Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết

Đối với các tựa game có yếu tố nhập vai, cày tiền và điểm kinh nghiệm nhanh luôn là những điều mà người chơi muốn biết nhất. Dragon Ball Z: Kakarot cũng không phải ngoại lệ

Dragon Ball Z: Kakarot là tựa game mà rất nhiều người hâm mộ đã mong chờ từ lâu, và sau khi nó ra mắt, mọi người cuối cùng cũng có được điều họ muốn. Trò chơi mang đến một cốt truyện hoàn chỉnh và hệ thống chiến đấu đủ hấp dẫn, đồng thời giới thiệu thêm các yếu tố nhập vai thay đổi trải nghiệm về câu chuyện của Dragon Ball Z. Những yếu tố này bao gồm một số tính năng phổ biến với những tựa game nhập vai Nhật Bản khác, như quản lý các mối quan hệ với những nhân vật phụ, thu thập vật phẩm có thể sử dụng và đối mặt với các kẻ thù cấp thấp ngẫu nhiên trong lúc du hành.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết

Đôi khi việc đánh nhau liên tục này có thể gây nhàm chán, đặc biệt là khi người chơi đang muốn đấu với những kẻ ác thực thụ hoặc tìm các nhân vật crossover thú vị. May mắn là vẫn có cách để nhanh chóng tiêu diệt chúng: Dùng Ki khi bay thẳng vào kẻ địch. Thông thường người chơi sẽ tình cờ làm được bằng cách này, chứ không thật sự là có mục đích cụ thể. Do đó vẫn còn một mẹo thú vị khác là dùng Ki bay theo những vòng tròn nhỏ hẹp, để đánh lừa khả năng dò tìm của kẻ địch rồi khiến chúng va vào chính người chơi để thắng ngay lập tức. Cụ thể mẹo ở đây là bắt đầu bay theo những vòng tròn cực hẹp với cần gạt bên trái cho đến khi màn hình thể hiện rằng một kẻ địch đã chú ý đến người chơi.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết 2

Đôi khi, kẻ địch sẽ liên tục bay vòng theo người chơi, nhưng chỉ cần tạm ngưng lại để dịch sang bên trái hoặc bên phải trong chốc lát rồi tiếp tục xoay vòng cực nhanh sẽ dẫn đến kết quả như mong đợi. Kỹ thuật này chủ yếu hiệu quả với những kẻ địch có cấp thấp hơn người chơi, nhưng dĩ nhiên phần lớn những kẻ địch ngẫu nhiên này đều yếu hơn nhân vật mà người chơi điều khiển. Giết chúng theo cách này sẽ dẫn đến kết quả chiến thắng hạng S ngay lập tức, nhờ đó có thể dễ dàng nhận được các phần thưởng khác nhau. Việc đi đến một khu vực rồi dành chút thời gian tiêu diệt kẻ địch theo cách này sẽ giúp nhận được vô số điểm kinh nghiệm, không những vậy còn đạt được thành tựu có 50 chiến thắng ngay lập tức. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết 3

Bên cạnh việc cày điểm kinh nghiệm nhanh, người chơi Dragon Ball Z: Kakarot cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền trong game, được gọi là Zeni, nếu biết cách. Trong game, người chơi sẽ cần đến Zeni để mua nguyên liệu hoặc tài nguyên chế đồ, nấu ăn, ... nhằm mang đến những yếu ứng tăng sức mạnh ngắn hạn và cả nâng cấp chỉ số vĩnh viễn. Ví dụ, một bữa ăn có thể giúp tăng cường phòng ngự trong 3 phút, đồng thời cũng có thể tăng thêm 500 máu. Cách sở hữu Zeni cũng khá đơn giản: Bán các vật phẩm trao đổi ở bất kì shop nào trong game. Mọi NPC đều có thể cung cấp vật phẩm cho người chơi, như đồ ăn, nguyên liệu, và nhiều người sẽ mua vật dụng để đổi lấy Zeni.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết 4

Những vật phẩm trao đổi này có thể xuất phát từ nhiều địa điểm khác nhau. Mỗi khi người chơi bắt được một con thú rừng (như một con nai chẳng hạn) hoặc đánh bại một con khủng long, hoặc bắt được một con cá Energetic, họ đều có thể có cơ hội nhận được vật phẩm trao đổi. Game cũng làm nổi bật những món nào nên bán lấy Zeni, do đó không sợ bán nhầm món đồ cần thiết. Để có được lượng Zeni dồi dào nhất, người chơi Dragon Ball Z: Kakarot nên dành thời gian bắt giữ, tóm lấy hoặc đánh bại các sinh vật nói trên. Có những đặc quyền trên bảng Adventure Community có thể giúp người chơi tìm ra các vật phẩm để bán, và các đặc quyền sẽ tăng giá trị từng món. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết 5

Vì người chơi có thể đổi Souls Emblems vào bất kì lúc nào trong game, tốt hơn hết nên nâng bảng Adventure Community lên cao nhất có thể trước khi bắt đầu chu kì cày đồ - bán đồ. Khi đó, nếu người chơi muốn quay lại đánh với Buu hoặc tập huấn cho Gohan, họ có thể sắp xếp lại Souls Emblems của mình lên bảng để tăng lợi thế cho phong cách chơi riêng. Nói tóm lại, tiền không hoàn toàn quan trọng với nội dung của Dragon Ball Z: Kakarot, khi mà nó chủ yếu dùng để mua các bữa ăn hoặc nguyên liệu. Nhưng bất kì ai muốn tăng tối đa nguồn sức mạnh cho các nhân vật hoặc các yếu tố cụ thể sẽ cần đến kha khá Zeni. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Dragon Ball Z: Kakarot - Cách cày tiền và kinh nghiệm siêu nhanh nên biết 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang