Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng

Lies of P mang đến cho game thủ một thế giới giả tưởng của Pinocchio theo phong cách châu Âu, do đó nhân vật chính cũng có thể sở hữu cho mình những phục trang khá ấn tượng

Lies of P là trò chơi mang phong cách Soulslike mang đến cho người chơi một câu chuyện về Pinocchio đầy tăm tối, nhưng nhà phát triển NeoWiz thậm chí còn đảm bảo người hâm mộ sẽ có được những bộ trang phục ấn tượng nhất trong quá trình trải nghiệm. Trong khi nhân vật chính, P, có thể mang nhiều loại phụ kiện khác nhau, có hơn 15 bộ trang phục để cậu mở khóa, với mỗi bộ đồ đều sở hữu cho mình những câu chuyện gốc và yếu tố nghệ thuật riêngTrong số đó, những trang phục sau đây có thể xem là ấn tượng nhất.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng

Survivor's Hunting Apparel

Cách để mở khóa: Đánh bại con trùm phụ Survivor trong phòng điều khiển của Workshop Union Culvert. Phải phá vỡ một bức tường để bước vào nơi này.

Bộ trang phục này có một câu chuyện tăm tối và hấp dẫn gắn liền với nó. Nó từng được mặc bởi một chàng trai trẻ, chạy trốn khỏi một tòa tháp với người em trai của mình, sau khi nơi đó bị lũ rối chiếm đóng. Nhưng anh ta đã mất đi "người anh em kết nghĩa" cùng với tên của mình vào ngày hôm đó, và chỉ còn được biết đến là "người sống sót", và trở thành con trùm mà Pinocchio phải đối mặt.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 2

Bên cạnh câu chuyện ấn tượng này, tạo hình của bộ trang phục cũng rất phù hợp với những người chơi không muốn quá lòe loẹt, nhưng vẫn muốn nổi bật. Vì con trùm phụ này không nhất thiết phải bị đánh bại, bộ trang phục này hoàn toàn có thể bị bỏ qua. Dù sao thì Survivor cũng không phải là một con trùm khó nhằn, nếu người chơi nắm bắt được cơ chế đỡ đòn và sử dụng quen Legion Arm của mình.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 3

Owl Doctor's Hunting Apparel

Cách để mở khóa: Tìm thấy bên trong căn nhà ở khu Elysion Boulevard. Căn nhà này nằm kế bên thiết bị Stargazer của khu vực đó, và có thể đi vào trong thông qua cánh cửa màu nâu. Bộ trang phục được giấu trong két sắt.

Người bác sĩ được cho là đã "đánh mất chính mình" cũng đã bỏ lại bộ trang phục này, với thiết kế cực kỳ độc đáo và gần như khiến cho Pinocchio trông giống như một vị tướng trong quân đội. Nó có thể được tìm thấy từ khá sớm và tương đối dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo né tránh hoặc đối phó với mọi kẻ thù bắn xa đang hoạt động quanh khu vực Đại lộ Elysion là được.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 4

Mặc bộ đồ này sẽ khiến người chơi có cảm giác Pinocchio trông phù hợp cho việc chiến đấu hơn, và vì nó được tìm thấy từ khá sớm nên cũng rất đáng để tìm thử. Căn nhà nơi cất giữ bộ đồ cũng không quá khó tìm, nhưng nếu gặp rắc rối có thể chú ý đến một con rối đang bị treo gần cây cầu. Ném một thứ gì đó vào con rối sẽ làm rơi ra một vật phẩm giúp tiết lộ vị trí chính xác của căn nhà để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 5

Red Fox's Hunting Apparel 

Cách để mở khóa: Tìm gặp tay thương nhân lang thang ở gần Stargazer của khu vực Abandoned Apartment. Trang bị vũ khí đặc biệt Frozen Feast trước khi tương tác với tay thương nhân này, và ông ta sẽ tặng cho Pinocchio một viên Quartz cùng bộ đồ.

Vì người chơi sẽ di chuyển băng qua những con đường tăm tối trong thành phố Krat, không hại gì khi bổ sung thêm một chút màu sắc vào trang phục, và bộ Red Fox's Hunting Apparel chắc chắn rất bắt mắt. Theo miêu tả của bộ đồ, nó được truyền lại qua nhiều đời của một gia đình danh giá, và mặc dù gia tộc này đã suy tàn theo năm tháng, trang bị họ để lại vẫn vô cùng chất lượng.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 6

Chiếc cà vạt trắng sáng kéo dài gần hết thân người là điểm nhấn của bộ trang phục, mang lại hơi hướng thẩm mỹ của thế kỷ 19. Việc yêu cầu phải cầm theo vũ khí đặc biệt Frozen Feast tương đối kì lạ, nhưng may mắn là không quá khó để tìm được nó. Chỉ cần ghé qua gặp Alidoro, người xuất hiện lần đầu trong thư viện của Nhà thờ Frangelico và đổi Ergo của Reborn Champion là được (Dĩ nhiên là phải đánh bại con trùm này trước).

Xem thêm: Lies of P: Tổng hợp các vũ khí đặc biệt và cách để sở hữu chúng

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 7

Alchemist's Cape

Cách để mở khóa: Pinocchio được tặng bộ đồ này sau khi bước vào Trinity Sanctum cuối cùng.

Nếu có bất kì bộ trang phục nào trong game khiến cho Pinocchio thực sự ấn tượng, đó chắc chắn phải là Alchemist's Cape, một bộ đồ đen tuyền mang khí chất anh hùng và trông có vẻ hiện đại hơn so với nhiều trang phục khác trong game. Như tên gọi, đặc điểm chính của bộ đồ cực kì phong cách này là chiếc áo choàng nhẹ nhàng tung bay phía sau trong lúc cậu chạy quanh thành phố Krat.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 8

Tuy vậy, không dễ có được bộ đồ này. Có tổng cộng 5 Trinity Sanctum trong Lies of P, tất cả đều chứa đựng vô vàn kẻ thù và các khu vực khó khăn phải vượt qua. Người chơi chỉ có thể nhận được trang phục này khi bước vào Trinity Sactum cuối cùng, chỉ được tìm thấy khi đặt chân đến khu vực cuối cùng. Dĩ nhiên sẽ phải có chìa khóa để vào đây, và nó chỉ được tìm thấy bằng cách trả lời một trong các câu đố của Arlecchino kế bên Stargazer khu vực cổng vào Relic of Trismagitus.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 9

White Lady's Hunting Apparel

Cách để mở khóa: Sau khi đánh bại Laxasia the Complete, quay lại cổng vào phố Rosa Isabelle. Đi xuống các bậc thang gần đó về phía bên trái, băng qua cầu và nói chuyện với Test Subject 826.

Đây có lẽ là bộ trang phục nổi bật nhất game, và là bộ đồ giúp người chơi dễ nhìn thấy Pinocchio nhất. Nó thậm chí còn trở nên ấn tượng hơn khi kết hợp với một trong vô số các phụ kiện thú vị và kì quái rải rác quanh thành phố, đặc biệt là chiếc mặt nạ của White Lady có thể lấy được sau khi đánh bại con trùm ở khu phố Rosa Isabelle.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 10

Mặc dù không quá khó hiểu khi nhiều người chơi muốn sớm có được bộ trang phục này, nhưng có lẽ nên chuẩn bị kĩ càng hơn trước khi đối mặt với con trùm Laxasia the Complete, vì cô ta là một trong những con trùm mưu mẹo nhất game. Với phần lớn game thủ, sẽ cần khá nhiều lần "chết" dưới tay cô ta để có thể vượt qua, nhưng mọi thứ sẽ rất đáng giá vì đánh bại con trùm đó là bước đầu tiên để sở hữu bộ trang phục nói trên.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 11

Puppet Prince's Formal Dress

Cách để mở khóa: Đánh bại Romeo, King of Puppets trong Estrella Opera House

Bộ trang phục nhiều màu sắc khá trang trọng này có được sau khi đánh bại Romeo, được lấy cảm hứng từ phong cách lễ hội trong câu chuyện về Pinocchio. Một trong những điểm nổi bật nhất, ngoài họa tiết thiết kế sọc dọc trước ngực, là cái quần phồng lên phía trên, và được làm thon gọn nhờ vào đôi bốt đỏ đen. Sự sáng tạo đưa vào bộ trang phục này khiến nó trở nên nổi bật, và tất cả những gì người chơi cần làm là đánh bại một con trùm chính.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 12

Dĩ nhiên, Romeo the King of Puppets không phải là trò đùa, và nó sẽ trừng phạt bất kì ai thiếu sự chuẩn bị vũ khí với các chỉ số cần thiết. Ngoài ra, hắn có điểm yếu là Axit, do đó một viên Acid Grindstone để áp nguyên tố này vào vũ khí sẽ khá hữu dụng trong chiến đấu. Ngoài ra còn có một câu chuyện cá nhân khá sâu sắc gắn liền với bộ trang phục. Nó nói về nữ diễn viên từng mặc bộ đồ này, với tên gọi Adelina Corday. Đó cũng là một nhiệm vụ phụ mà người chơi có thể kích hoạt trong Lies of P.

Lies of P: Top các trang phục ấn tượng và cách sở hữu chúng 13

Lies of P hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang