Deacon vẫn muốn tự mình xác thực, đồng thời anh bắt đầu truy tìm tung tích của O'Brian.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang