Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng

Việc có ba thanh gắn trang bị khác nhau để dùng trong Lies of P khá tiện lợi, và trong vô số các công cụ của Pinocchio, một số món thật sự nên được thủ sẵn bên mình mọi lúc mọi nơi

Trong Lies of P, người chơi có nhiều cách khác nhau để sử dụng vật phẩm giữa lúc chiến đấu. Có đai trên, đai dưới và cả túi lấy đồ nhanh, tất cả đều nhằm mục đích chia các vật phẩm thành những mục khác nhau, dễ nhận ra để sử dụng ngay khi cần thiết. Tuy vậy, người chơi chỉ có một vài ô trang bị cho mỗi chỗ để đồ, do đó việc chọn ra vật phẩm cho từng túi đồ là khá quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những vật phẩm và công cụ tốt nhất mà người chơi có thể để vào đai dưới.

Xem thêm: Lies of P: Tổng hợp các vũ khí đặc biệt và cách để sở hữu chúng

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng

Đồ mài vũ khí (Weapon Durability Grinder)

Đầu tiên chính là Grinder, một vật phẩm khởi đầu để sẵn trong phần đai dưới, và đó là thứ người chơi gần như không cần phải thay đổi. Càng về sau, thiết bị này sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Kế đến, khi Grindstone được mở khóa, người chơi có thể tạm thời bổ sung thêm các nguyên tố và hiệu ứng cho vũ khí, và kẻ thù sẽ càng trâu bò hơn, đòi hỏi người chơi phải ... thường xuyên mài vũ khí nhiều hơn để duy trì độ bền và sát thương. Mặc dù người chơi cũng có thể dùng công cụ sửa chữa của Venigni, nhưng chúng khá hiếm, kể cả được bán tại các cửa hàng Thương nhân.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 2

Công cụ sửa chữa khẩn cấp của Venigni (Nenigni's Urgent Repair Tool)

Với công dụng có phần hữu hiệu hơn nhiều so với đa số các vật phẩm khác trong Lies of P, không quá bất ngờ khi công cụ này ít xuất hiện hơn. Do đó bất kì lúc nào người chơi tìm được một Venigni's Urgent Repair Tools, hãy ngay lập tức bỏ nó vào đai dưới để dùng thay vì dùng đồ mài, trong trường hợp cần kíp. Ví dụ cụ thể là ở màn đấu trùm King of Puppets giai đoạn hai, khi người chơi sẽ có một khoảnh khắc phải sửa vũ khí, nhưng con trùm cũng chỉ "nhả" cho người chơi một hai giây để thở. Đó là lúc vật phẩm này thật sự tỏa sáng.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 3

Gemini's Emergency Protection & Iron Protection

Lies of P lấy cảm hứng khá nhiều từ Bloodborne và những trò chơi Soulslike khác, nhưng đồng thời nó cũng cải tiến thêm vài thứ theo những hướng thú vị. Ví dụ như khả năng hồi lại các vật phẩm hồi máu (Pure Cells) bằng cách gây ra đủ sát thương là một sự bổ sung thú vị. Ngoài ra, các vật phẩm như Gemini's Emergency Protection và Gemini's Iron Protection cũng là các vật phẩm cực kì độc đáo.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 4

Về cơ bản, những món đồ này sẽ tạm thời giúp người chơi không bị mất Ergo khi chết. Mặc dù nghe có vẻ khá kì quái khi phải dùng một món đồ để chuẩn bị cho trường hợp bị hạ gục giữa lúc chiến đấu, nhưng một vài kẻ thù khó nhằn ở giai đoạn nửa sau trò chơi có thể dễ dàng hạ gục người chơi, khiến họ phải dùng hết Pure Cells của mình. Và trong những trường hợp đó, người chơi có thể dùng các vật phẩm này để ít nhất giữ lại Ergo.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 5

Legion Magazine

Khi người chơi Lies of P bắt đầu game, họ chỉ có khả năng "Đấm" bằng Legion Arm, do đó vật phẩm này dường như không hữu dụng lắm. Nhưng càng về sau, khi Pinocchio bắt đầu nâng cấp thêm những Legion Arm mới, nó sẽ trở thành công cụ đắc lực trong chiến đấu. Thậm chí Aegis Arm cũng có thể làm giảm bớt mức độ nguy hiểm của một vài con trùm nhất định.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 6

Nâng cấp cuối cùng của The Puppet String có thể cho phép người chơi dùng những món vũ khí chậm chạp để trừng phạt kẻ thù rơi vào trạng thái Staggerable. Và The Fulminis là một công cụ gây sát thương tuyệt vời mà người chơi có thể lén sử dụng giữa những cú ra đòn của đối thủ. Với các game thủ chuyên dùng Legion Arm, đặt sẵn một vài Legion Magazine cho đai dưới có thể tạo nên khác biệt đáng kể.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 7

Mọi loại Abrasives (Lửa, Điện và Acid)

Abrasives (Chất mài mòn) cũng giống như các Elemental Greases trong Elden Ring. Về cơ bản thì chúng là những vật phẩm người chơi dùng để tạm thời tăng thêm một loại sát thương Nguyên tố cụ thể cho vũ khí. Trong Lies of P, sát thương nguyên tố có khá nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào loại kẻ thù mà Pinocchio phải đối đầu.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 8

Do đó, việc có một vài bình Abrasives để sẵn trong đai dưới sẽ giúp người chơi sẵn sàng cho mọi tình huống. Thứ duy nhất khiến người chơi có phần dễ nhầm lẫn là biểu tượng của Abrasives trông khá tương đồng với biểu tượng của Grinder. Nhưng khác biệt về màu sắc giữa mỗi loại Abrasive với Grinder cũng tạm đủ để người chơi không bị rối trí.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 9

Attribute Purification và Special Purification Ampoules

Khi càng khám phá thành phố Krat và các khu vực lân cận nhiều hơn, người chơi sẽ nhận thấy yếu tố "Môi trường Độc hại" (Enviromental Hazard) xuất hiện ngày một nhiều hơn. Những thứ như dòng sông ô nhiễm, hồ Suy Tàn, bẫy gấu, tinh thể Gián đoạn, sàn nhà đổ nát, ... đều rất nguy hiểm nếu bị xem nhẹ. Nhưng nếu người chơi có một ít vật phẩm mang tên Attribute Purification Ampoules (Ống tiêm tẩy thuộc tính) để trong đai dưới, việc vượt qua những môi trường này sẽ an toàn hơn.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 10

Wishstone Cube

Wishing Cube hay Wishstone Cube là vật phẩm người chơi chỉ sở hữu sau khi gặp NPC tên là Giangio, đứng gần bức tượng thiên thần nằm gần Path of Misery. Nó là một vật phẩm mang lại nhiều loại hiệu ứng tạm thời cực kì chất lượng. Từ việc hồi máu liên tục, cho đến hồi máu các bóng ma triệu hồi, hay thậm chí buff nguyên tố cho cả người chơi và bóng ma, Wishstone có thể làm được gần như mọi thứ.

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 11

Mặc dù phương pháp nạp lại Wishstone ở chỗ Giangio khá là bất tiện, vì nó đòi hỏi phải liên tục trồng cây Gold Coin rồi quay lại chỗ Giangio, nhưng nó vẫn là một vật phẩm hữu dụng. Nếu người chơi quyết định dùng chúng, chắc chắn sẽ cần phải đầu tư điểm vào nâng cấp Increase Cube Uses P-Organ và kỹ năng Decrease Cube Activation Time P-Organ. 

Lies of P: Top 7 vật phẩm tốt nhất người chơi có thể để ở đai dưới cho tiện sử dụng 12

Lies of P hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang