Cốt truyện Days Gone: Tìm hiểu về Freakers và những dạng tiến hóa của lũ zombie thời đại mới (P.3)

Những con Freakers cũng chính là thứ mà người chơi sẽ phải đối đầu liên tục trong suốt quá trình trải nghiệm Days Gone

 Trong cốt truyện của Days Gone thì chúng ta lại không thấy quá nhiều sự hiện diện của quân đội, mà thay vào đó là sự xuất hiện của tổ chức có tên là NERO (Cục phòng chống thảm họa khẩn cấp quốc gia). 

NERO là một tổ chức được chính phủ lập ra từ rất lâu rồi nhằm thực hiện những nhiệm vụ khi thảm họa xảy ra nhưng di tản, giải cứu hay nghiên cứu trong trường hợp xuất hiện thảm họa làm ảnh hưởng đến người dân.

Cốt truyện Days Gone: Tìm hiểu về Freakers và những dạng tiến hóa của lũ zombie thời đại mới P.3

Tuy nhiên sau khi virus Freakers được phát hiện và xóa sổ gần như hoàn toàn nước Mỹ thì NERO lại là tổ chức duy nhất còn sót lại nhằm cứu vãn tình hình. Dù không được nhắc đến trong cốt truyện của Days Gone nhưng có khả năng rất cao chính phủ Mỹ chính là những kẻ đứng sau tổ chức NERO này, bởi hầu hết những người tài nguyên của NERO đều được lấy từ những tổ chức cấp cao hơn. 

Nhừng nhà khoa hoạc của NERO gần như đã tìm ra được hầu hết những thông tin quan trọng của Virus Freakers và cách thức mà nó tiến hóa sang chủng đột biến mới. Tuy nhiên đối với những người sống sót trong đại dịch thì họ lại không có mấy thiện cảm với NERO cho lắm bởi vì những hoạt động của tổ chức này chỉ phục vụ những mục đích riêng và không hề hỗ trợ gì cho cộng đồng cả.

Cốt truyện Days Gone: Tìm hiểu về Freakers và những dạng tiến hóa của lũ zombie thời đại mới P.3  2

Virus Freakers từ trước đã được phát minh ra như một thứ vũ khí sinh học, dó đó nó phải sở hữu những đặc tính riêng để có thể phù hợp với mục đích này. Một điểm nhận biết những con Freakers khá rõ ràng đó là ngoài việc sợ ánh sáng ra thì chúng gần như có thể sống trong hầu hết mọi điều kiện môi rường khác nhau mà vẫn khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa của lũ Freakers cũng tạo điều kiện cho chúng có thể tự kiếm ăn ngoài tự nhiên, chỉ cần đủ để cung cấp năng lượng mà không cần phụ thuộc vào thịt tươi như những con zombie.

Ngoài ra thì những con Freakers này vẫn có những đặc tính của con người, như việc chạy nhanh, vồ tới hoặc vật con mồi xuống đất, tuy nhiên chúng lại không có khả năng leo trèo, không biết bơi và trí thông minh của chúng là vô cùng hạn chế.

Sự dẻo dai của những con Freakers này cũng là một vấn đề, khi mà những con Swarmer cũng chỉ có sức mạnh hơn người bình thường một tí mà thôi, nếu bạn là một người sở hữu vũ khí thì hoàn toàn đủ sức để tiêu diệt một vài con Swarmer là chuyện bình thường. Những con Newt lại là một dạng chưa trưởng thành nên sẽ còn yếu ớt hơn nữa.

Tuy nhiên vấn đề của virus Freakers ở đây đó là nó có khả năng tự tiến hóa theo thời gian, không giống như những loại virus trong những trò chơi khác cưỡng ép vật chủ tiến hóa, thay vào đó thì virus Freakers sẽ đồng hóa và giúp cho vật chủ trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong quá trình chơi Days Gone thì người chơi hoàn toàn có thể thấy sự xuất hiện của những con Swarmer đầy rẫy ở ngoài đường và chỉ có những con Freakers đặc biệt đạt được đến hình thái hoàn hảo, hình thành sự cộng sinh giữa vật chỉ và Virus với nhau mới có những sức mạnh đặc biệt, bao gồm những con Screamer, Breaker và Reacher…

Theo như những nghiên cứu được tổ chức NERO thực hiện với những mẫu trên thực địa đã cho thấy rằng có rất nhiều những cá thể Freakers có mã DNA vô cùng kỳ lạ, khi mà những tế bào trong thân thể của chúng phát triển với vận tốc kinh hoàng như một cách tiến hóa bản thân lên một tầm cao mới.

Những ghi chép trong game cũng cho biết rằng virus Freakers có thể khiến cho vật chủ bỏ qua giai đoạn tiến hóa hàng triệu năm để trở thành những thể sống mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và thông minh hơn nhưng không khiến cho bản gốc bị tàn phá. Chủng Virus này có thể được xem là liên tục hoàn thiện theo thời gian, tương đương với việc những loài linh trưởng tiến hóa thành con người hiện đại vậy, nhưng ở một tốc độ kinh khủng hơn nhiều.

Breaker có thể được xem là một ví dụ rõ ràng nhất cho vấn đề này, vốn là một chủng đặc biệt đột biến từ những con Swarmer thông thường, sở hữu một chiều cao đáng nể cùng sức mạnh thể chất cao gấp 20 lần những con Freaker đồng loại. Bên ngoài của nó cũng được bọc một lớp da dày để che chở bản thân khỏi những sự tấn công bên ngoài.

Những nhà khoa học của NERO cũng đã nhận ra rằng Breaker là một dạng Freakers cấp cao với hình thái đặc biệt vượt trội hơn hẳn so với đồng loại của mình

Có một điều đáng lưu ý đó là những con Breaker không chỉ tấn công con người mà còn giết luôn cả những con Swarmer khác để ăn thịt, và điều này cho thấy nhưng con Freaker khi tiến hóa sẽ thay đổi mùi hương đặc trưng của mình (điển hình là 2 con Breaker sẽ không tấn công lẫn nhau).

Cốt truyện Days Gone: Tìm hiểu về Freakers và những dạng tiến hóa của lũ zombie thời đại mới P.3  3

Một con Swarmer sẽ phải tối khoảng 2 năm để có thể tiến hóa thành Breaker, nhưng càng về những giai đoạn sau thì những con virus càng có thể tiến hóa nhanh hơn, ví dụ dễ thấy nhất đó chính là những con Reacher khi chúng chỉ xuất hiện sau khi những con Breaker tiến hóa vài tuần.

Trong cốt truyện của Days Gone thì những nhà khoa học NERO chính là những người đầu tiên phát hiện ra Reacher, khi mà họ với một đội nghiên cứu gồm 4 người, trong đó có 3 quân nhân với đầy đủ vũ khí nhưng lại bị nó hạ sát mà không thể nào kháng cự được. Phiên bản cao cấp này đã khiến cho NERO cảm thấy rằng Virus Freaker thậm chí còn có thể tiến hóa nhanh hơn nữa, chưa kể nó có thể đồng hóa với vật chủ một cách tốt hơn.

Cốt truyện Days Gone: Tìm hiểu về Freakers và những dạng tiến hóa của lũ zombie thời đại mới P.3  4

Reacher có thể được xem là một phiên bản nâng cấp toàn diện của Breaker bởi cơ thể của nó thon gọn hơn rất nhiều, nhưng vẫn có thể giữ được một lượng cơ bắp khỏe đến khủng khiếp. Những con Breaker khi luôn nâng cấp bản thân theo hướng chống chịu với lớp xương và da cực dày thì Reacher lại tiến hóa theo hướng tăng cường tốc độ của bản thân. Theo như những nghiên cứu của NERO thì một con Reacher có thể đạt vận tốc 72km/giờ, vượt qua hoàn toàn phản xja của hầu hết người thường.

Reacher cũng thông minh hơn những con Breaker rất nhiều khi nó biết chạy trốn khi nhận thấy tình hình xung quanh trở nên bất lợi, hoặc đánh lén con mồi của mình với tốc độ tấn công kinh hoàng. 

Sự phát triển của Reacher cũng đã cho thấy được rằng những con Virus càng ngày càng đồng hóa với vật chủ nhiều hơn. Có một điều kỳ lạ đó là những con Reacher lại bắt đầu mọc lông và tóc, thứ vốn đã bị rụng từ trước, khi mà virus bắt đầu xâm chiếm vật chủ.

Cốt truyện Days Gone: Tìm hiểu về Freakers và những dạng tiến hóa của lũ zombie thời đại mới P.3  5

Cũng trong giai đoạn này thì NERO đã tìm ra được những bằng chứng cho thấy virus Freaker ảnh hưởng khá nhiều đến hệ thần kinh trung ương và miễn dịch của vật chủ, từ việc phá hủy như ban đầu thì giờ đây nó giúp cho vật chủ trở nên mạnh hơn nhưng vẫn giữ được lý trí của bản thân. 

Trong đoạn cuối của cốt truyện Days Gone, Deacon đã gặp lại James O’Brian – một nhà khoa học của NERO và sau khi anh ta cởi bỏ bộ đồ bảo hộ đã để lộ ra gương mặt nhợt nhạt, với những mạch máu hằn dưới da cùng với đầu không còn tóc, những đặc điểm đặc trưng của một người đã nhiễm virus Freaker.

James O’Brian cũng chính là nhân vật duy nhất dù là một Freaker nhưng vẫn có thể giữ được lý trí của bản thân mình. Tuy nhiên câu trả lời cho việc vì sao James O’Brian bị nhiễm virus nhưng vẫn có thể giữ được lý trí của bản thân vẫn là một câu hỏi lớn, bởi những trường hợp đột biến chỉ xuất hiện trên những con Freaker mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang